Bà bầu ăn miến được không? Những lưu ý khi bà bầu ăn miến dong
Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai có ăn miến dong được hay không? Hãy cùng Tip Hay tìm hiểu chi tiết trong bài viết ngày hôm nay nhé!
Miến dong là loại thực phẩm quen thuộc thường xuất hiện trong nhiều món ăn hằng ngày ở Việt Nam. Bà bầu có ăn được miến dong hay không? Cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay của Tip Hay nhé!
1
Bà bầu ăn miến được không?
Miến là loại thực phẩm được chế biến từ củ dong riềng. Củ dong sau khi được làm sạch sẽ lột vỏ rồi nghiền nhỏ để lấy tinh bột, phần bột này sẽ được chế biến thành những sợi miến có màu trắng ngà hoặc nâu.
Theo thông tin từ Viện dinh dưỡng thuộc Bộ Y Tế Việt Nam, trong 100g miến dong có chứa 332 calo cùng chất xơ, protein, chất béo, canxi và sắt,...Bạn hoàn toàn có thể ăn miến dong trong quá trình mang thai vì những lợi ích sức khỏe mà miến mang lại cho cơ thể.
Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều miến hay dùng miến để thay thế bất cứ loại thực phẩm nào. Bạn nên cân bằng chế độ dinh dưỡng của bản thân bằng cách sử dụng nhiều loại thực phẩm khác nhau đồng thời ăn kèm rau xanh và các loại hoa quả.
2
Lợi ích khi ăn miến
Hỗ trợ giảm cân
Trong 100g củ dong có chứa đến 32% chất kháng tinh bột, cơ thể bạn không thể tiêu hóa được chất này nên nó sẽ trộn với nước và tạo thành một loại gel hoạt động như chất xơ hòa tan trong ruột của bạn.
Hoạt chất này có khả năng làm chậm tốc độ tiêu hóa và giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, từ đó điều chỉnh cảm giác thèm ăn của bạn đồng thời hỗ trợ giảm cân cho cơ thể.
Ngăn chặn tiêu chảy
Khi bị tiêu chảy thì cơ thể của bạn sẽ mất rất nhiều nước và có thể dẫn đến tử vong nếu bạn có cơ địa yếu hoặc là trẻ em. Củ dong có khả năng giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiêu chảy bằng cách làm cứng phân của bạn và bù nước cho cơ thể.
Hỗ trợ tăng hệ miễn dịch
Trong củ dong chứa prebiotic, đây là một dạng chất xơ có khả năng nuôi dưỡng lợi khuẩn cho đường ruột của bạn. Các lợi khuẩn này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách hấp thụ vitamin và các khoáng chất quan trọng để bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.
Phù hợp cho người có chế độ ăn không gluten
Củ dong không chứa gluten như những loại củ khác nên bạn có thể dùng bột củ dong để thay thế cho bột mì trong việc chế biến các món ăn mà không lo vấn đề tăng cân.
3
Những lưu ý khi bà bầu ăn miến trong thai kỳ
Tuy miến dong là loại thực phẩm có nhiều lợi ích cho cơ thể, tuy nhiên bà bầu trong thai kỳ nên lưu ý một số điều sau để đảm bảo sức khỏe bản thân nhé:
- Bạn không nên ăn quá nhiều miến trong một thời gian dài dù cho miến có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Việc sử dụng quá nhiều miến mà không kết hợp cùng những loại thực phẩm khác sẽ khiến cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng.
- Thai phụ bị tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng miến để đảm bảo không mắc phải những biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ nhé!
- Bạn nên chọn mua miến ở những cửa hàng và cơ sở cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.
Qua bài viết trên đã trả lời được câu hỏi bà bầu có ăn miến được hay không. Hy vọng bài viết này của Tip Hay sẽ giúp bạn biết thêm được nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe cũng như cách chăm sóc bản thân được tốt hơn trong thai kỳ nhé!
Nguồn: Marrybaby.vn