Tip hay

Ba phần thịt heo mềm, ngon, giá rẻ nên ưu tiên chọn mua

Ba phần thịt heo mềm, ngon, giá rẻ nên ưu tiên chọn mua

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc đối với mọi gia đình. Để trở thành bà nội trợ thông thái thì nhất định bạn phải biết ba phần thịt heo mềm, ngon, giá rẻ nên ưu tiên chọn mua.

Thịt lợn có vị rất ngon, có thể dễ dàng chế biến ra vô số món ăn khác nhau như: thịt nướng, thịt rang, thịt kho, thịt luộc… Để mua được một miếng thịt ngon không chỉ dựa và hình dáng bên ngoài mà bạn nhất định phải có bí quyết. Dưới đây là ba phần thịt lợn ngon mà rẻ, khi đi chợ bạn không nên bỏ qua.

1 Chân trước thịt lợn

Chân trước thịt lợn

Nếu bạn thích ăn chân lợn thì khi mua không nên bỏ qua phần chân trước, thịt ở phần chân trước thường không có mỡ, nhưng đảm bảo vẫn mềm và béo. Với thịt chân trước bạn có thể dùng để nướng, chiên đều rất ngon.

2 Thịt thăn

Thịt thăn

Thịt thăn chính là phần lưng heo nằm ở dưới cột sống. Ưu điểm của thịt thăn lợn đó là thịt mềm, ngọt, ít béo không có xương và gân. Thịt này thích hợp với trẻ con và người già có thể chế biến được các món như: nướng, chiên, nấu cháo, sốt chua ngọt.

3 Nạc vai

Nạc vai

Thịt nạc vai nằm ở vai trên của lợn, thịt này mềm, béo và nạc nhưng không béo ngậy và không khô, kết cấu tinh tế. Phần thịt nạc vai thích hợp cho món thịt nướng hoặc chiên, xay nhỏ… Mỗi con heo chỉ có khoảng 2-3 kg nạc vai vì vậy rất đáng để bạn mua.

Trên đây là ba phần thịt lợn mà khi đi chợ bạn không nên bỏ qua, chọn mua được thịt ngon nhất định bạn sẽ có được món ăn ngon và hấp dẫn.

Xem thêm nhiều mẹo hay khác tại chuyên mục Mẹo vặt cuộc sống.

Xem thêm:

>> Bí quyết chọn sườn non ngon

>> Cách phân biệt các loại thịt heo mà bạn có thể chưa biết

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Ba phần thịt heo mềm ngon giá rẻ nên ưu tiên chọn muacách chọn thịt heothịt heobí quyết nấu ăncách chọn thịt heothịt heobí quyết nấu ăn