Ăn sáng với món salad ức gà vừa no bụng lại còn giúp giảm cân cực hiệu quả
Nếu bạn đang muốn giảm cân thì gợi ý thú vị cho bạn đó là hãy ăn sáng với món salad giảm cân này đảm bảo vừa no bụng lại giúp bạn không phải lo lắng về vấn đề cân nặng. Vậy cụ thể đó là món salad giảm cân gì hãy cùng khám phá nhé!
Cứ ăn hoài món salad rau củ thanh đạm đôi khi sẽ khiến cơ thể bạn bị thiếu hụt chất và suy nhược, thậm chí không đủ năng lượng để hoạt động và làm việc mỗi ngày. Vậy hãy nhanh tay lưu lại công thức chế biến món salad ức gà dưới đây, bạn sẽ có ngay món ăn ngon vừa nhiều rau củ lại có thêm chất đạm và điều quan trọng là đủ năng lượng, đồng thời giúp giảm cân cực hiệu quả.
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người
1
Nguyên liệu
- 120g thịt nguội
- 100g phô mai cheddar
- 1 cái ức gà
- 1 quả trứng gà
- 300g xà lách các loại: escarole / frisse / radicchio
- 8 quả cà chua bi
- 1 muỗng hành tím băm
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 1 muỗng mù tạt vàng
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, ớt bột Paprika, dầu salad, giấm gạo lên men
2
Cách làm món salad ức gà
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bạn đem ức gà rửa sạch sau đó đem ướp chung với ½ muỗng muối, tiêu, 1 muỗng ớt bột paprika, 1 muỗng nước cốt chanh để 5 phút để gia vị ngấm vào thịt gà.
>> Bí quyết chế biến thịt gà công nghiệp dai ngon như gà ta
Thịt nguội và phô mai thì bạn đem cắt sợi có độ dày khoảng 2li và dài khoảng 7cm. Trứng gà luộc chín cắt múi cau.
Cà chua bi rửa sạch, có thể ngâm nước muối 15-20 phút sau đó cắt đôi.
Xà lách cũng đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút rồi vớt ra để ráo cắt dọc thân lá, rồi cắt khúc vừa ăn.
Bước 2
Áp chảo ức gà
Bạn cho phần ức gà đã ướp vào và áp chảo ức gà trên lửa nhỏ để ức gà chín, sau đó đợi ức gà nguội thì đem cắt sợi xuôi sớ dày 2 li.
Bước 3
Pha nước sốt
Bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi sau đó bỏ vào chén 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, 3 muỗng giấm gạo lên men của Ajinomoto, sau đó bắc nồi lên bếp và tiến hành đun cho tan gia vị, để nguội.
Cho hỗn hợp vừa đun để nguội bỏ vào máy xay sinh tố cộng thêm 1 muỗng mù tạt vừa xay vừa cho thêm 9 muỗng dầu salad vào. Cuối cùng tắt máy cho hỗn hợp vừa xay ra chén, cho thêm hành tím băm vào, trộn đều.
Bước 4
Trình bày
Bạn bày các loại rau xà lách, cà chua bi, phô mai, thịt nguội, thịt ức gà, trứng và rưới nước sốt lên trên, trộn đều là xong.
3
Thành phẩm
Món salad ức gà có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn, với sự kết hợp của những miếng thịt gà tươi ngon cùng rau củ thanh mát, ăn hoài không ngán lại không lo tăng cân.
Món salad ức gà là lựa chọn cho bữa sáng tuyệt vời vừa giàu protein, bổ dưỡng nhưng lại không ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Bạn hãy lưu lại ngay công thức chế biến đơn giản này để thực hiện ngay nhé!