Tip hay

Bà bầu có ăn được cải kale hay không?

Bà bầu có ăn được cải kale hay không?

Rau được xem là thực phẩm quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của thai phụ, song không phải loại rau nào cũng an toàn cho mẹ bầu. Vậy bà bầu có ăn được cải kale hay không? Hãy cùng Tip Hay tìm kiếm lời giải đáp ngay nhé.

Cải kale (cải xoăn) là loại thực vật thuộc họ thân thảo và có họ hàng gần với bắp cải, súp lơ,... Chúng có vị khá đắng, mùi hơi giống lưu huỳnh và có lá xoăn tít màu xanh hoặc tím.

Đặc biệt, cải kale còn được mệnh danh là “nữ hoàng của rau xanh” nhưng đối với bà bầu, họ có được ăn loại rau này không? Bạn hãy cùng Tip Hay tìm câu trả lời ngay dưới bài viết này nha.

1 Những lợi ích của cải kale đối với bà bầu và thai nhi

“Bà bầu có ăn được cải kale hay không?” Câu trả lời là có bạn nhé. Theo Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh (chuyên ngành Nội tổng quát – Hồi sức cấp cứu) công tác tại Bảo hiểm xã hội TP.HCM, cải kale đem đến khá nhiều lợi ích cho bà bầu và thai nhi:

Xây dựng hệ miễn dịch chắc chắn

Cải kale giúp tăng cường hệ miễn dịch

Các bạn biết không, một chén cải kale (tầm 65g) có thể cung cấp đủ lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể hằng ngày. Đây là một dưỡng chất quan trọng trong việc giúp mắt và răng luôn được khỏe mạnh. Đặc biệt, chúng còn có khả năng xây dựng hệ thống miễn dịch chắc chắn cho cả phụ nữ mang thai và thai nhi.

Cung cấp vitamin K

Cải kale

Ở mẹ bầu, lưu lượng máu chảy sẽ tăng cao khi đến vị trí tử cung. Và vitamin K chính là yếu tố có khả năng giữ cho các mạch máu hoạt động được ổn định xuyên suốt thai kỳ. Trong khi đó, loại vitamin này xuất hiện rất nhiều ở cải kale (hơn bất kỳ loại rau xanh nào). Do đó, việc bổ sung cải kale vào khẩu phần ăn của mẹ bầu là hợp lý đó.

Ngăn ngừa bệnh ốm vặt

Cải kale ngăn ngừa bệnh ốm vặt

Không riêng gì vitamin A, vitamin C có trong cải kale cũng góp phần lớn trong việc ngăn chặn sự tấn công của các bệnh nhiễm trùng. Hơn nữa, chúng còn giúp tăng cường tốc độ hồi phục vết thương và cải thiện tình trạng sức khỏe.

Ngoài ra, vitamin C cũng có khả năng củng cố và nâng cao sức mạnh cho thai nhi cũng như bảo vệ mẹ bầu trước những bệnh ốm vặt như: Cúm, cảm lạnh,...

Bổ sung nhiều canxi

Cải kale giúp bổ sung nhiều canxi

Canxi được đánh giá vô cùng quan trọng đối với mẹ bầu bởi chúng giúp răng và khung xương của thai nhi phát triển toàn diện và chắc khỏe nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn dưỡng chất này thì đừng bỏ qua cải kale nhé. Theo USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ), sẽ có khoảng 150mg canxi trong 100g cải kale đấy.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Cải kale tốt cho hệ tiêu hóa

Theo USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ), cứ trong 100g cải kale có chứa khoảng 2g chất xơ. Đây được đánh giá là một trong các dưỡng chất thiết yếu trong khẩu phần ăn của mẹ bầu. Bởi chúng có thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa diễn ra một cách dễ dàng và thuận lợi nhất, đồng thời phòng chống tình trạng táo bón trong suốt thai kỳ.

2 Một số lưu ý khi cho bà bầu ăn cải kale

Cải kale (cải xoăn)

Theo chuyên trang y tế và sức khỏe Medplus, mẹ bầu cần nên chú ý khi ăn cải kale:

- Người đang dùng thuốc làm loãng máu và người có bệnh về thận, thận yếu thì không nên ăn cải kale bởi dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

- Mẹ bầu phải cẩn thận khi mua cải kale, tốt nhất nên mua loại sản xuất hữu cơ và rửa thật sạch trước khi chế biến. Bởi chúng là loại thực phẩm nhiễm nhiều thuốc trừ sâu.

3 Gợi ý một số món ăn ngon, bổ với cải kale dành cho bà bầu

Sinh tố cải kale

Sinh tố cải kale

Bạn chỉ cần các loại nguyên liệu đơn giản như: Cải kale, trái bơ, trái dứa và gừng sợi là đã có ngay ly sinh tố đủ dưỡng chất và bổ sung năng lượng tuyệt vời. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị beo béo và mùi thơm của bơ đã làm giảm vị hăng của cải kale. Do đó, bạn sẽ có cảm giác ngon miệng hơn khi uống đấy.

Canh cải kale thịt băm

Canh cải kale thịt băm

Món này sau khi nấu xong nước canh vẫn rất trong, vừa ngọt, vừa thanh mát. Cùng với đó còn có thịt băm mềm thơm, beo béo ăn kèm với rau cải kale, cà rốt tươi ngon, bổ dưỡng. Đảm bảo mẹ bầu sẽ thích món canh cải kale thịt băm lắm đấy.

Súp cải kale

Súp cải kale

Nếu mẹ bầu nào ngán cơm thì có thể thử món súp cải kale nhé. Món này sau khi nấu xong vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt của cải kale, vô cùng thơm ngon luôn. Dù các nguyên liệu đã được xay nhuyễn nhưng khi thưởng thức, bạn vẫn cảm nhận được rõ độ tươi ngon của cải kale hòa quyện trong vị súp đậm đà, thanh mát.

Salad cải kale với ức gà áp chảo

Salad cải kale với ức gà áp chảo

Món salad này sẽ giúp mẹ bầu “đổi gió” cho các món ức gà thông thường. Cải kale tươi ngon, thanh mát kết hợp cùng thịt ức gà thấm vị, mềm mại, thơm lừng và không hề bị khô. Hứa hẹn món này sẽ giúp mẹ bầu chống ngán hữu hiệu.

Mì Ý sốt cải kale

Mì Ý sốt cải kale

Thay vì món mì Ý sốt bò bằm quen thuộc, đây sẽ là một món ăn vô cùng độc đáo và mới mẻ cho mẹ bầu nè. Đảm bảo bạn sẽ bị chinh phục bởi sự phối hợp hài hòa giữa mì Ý dai mềm cùng vị sốt cải kale đặc trưng.

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết được bà bầu có ăn được cải kale hay không rồi nhé. Tuy đây là loại rau rất tốt nhưng bạn cũng cần lưu ý để giữ cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi được phát triển toàn diện nhất nha.

Từ khóa: Bà bầu có ăn được cải kale hay không?bà bầu có ăn cải kale được khôngmang thai ăn cải kale được khôngcải kale mang thai ăn được khôngmang thai có ăn được cải kale không