9 Cách làm bánh phở cuốn ngon tại nhà
Để có món phở cuốn thơm ngon tại nhà thì phần bánh phở vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh phở cuốn cực đơn giản mà lại dai ngon vô cùng nhé.
Bánh phở có độ dày vừa phải, vị thanh đạm tươi mát. Với cách làm được hướng dẫn trong bài, bạn sẽ dễ dàng làm được những miếng bánh phở thơm ngon không kém gì ngoài hàng mà lại hợp vệ sinh. Kết hợp với nhân thịt bò cùng rau sống bên trong sẽ cung cấp đủ dinh dưỡng cho bạn mà lại vô cùng ngon miệng. Cùng thực hiện ngay nhé.
1
Giới thiệu về món phở cuốn Hà Nội
Phở cuốn có nguồn gốc từ món phở truyền thống, được biết món này xuất hiện lần đầu tiên ở ngã tư phố Ngũ Xã và đường Nguyễn Khắc Hiếu, Hà Nội.
Món này được tạo nên bởi lớp bánh phở tráng mỏng, cuốn bên trong thịt và các loại rau, chấm cùng nước chấm. Món phở cuốn có rất nhiều cách chế biến khác nhau, món nào cũng ngon không kém. Cùng tìm hiểu những cách làm phở cuốn chuẩn vị, thơm ngon nhé!
2
Cách làm phở cuốn thập cẩm
Cách làm phở cuốn thập cẩm hấp dẫn tại nhà rất đáng để bạn thử ngay đấy. Lớp bánh phở mềm mềm dai dai, cuốn bên trong đủ loại nhân từ thịt heo, giò chả, rau củ,...chấm cùng nước mắm chua ngọt, ăn hoài mà không ngán.
3
Cách làm phở cuốn tôm chua
Phở cuốn tôm chua có thịt tôm đậm đà chính là điểm nhấn cho cuốn gỏi, ngoài ra, các loại rau và nước chấm cũng giúp cho món ăn thêm tươi mát, tròn vị hơn.
4
Cách làm phở cuốn Ngũ Xã
Món phở cuốn Ngũ Xã nổi tiếng, được nhiều người biết đến, bạn đã biết cách làm chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay cách làm phở cuốn Ngũ Xã siêu ngon, chuẩn vị nhé!
Sự kết hợp của thịt bò mềm không quá dai, rau sống tươi sạch, lớp bánh phở bên ngoài mềm mượt rất hấp dẫn.
5
Cách làm phở cuốn thịt heo
Thử biến tấu với cách làm phở cuốn thịt heo ngon như ngoài tiệm thay vì thịt bò nhé. Chọn thịt thăn heo mềm thơm, cuốn với những loại rau yêu thích, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
6
Cách làm phở cuốn trứng cút
Bạn đã nghe đến phở cuốn trứng cút chưa, hãy cùng vào bếp làm ngay món phở cuốn trứng cút sa tế mỡ hành lạ miệng mà ngon ngất ngây này nhé! Trứng cút béo bùi, bánh phở mềm mượt, rau răm thơm thơm kích thích vị giác lắm đấy.
7
Cách làm phở cuốn chay
Cách làm phở cuốn chay thơm ngon lạ miệng cho ngày chay thanh đạm chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn, món ăn tươi ngon, thanh đạm, giải ngấy rất hiệu quả.
8
Cách làm phở cuốn thịt bò băm
Thay vì đển nguyên miếng thịt bò, bạn có thử ngay cách làm phở cuốn thịt bò băm thơm ngon chống ngấy cho cả gia đình đấy.
9
Cách làm phở cuốn chiên phồng
Món phở cuốn chiên phồng cũng là một món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy thử ngay cách làm phở chiên phồng thơm ngon nhé!
10
Cách làm phở cuốn Hà Nội
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh phở cuốn
-
170g bột gạo tẻ
-
60g bột năng
-
Nước ấm
-
450g thịt bò
-
Rau sống: xà lách, húng lủi, ngò gai, tía tô,... tùy theo sở thích
-
Hành tím băm, tỏi băm
Cách làm bánh phở cuốn thơm ngon
Bạn cho bột gạo và bột năng vào âu bột rồi trộn đều. Sau đó, bạn cho từ từ 1lit nước ấm vào bột và khuấy đều tay để bột được tan hoàn hoàn.
Sau khi khuấy đều bột và nước, bạn để âu bột nghỉ trong khoảng 2 tiếng để bột lắng xuống. Tiếp đến bạn chắt phần nước phía trên đi, tiếp tục cho nước khác vào khuấy đều và để ngâm bột rồi lặp lại quá trình đó vài lần để bột dai mịn và trắng thơm hơn.
Bạn cũng có thể để bột qua đêm sẽ mang đến hiệu quả tương tự đấy.
Trong lần chắt nước cuối cùng, bạn chừa lại 500ml nước trong bột, cho ⅓ thìa cà phê muối vào để bánh phở có vị ngon hơn và trộn đều cho hỗn hợp này hòa quyện với nhau.
Bắc nồi hấp cho nóng sôi, bạn dùng dầu ăn phết một lớp mỏng lên khay hấp rồi để trong nồi hấp khoảng 1 - 2 phút cho khay nóng. Khi khay hấp đã nóng, bạn cho khoảng 1 vá đầy bột và tráng đều trên khay. Đậy nắp và hấp khoảng 3 phút đến khi bánh phở chín là được.
Bạn nên hấp bánh phở với khay hấp nóng thì sẽ dễ tráng mỏng bánh phở hơn. Và bạn nhớ hấp với nhiệt độ vừa phải, nếu không bánh phở của chúng ta sẽ không được mịn đẹp đâu đấy.
Khi bánh phở đã chín, bạn dùng dao để lấy bánh lên rồi để riêng. Phết thêm một lớp dầu ăn lên trên để tránh cho bánh bị dính với lớp bánh tiếp theo. Bạn cứ như thế làm lần lượt đến khi hết bột là xong.
Toàn bộ quá trình chỉ cần 30 phút đã hoàn thành rồi đấy.
Thịt bò các bạn rửa sạch, sau đó cắt mỏng thành từng lát nhỏ. Bạn ướp thịt bò với gia vị và hành tỏi băm trong khoảng 15 phút. Khi ướp thịt bò, bạn nên dùng nước tương thay cho muối, và thêm 1 thìa dầu ăn để thịt bò được mềm hơn nhé.
Làm nóng chảo cùng 2 thìa dầu ăn, bạn phi thơm số hành tỏi băm còn lại. Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào với lửa to đến khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp. Cho thịt bò ra một tô riêng để thịt mau nguội hơn.
Bạn xếp rau sống cùng thịt bò xào lên từng bánh phở rồi nhẹ nhàng cuốn lại. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết bánh phở hoặc hết nguyên liệu là xong. Phần rau và thịt bạn có thể căn chỉnh tùy lượng sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Thưởng thức
Bánh phở cuốn khi hấp tại nhà sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh, đảm bảo chất lượng và có thể điều chỉnh độ dày mỏng vừa theo ý thích của bạn. Bánh phở khi làm xong có màu trắng trong, dai dai mềm mềm rất thích hợp để làm món bánh phở cuốn. Kết hợp với nhân thịt và rau hòa quyện bên trong sẽ mang đến cho bạn món ăn cực ngon miệng mà lại đầy dinh dưỡng.
11
Cách pha nước chấm ăn phở cuốn siêu ngon
Đừng quên làm cho mình một chén nước chấm thật là thơm ăn cùng sẽ tăng hương vị lắm đấy. Nguyên liệu nước chấm rất đơn giản: 1 củ tỏi, 2 quả ớt, 1 quả chanh, nước mắm, giấm, đường, nước lọc.
12
Các lưu ý khi làm phở cuốn chuẩn vị Hà Nội
Bạn có thể tự làm bánh phở để cuốn tại nhà hoặc mua bánh phở để cuốn ở các hàng bán bún, mì hoặc các cửa hàng chuyên bán đặc sản miền Bắc.
Bạn nên chọn nguyên liệu tươi ngon, rau xanh tươi để món ăn ngon và chất lượng hơn nhé!
Các loại nhân bên trong phở cuốn có thể linh hoạt thay đổi tùy theo sở thích của mỗi người nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Đến siêu thị Bách Hóa XANH chọn mua nguyên liệu làm phở cuốn