Bạn Hương chia sẻ cách làm gỏi cuốn nhanh gọn, cho ngày bận rộn
Bạn Hương chia sẻ đến Bách hoá XANH cách làm gỏi cuốn nhanh gọn, cho ngày bận rộn. Cùng tham khảo cách làm của bạn ấy nhé.
Gỏi cuốn hẳn là món ăn quen thuộc với tất cả chúng ta rồi đúng không nào? Có thể xem đây là món ăn chiều lòng rất nhiều thực khách và lại cực tốt cho sức khỏe vì nó bổ sung chất xơ và vitamin trong các loại rau. Gỏi cuốn là món ăn dễ chịu nhất, làm bữa ăn nhẹ cũng được mà ăn no cũng không ngán. Hơn hết, đây là là món ăn siêu đơn giản, nguyên liệu thì rẻ và dễ tìm, cách làm nhanh, rất thích hợp với những bạn bận rộn không có nhiều thời gian nấu ăn.
Nguyên liệu
- 300g thịt đùi (bạn có thể dùng thịt ba rọi nếu thích nhé)
- Các loại rau sống và giá
- Một ít hạt nêm
- Tỏi và ớt
- Bánh tráng
- Tương pha sẵn (hoặc bạn có thể tự nấu)
Cách làm gỏi cuốn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn luộc thịt chín sau đó cắt thành từng lát. Khi luộc thịt, bạn nhớ đun nước sôi, sau đó cho một ít hạt nêm và cho thịt vào. Như vậy, thịt sẽ giữ nguyên vị ngọt và đậm đà hơn nhiều đấy. Sau khi thịt đã chín, bạn cắt thành lát vừa ăn.
Rau và giá bạn rửa sạch, để cho ráo nước.
Tỏi ớt băm nhuyễn, cho vào tương.
Bước 2: Cuốn gỏi
Đầu tiên, bạn làm ướt bánh tráng.
Sau đó cho một ít rau, giá, và thêm hẹ (nếu thích), và cho một ít bún vào.
Sau đó bạn cuốn lại 1 lần, rồi cho tiếp thịt đã cắt lát mỏng vào. Cuốn chặt tay để không bị bung ra nhé!
Lưu ý với bạn, đừng làm bánh tráng quá ướt, sẽ rất khó giữ cuốn gỏi đẹp mắt được. Nếu như lần đầu chưa quen, bạn có thể chồng thêm 1 cái bánh tráng để cuốn gỏi không bị rách nhé!
Thành phẩm
Tada! món gỏi cuốn của bạn đã xong rồi đây! Thưởng thức ngay thôi. Có thể làm nước mắm chua ngọt hoặc làm tương xay để chấm gỏi cuốn nhé.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món gỏi cuốn siêu đơn giản rồi! Bạn có thể cho thêm tôm, thanh cua, trứng,.. để đa dạng thêm và hấp dẫn hơn! Thật là dễ đúng không? Mình chúc bạn thành công nhé!