Tip hay

Bạn có biết vì sao nên buộc tóc cao khi đi vệ sinh?

Bạn có biết vì sao nên buộc tóc cao khi đi vệ sinh?

Nếu bạn có mái tóc dài thì nên buộc cao khi đi vệ sinh, đây là lời khuyên của các chuyên gia nhằm bảo vệ sức khỏe. Vậy tại sao nên buộc tóc cao khi đi vệ sinh? Cùng tìm hiểu nhé!

Có nhiều điều lưu ý để bảo vệ sức khỏe liên quan đến việc sử dụng nhà vệ sinh như nên lau dọn thường xuyên, không dùng điện thoại khi đi vệ sinh, không để bàn chải đánh răng trong nhà vệ sinh,...Nhưng chắc hẳn có ít người biết đến việc nên buộc tóc gọn gàng khi đi vệ sinh để bảo vệ sức khỏe. Vậy tại sao nên buộc tóc cao khi đi vệ sinh? Tìm hiểu lí do qua bài viết sau nhé!

1 Tại sao nên buộc tóc cao khi đi vệ sinh?

Mặc dù khi mới nghe đến lời khuyên này, nhiều người sẽ cảm thấy lạ, nhưng khi biết rõ lí do sẽ thay đổi suy nghĩ.

Theo bác sỹ Daria Sadovskaya người Singapore cho biết, nếu bạn để xõa tóc quá dài khi đi vệ sinh, vi khuẩn có trong môi trường xung quanh nhà vệ sinh sẽ dễ bám vào tóc hơn. Theo đó, khi vô tình hất tóc sẽ khiến những sợi tóc chứa vi khuẩn bám vào da mặt bạn và gây nên mụn trứng cá nếu không vệ sinh da mặt kỹ càng. Nếu hành động này diễn ra thường xuyên sẽ khiến da mặt của bạn dễ bị mụn nặng hơn.

Đồng thời, nếu bạn buộc tóc cao gọn gàng khi đi vệ sinh thì sẽ giúp bạn không bị nóng bức, đổ mồ hôi do ngồi trong nhà vệ sinh bí bách.

Nên buộc tóc cao gọn gàng khi đi vệ sinhNên buộc tóc cao gọn gàng khi đi vệ sinh

2 Một số điều không nên làm trong nhà vệ sinh

Dưới đây là một số điều không nên làm trong nhà vệ sinh mà bạn cần lưu ý:

  • Không nên mang điện thoại vào nhà vệ sinh: Điện thoại dễ nhiễm khuẩn từ nhà vệ sinh, sau đó bạn dùng điện thoại sẽ khiến vi khuẩn lây lan, tấn công cơ thể, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  • Xả nước bồn cầu mà không đậy nắp: Khi xả nước, các hạt nước li ti sẽ bắn lên, chứa rất nhiều vi khuẩn, chất bẩn bay vào không khí ở bán kính khoảng 2m. Do đó, bạn nên đậy nắp khi xả nước nhé!
  • Treo khăn mặt, khăn tắm gần bồn cầu: Việc xả nước sẽ phát tán vi khuẩn, do đó khi treo khăn mặt, khăn tắm gần bồn cầu sẽ rất dễ sinh sôi vi khuẩn do môi trường ẩm ướt.
  • Không dọn vệ sinh thường xuyên sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi, phát triển, trong đó bệ ngồi là nơi cần được vệ sinh nhất.
  • Để bàn chải đánh răng, mỹ phẩm trong nhà vệ sinh: Các vật dụng cá nhân, mỹ phẩm nếu để trong nhà vệ sinh mà không có hộp đựng cũng rất dễ bị vi khuẩn bám vào gây hại sức khỏe.

Một số điều không nên làm trong nhà vệ sinhMột số điều không nên làm trong nhà vệ sinh

Trên đây là một số lưu ý mà Tip Hay muốn gửi đến bạn để đảm bảo an toàn sức khỏe. Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn!

Nguồn: VTC News

Từ khóa: Bạn có biết vì sao nên buộc tóc cao khi đi vệ sinh?Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh