Bạn đã thử làm món bơ ngâm với giấm chưa?
Bơ đang vào mùa nên chúng ta thường dùng bơ làm sinh tố, trộn salad hoặc ăn trực tiếp. Tuy nhiên, còn có một cách ăn bơ cực ngon mà hẳn nhiều người chưa biết đến. Cùng Tip Hay thử làm món bơ ngâm giấm qua bài viết sau nhé!
1
Nguyên liệu
- 275ml giấm trắng hoặc giấm gạo trắng.
- 275ml nước lọc
- 1 muỗng muối.
- 1/2 muỗng tiêu đen nguyên hạt
- 64gr đường trắng
- 1/2 muỗng ớt bột khô
- 2 quả bơ không quá chín
- Gia vị khác như tỏi, hạt mù tạt, rau mùi
2
Cách làm bơ ngâm giấm
Bước 1: Đun sôi tất cả nguyên liệu (ngoại trừ bơ) đã chuẩn bị với lửa vừa, khuấy đều cho tới khi đường và muối tan hoàn toàn.
Bước 2: Tiến hành chuẩn bị bơ, rửa sạch, bỏ vỏ và cắt bơ thành những lát dài vừa ăn rồi bỏ vào lọ thủy tinh.
Bước 3: Lấy hỗn hợp bạn đã chuẩn bị từ bước 1 đổ vào lọ thủy tinh đang chứa bơ, đổ cho ngập bơ.
3
Thành phẩm
Sau 1 – 2 ngày bạn có thể lấy ra ăn được, bơ lúc này sẽ có vị ngọt bùi, béo của bơ, hòa quyện với chút xíu chua chua của giấm. Chỉ cần vớt bơ lên ăn cùng với bánh mì, rau hoặc những món khác. Món bơ ngâm giấm có thể dùng được trong vòng 1 tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh.
Quá đơn giản và ngon tuyệt đúng không các bạn? Đây là một trong những biến tấu đa dạng của bơ, bạn có thể áp dụng ngay và liền để thưởng thức hương vị độc đáo của bơ, giấm và những gia vị khác hòa quyện với nhau nhé! Chúc các bạn thành công với món ăn này.