Ăn hải sản có giúp bạn giảm lượng cholesterol trong máu
Lượng Cholesterol trong máu luôn là mối quan tâm đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với người lớn tuổi. Nhiều bạn cho rằng dùng hải sản không làm tăng Cholesterol trong máu, mà ngược lại còn giúp Cholesterol trong máu giảm. Điều đó có đúng không?
Cholesterol tốt và xấu
Cholesterol (hay mỡ trong máu) là chất béo dính giống như sáp được tạo ra từ gan để phục vụ nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể.
Có hai loại Cholesterol tồn tại song song trong cơ thể: Cholesterol xấu (LDL) và Cholesterol tốt (HDL).
+ Cholesterol xấu có thể tích tụ tại thành động mạch, gây tắc nghẽn, dẫn đến các vấn đề về tim và đột quỵ.
+ Cholesterol tốt giúp ngăn ngừa chứng tắc nghẽn động mạch.
Hải sản có chứa Cholesterol không?
Khá nhiều bạn cho rằng hải sải không chứa chất béo cũng như Cholesterol. Tuy nhiên trong hải sản vẫn chứa chất béo cũng như Cholesterol. Hải sản hay cá là những nguồn cung cấp Vitamin, Khoáng chất và Axit béo Omega-3.
Axit béo Omega-3 giúp giảm lượng Cholesterol xấu trong máu, đồng thời hỗ trợ hoạt động của tim. Không những thế hải sản còn rất tốt cho người có bệnh viêm khớp, vẩy nến, hen suyễn.
Cholesterol trong hải sản có công dụng ngăn ngừa các Cholesterol xấu tích tụ tại động mạch, do đó chúng phù hợp với chế độ ăn uống lành mạnh cho tim.
Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo bạn nên thêm hải sản trong chế độ ăn uống của bạn để giúp phòng bệnh tim mạch.
Lưu ý khi dùng hải sản
Hải sản chứa chất béo và Cholesterol tốt cho sức khỏe, thế nhưng phần gia vị, nước sốt đi kèm thì không.
Do đó khi dùng hải sản bạn phải chú ý cách chế biến hải sản, cũng như các thực phẩm đi kèm.
Cách tốt nhất để chế biến hải sản là hấp hoặc nướng mọi (nướng không kèm gia vị), tránh chiên hải sản vì dầu mỡ sẽ làm tăng lượng chất béo không tốt cho sức khỏe, đồng thời làm mất đi lượng Vitamin và Khoáng chất.
Xem thêm: Bạn đã ăn hải sản đúng cách chưa?
Thông tin tham khảo: fitday.com
Hải sản là nguồn cung cấp Vitamin, Khoáng chất, Chất béo cũng như Cholesterol tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên các loại gia vị, cách chế biến sẽ ảnh hưởng tới hàm lượng chất béo cũng như lượng dinh dưỡng của hải sản.