7 cách làm ốc bươu xào chiêu đãi cả nhà vào ngày cuối tuần
Để chiêu đãi cả nhà mình bằng những món ăn thật ngon lành, độc đáo vào ngày cuối tuần thì ngay bây giờ hãy cùng vào bếp và học 7 cách làm ốc bươu xào thôi nào!
Ốc bươu vừa là một món ăn được nhiều người yêu thích, vừa đem lại rất nhiều dưỡng chất cho người dùng như vitamin B2, canxi, photpho,... Hôm nay, Tip Hay sẽ chỉ bạn 7 cách làm ốc bươu xào ngon lành để chiêu đãi cả nhà mình vào ngày cuối tuần nhé!
1
Ốc bươu xào lá lốt
Ốc bươu xào lá lốt có lẽ là một trong những cách chế biến quen thuộc nhất giúp làm nổi bật hương vị tươi ngon của ốc bươu. Để làm món ăn đơn giản này, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu như ốc bươu, lá lốt, tía tô, sả, ớt hiểm, tỏi,... và các loại gia vị khác.
Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn bắt tay sơ chế ốc bươu và các nguyên liệu phụ khác, sau đó xào ốc bươu cùng với tỏi, sả đã được phi thơm cùng lá lốt, ớt cắt lát và lá tía tô. Món ăn sau khi hoàn thành vừa sẽ giữ được độ tươi ngon của ốc bươu và hương thơm đặc trưng của lá lốt, khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi không quên!
2
Ốc bươu xào thơm
Ốc bươu xào thơm cũng là một công thức vừa quen vừa lạ mà bạn nên lưu lại trong cuốn “bí kíp nấu ăn” của mình. Bạn có thể thực hiện món ăn độc đáo này chỉ từ một số nguyên liệu dễ tìm như ốc bươu, thơm, lá chúc hoặc lá chanh, tắc, ớt hiểm…
Đầu tiên, bạn thực hiện sơ chế ốc bươu và các nguyên liệu phụ khác sau đó tiến hành phi thơm sả rồi xào ốc bươu cùng lá chúc đã bóp nát, thơm, ớt và nêm nếm cùng đường, dầu ăn. Thành phẩm của chúng ta sẽ là một dĩa ốc bươu tươi ngon với hương thơm thoang thoảng của dứa và vị chua ngọt cực kích thích, đậm đà.
Tham khảo thêm:
Cách làm ốc len xào dừa và ốc len xào xả ớt thơm lừng, béo ngậy, cực ngon tại nhà
3
Ốc bươu xào cà ri
Cùng đổi vị một chút với món ốc bươu xào cà ri lạ miệng này nhé! Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu thiết yếu như ốc bươu, gia vị cà ri, nước cốt dừa, sả, hành tây, tỏi, hành tím,...
Cũng như trên, bạn sơ chế ốc bươu và các nguyên liệu phụ rồi tiến hành phi thơm sả, ớt, hành tím, tỏi băm và hành tây. Sau đó, bạn cho tiếp ốc bươu vào xào cùng nước cốt dừa và bột cà ri. Món ăn ngoài hương thơm dễ chịu của sả sẽ còn mang vị đậm đặc trưng của cà ri, khiến cho món ăn sẽ cực kỳ làm hao cơm nhà bạn đấy!
4
Ốc bươu xào sả ớt
Để có thể làm nổi bật hương vị tươi ngọt của ốc bươu thì một trong những cách chế biến phù hợp nhất chính là xào sả ớt. Để thực hiện món ăn này, trước tiên bạn cần chuẩn bị ốc bươu đã bỏ vỏ, sả, ớt, tỏi, gừng, lá chanh và bột nghệ.
Sau khi sơ chế nguyên liệu, bạn ướp thịt ốc bươu cùng đường, hạt nêm, tiêu, bột nghệ, nước mắm. Tiếp theo, bạn phi thơm tỏi, sả rồi cho thịt ốc bươu đã ướp vào xào với lá chanh khoảng 5 phút là xong. Món ăn bên cạnh màu vàng nghệ bắt mắt còn có hương vị đậm đà, chút cay nồng khiến vị giác của bạn bị kích thích ngay từ lần thử đầu tiên.
5
Ốc bươu xào măng chua
Một trong những cách chế biến ốc bươu độc đáo nhất đó chính là xào cùng với măng chua. Những nguyên liệu chế biến món ăn lạ miệng này gồm có thịt ốc bươu, măng chua, hành tím, ớt, tỏi, tía tô, lá lốt, hành lá...
Đầu tiên, bạn cũng sơ chế ốc bươu và các nguyên liệu khác, sau đó tiến hành xào ốc bươu cùng măng chua, tía tô, lá lốt, hành lá rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thành phẩm của chúng ta là một dĩa ốc bươu với màu sắc bắt mắt, đặc biệt khi ăn cùng với cơm sẽ còn làm nổi bật hương vị chua cay hòa quyện của món ăn thêm nhiều nữa đó!
6
Ốc bươu xào tỏi
Ốc bươu xào tỏi là một trong những món vô cùng thích hợp để giúp cả nhà nhâm nhi vào mỗi tối cuối tuần. Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, bao gồm ốc bươu, tỏi, rau răm,...
Sau khi sơ chế và luộc ốc bươu, bạn bắc chảo lên bếp và xào ốc với rau răm, tỏi băm đã phi thơm, tiếp đó nêm nếm cùng đường, tiêu, hạt nêm… Món ăn khi hoàn thành sẽ có mùi hương hấp dẫn của tỏi phi và sự tươi ngọt của ốc, đặc biệt nếu chấm cùng nước mắm chua ngọt thì sẽ khiến vị giác của bạn được kích thích rất nhiều.
7
Ốc bươu xào sa tế
Nếu là một tín đồ ăn cay thì bạn đừng bỏ qua công thức làm ốc bươu xào sa tế này nhé! Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết như ốc bươu, sa tế, dầu điều, ớt, sả, tỏi, gừng,...
Sau khi đã sơ chế ốc bươu, sả, ớt, gừng và tỏi, bạn tiến hành xào ốc bươu cùng sa tế và các gia vị khác như nước mắm, đường, hạt nêm,... rồi làm nước chấm theo khẩu vị. Món ăn của chúng ta sẽ là sự hòa quyện tuyệt vời giữa cái dai giòn sần sật của ốc bươu và các hương vị chua - cay - mặn - ngọt, khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi không quên!
Vậy là Tip Hay đã gợi ý đến bạn 7 cách làm ốc bươu xào cực kỳ ngon lành rồi đó! Còn chần chờ gì mà không vào bếp và thực hiện ngay những công thức này để chiêu đãi cả nhà mình nào. Cuối tuần có những dĩa ốc bươu thật ngon lành thì còn gì bằng!