Tip hay

9 lý do nên dùng thìa, đũa gỗ để nấu ăn có thể bạn chưa biết

9 lý do nên dùng thìa, đũa gỗ để nấu ăn có thể bạn chưa biết

Việc sử dụng thìa, đũa gỗ trong quá trình chế biến nấu ăn sẽ giúp bạn thuận tiện và thoải mái hơn, cùng tìm hiểu 9 lý do mà bạn nên cân nhắc thìa, đũa gỗ nhé.

Một số chất liệu phổ biến khi dùng cho thìa và đũa nấu ăn là gỗ, kim loại và nhựa. Tuy nhiên, gỗ được xem là chất liệu mà bạn nên chú trọng hết thảy. Hãy cùng Tip Hay tìm hiểu 9 lý do nên dùng thìa và đũa gỗ trong bài viết sau nha.

1 Không làm trầy xước dụng cụ khác

Không làm trầy xước dụng cụ khácKhông làm trầy xước dụng cụ khác

Khi dùng các loại nồi hoặc chảo có bề mặt chống dính, thìa và đũa kim loại dễ làm trầy xước bề mặt và thức ăn sẽ dính vào đáy nhiều hơn. Do đó, thìa gỗ mềm tự nhiên sẽ giảm khả năng làm trầy xước lớp chống dính của bề mặt chảo hoặc nồi và đảm bảo việc nấu nướng được suôn sẻ và an toàn.

2 Thìa gỗ bền và chắc chắn

Thìa gỗ bền và chắc chắnThìa gỗ bền và chắc chắn

Trong quá trình chế biến các món ăn có nước xốt thì việc khuấy liên tục để đảm bảo nhiệt độ và hương vị trọn vẹn là điều rất cần thiết. Vì vậy, thìa gỗ sẽ là lựa chọn phù hợp bởi vì chất liệu gỗ chắc chắn và hỗ trợ việc khuấy hiệu quả cũng như dễ dàng hơn.

3 Không dẫn nhiệt

Không dẫn nhiệtKhông dẫn nhiệt

Các loại thìa bằng kim loại rất dễ hấp thụ nhiệt và gây nóng tay khi vô ý đụng vào. Đối với thìa nhựa thì dễ bị chảy gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, bạn nên lựa chọn thìa gỗ vì gỗ không dẫn nhiệt và bạn có thể sử dụng thoải mái mà không lo đến việc bị nóng tay khi vô ý chạm vào.

4 Không ảnh hưởng đến món ăn

Không ảnh hưởng đến món ănKhông ảnh hưởng đến món ăn

Theo thời gian sử dụng, chất liệu nhựa có thể bị hỏng ở một số góc cạnh tạo ra một số mảnh nhựa nhỏ trong lòng chảo hoặc nồi. Tuy nhiên, đối với gỗ thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi vì gỗ không phản ứng với các loại axit trong thức ăn và không tạo mùi khó chịu cho món ăn.

5 Không làm thay đổi nhiệt độ nấu

Không làm thay đổi nhiệt độ nấuKhông làm thay đổi nhiệt độ nấu

Một số chất liệu có thể hấp thụ nhiệt của món ăn, làm thay đổi nhiệt độ cần thiết và gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hương vị của món ăn. Vì thìa gỗ có thể cách nhiệt nên nhiệt độ của món ăn sẽ được bảo toàn nguyên vẹn trong quá trình chế biến.

6 Không thấm hóa chất và vi khuẩn độc hại

Không thấm hóa chất và vi khuẩn độc hạiKhông thấm hóa chất và vi khuẩn độc hại

Các loại vi khuẩn và vi trùng gây hại sẽ không thể sinh sôi và phát triển trên thìa gỗ nhờ vào đặc tính diệt khuẩn tự nhiên của gỗ. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng thìa gỗ trong thời gian dài khi bảo quản đúng cách.

7 Thân thiện với môi trường

Thân thiện với môi trườngThân thiện với môi trường

Gỗ được xem là nguyên liệu có thể tái tạo trong tự nhiên nên bạn có thể góp phần bảo vệ môi trường nếu sử dụng thìa gỗ trong khi nấu ăn. Bên cạnh đó, quá trình sản xuất thìa gỗ cũng không sử dụng các hóa chất độc hại nên bạn sẽ không lo về việc rò rỉ hóa chất ra ngoài môi trường.

8 Giữ được hương vị của món ăn

Giữ được hương vị của món ănGiữ được hương vị của món ăn

Theo nhiều đầu bếp tại các nhà hàng, thìa gỗ có thể hấp thụ hương vị của món ăn nếu như món ăn đó được nấu cùng một công thức trong nhiều lần. Điều này đã góp phần giữ lại độ tinh túy của món ăn giúp hấp dẫn nhiều thực khách hơn.

9 Trang trí gian bếp đẹp hơn

Trang trí gian bếp đẹp hơnTrang trí gian bếp đẹp hơn

Các loại thìa gỗ không những giúp thuận tiện trong việc nấu ăn mà còn giúp trang trí gian bếp thêm cổ điển và trang nhã, tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn bếp của bạn.

Trên đây là chia sẻ của Tip Hay về 9 lý do nên dùng thìa, đũa gỗ để nấu ăn. Hy vọng bạn sẽ sắm cho căn bếp của mình những chiếc thìa và đũa gỗ thật xinh xắn nhé.

Từ khóa: 9 lý do nên dùng thìa đũa gỗ để nấu ăn có thể bạn chưa biếtKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh