Tip hay

Bà bầu có đi đám cưới được không? Những lưu ý an toàn sức khỏe

Bà bầu có đi đám cưới được không? Những lưu ý an toàn sức khỏe

Bà bầu có đi đám cưới được không là thắc mắc của không ít chị em mang thai lần đầu. Cùng Tip Hay tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Theo dân gian, ông bà xưa thường cho rằng phụ nữ đang mang thai thì không nên đi đám cưới. Nhưng thực hư của vấn đề này ra sao? Có thật sự bà bầu cần kiêng cữ đi đám cưới hay không? Cùng Tip Hay tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1 Bà bầu có đi đám cưới được không?

Quan niệm bà bầu không nên đi đám cưới xuất phát từ dân gian, theo người xưa cho rằng điều này sẽ đem đến xui xẻo không tốt cho cô dâu, chú rể. Ngoài ra, khi dự đám dưới trong 3 tháng đầu thai kỳ còn dễ bị sảy thai, hay 2 tháng cuối thì gặp khó khăn khi sinh con.

Tuy nhiên, đây đều là những quan niệm dân gian, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh. Do đó, nếu gia đình cô dâu, chú rể không kiêng cữ và bà bầu có sức khỏe tốt thì vẫn có thể tham dự lễ cưới.

Bà bầu có đi đám cưới được không?Bà bầu có đi đám cưới được không?

2 Bà bầu đi đưa dâu được không?

Bên cạnh quan niệm bà bầu không nên đi đám cưới thì trong dân gian có nhiều người còn cho rằng mẹ bầu không nên đi đưa dâu nếu gia đình mình có hỷ sự.

Bởi nhiều người cho rằng sự xuất hiện của phụ nữ mang thai trong lễ cưới là điều không hay, liên quan đến kiêng cữ tâm linh. Tuy nhiên, vấn đề này cũng tương tự việc bà bầu có đi đám cưới được không.

Chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng mình rằng sự xuất hiện của bà bầu trong lễ cưới là xui xẻo theo dân gian. Do đó, bà bầu vẫn có thể tham gia buổi đưa dâu, chúc mừng cho cô dâu, chú rể.

Bà bầu đi đưa dâu được không?Bà bầu đi đưa dâu được không?

3 Những lưu ý khi bà bầu đi đám cưới

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, mẹ bầu cần lưu ý một số điều sau khi đi đám cưới:

  • Hạn chế trang điểm quá đậm vì một số mỹ phẩm có chứa chất độc hại cho thai nhi.
  • Không mang giày cao gót dễ té ngã khi di chuyển và có nguy cơ gây chuột rút, giãn tĩnh mạch, phù chân cao.
  • Không nhảy nhót trên sân khấu vì dễ va đập, té ngã.
  • Tránh nơi có âm thanh quá lớn ở mức tối đa. Vì tiếng ồn quá lớn có thể ảnh hưởng đến thính giác của thai nhi, gây căng thẳng, giật mình, thậm chí sinh non.

Những lưu ý khi bà bầu đi đám cướiNhững lưu ý khi bà bầu đi đám cưới

Trên đây là một số thông tin về vấn đề bà bầu có nên đi đám cưới không. Dù đến bất kỳ địa điểm nào thì bà bầu cũng phải đảm bảo an toàn, hạn chế té ngã để tốt cho bản thân và thai nhi nhé!

Nguồn: Marrybaby.vn

Từ khóa: Bà bầu có đi đám cưới được không? Những lưu ý an toàn sức khỏeKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh