Ăn bánh quy có béo không?
Bánh quy có chứa nhiều năng lượng, ít dưỡng chất, ăn nhiều dễ bị béo phì nhưng nếu chọn ăn các loại bánh quy được làm từ lúa mì nguyên cám có nhiều chất xơ sẽ tốt cho sức khỏe, không sợ béo khi ăn nhé.
Ăn bánh quy có béo không?
Bánh quy thường chứa nhiều năng lượng và rất ít chất dinh dưỡng, trung bình trong 2 chiếc bánh quy cỡ nhỏ có chứa khoảng 20g tinh bột, 6g chất béo, 5g đường, 150 calo.
Bánh quy có nhiều chất béo bão hòa, calo rỗng, một lượng không nhỏ natri, chứa ít protein, chất xơ, chứa lượng không đáng kể Vitamin và Khoáng chất.
Bánh quy có thêm kem, đường, hương liệu, càng chứa nhiều chất béo xấu, lượng đường cao, ăn nhiều gây tăng cân, nổi mụn, nóng trong người.
Do đó, nếu ăn nhiều bánh quy, cơ thể bạn dễ mất cân bằng dưỡng chất, tăng cân và sức khỏe cũng giảm sút nhanh chóng.
Tuy nhiên, loại bánh quy có các thành phần đơn giản, hạn chế hương liệu, được làm từ thành phần lúa mì nguyên cám lại tốt cho sức khỏe. Bởi nó cung cấp nhiều chất xơ, tăng cường hệ tiêu hóa giúp đảo thải các độc tố.
Cách ăn bánh quy tốt cho sức khỏe
- Như đã tiết lộ ở trên, để ăn bánh quy tốt cho sức khỏe, bạn nên chọn những loại bánh được làm từ thành phần lúa mì nguyên cám, bánh quy yến mạch, nhiều chất xơ.
- Nếu ăn bánh quy thông thường, bạn không nên ăn quá nhiều, chỉ nên ăn khoảng 1, 2 cái một ngày, kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng. Nếu đang cần giảm cân thì chỉ ăn 2 cái 1 tuần.
- Ăn bánh quy nên kết hợp chế độ ăn với nhiều thực phẩm tươi sống, nhất là rau củ quả tươi để tăng cường chất xơ, vitamin, khoáng chất cho cơ thể.
- Không dùng bánh quy để làm bữa ăn chính, chỉ dùng để làm bữa phụ, dùng khi cơ thể thiếu năng lượng hoặc chống đói.
Bạn sẽ quan tâm:
- Mẹo chữa bánh quy bị mềm
- Cách làm bánh tai heo giòn tan hấp dẫn
- Cách làm bánh quy bơ ngon như Danisa
Sử dụng các thông tin chúng tôi chia sẻ ở đây để chọn ăn bánh quy đúng cách, không gây hại cho sức khỏe, không làm bạn béo phì nhé. Bình luận thêm vào khung bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ cách ăn bánh quy tốt khác.