7 cách làm mì xào bò đơn giản, thơm ngon như ngoài hàng
Mì xào bò là món ăn nhanh vô cùng dinh dưỡng với sợi mì dẻo kết hợp thịt bò. Thử ngay 7 cách làm mì xào bò đơn giản, thơm ngon như ngoài hàng nhé.
Hằng ngày ăn cơm mãi cũng chán. Hãy thử đổi món cho gia đình bằng một món ăn được yêu thích từ bé đến lớn, đó chính là mì xào bò. Đây là món ăn rất ngon và cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Hãy thử ngay 7 công thức sau nhé!
1
Mì xào bò sốt cà chua
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm mì xào bò sốt cà chua
- 1 gói mì ý
- 500 thịt bò
- Hành tây
- Dầu olive
- Gia vị: Muối, tiêu, sốt cà chua, sốt spaghetti
Mẹo hay: Cách chọn mua thịt bò: Bạn nên ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi. Nếu dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò, thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
Cách làm mì xào bò sốt cà chua
Thịt bò mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt thành miếng nhỏ và cho vào máy xay xoay nhuyễn hoặc băm thịt bằng dao.
Bạn dùng 1 củ hành tây, bóc vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng, sau đó băm nhỏ.
Bạn cho hành tây đã băm vào nồi, thêm 3 muỗng canh dầu olive vào, bạn đảo đều cho đến khi hành tây ngả vàng.
Tiếp đến bạn cho phần thịt bò vào và xào sơ. Tiếp theo, bạn cho vào 1 muỗng canh tiêu, 2 muỗng cà phê muối rồi đảo đều. Bạn tiếp tục cho vào 1 muỗng canh sốt cà chua, 240ml sốt spaghetti và trộn đều lên. Bạn nấu sốt với lửa nhỏ trong vòng 15 - 20 phút.
Bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước, ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu olive, sau đó thả mì vào luộc. Bạn luộc mì trong vòng 8 phút hoặc đến khi mì chín tùy vào loại mì. Khi mì chín, bạn vớt ra và để ráo.
Bạn đổ phần sốt cà chua vào phần mì, trộn đều sao cho phần sốt và mì hòa quyện với nhau. Vậy là hoàn thành món mì xào bò sốt cà chua.
Thành phẩm
Mì xào bò sốt cà chua vô cùng hấp dẫn, chua chua ngọt ngọt và đậm đà cực kỳ. Chắc cả tất cả các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích món ăn này đó.
2
Mì xào bò hải sản
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm mì xào bò hải sản
- 3 gói mì gói Hàn Quốc
- 200g tôm
- 300g thịt bò
- 300g mực
- Cải xanh, rau cải thìa, cà rốt, nấm, hành tây, súp lơ
- Gia vị: gói gia vị trong mì.
Mẹo hay:
-
Cách chọn mua mực ngon: Với mực tươi, mắt rất trong có thể nhìn rõ con ngươi trong mắt, phần thịt cảm giác rất săn chắc, đàn hồi tốt, râu mực săn chắc, không bị nhão, dính chặt vào thân, các xúc tu vẫn còn đầy đủ, dính với râu mực.
-
Cách chọn mua tôm tươi: Tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc. Bạn nên chọn tôm có phần vỏ còn nguyên vẹn. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân. Vỏ tôm tươi phải bóng, trơn.
Cách làm mì xào bò hải sản
Các nguyên liệu như cải xanh, cà rốt, hành tây, súp lơ,.. bạn rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ vừa ăn, còn rau cải thìa rửa sạch, để ráo và cắt khúc.
Tôm, mực bạn rửa và làm sạch bụi bẩn, để ráo. Tôm bạn hãy bóc vỏ. Mực thì bạn cắt thành từng khoanh.
Bò thì bạn rửa sạch, để ráo và cắt lát mỏng vừa ăn. Chuẩn bị các nguyên liệu ra riêng mỗi chén để dễ dàng thực hiện nhé.
Mẹo hay:
- Bạn làm sạch mực bằng cách dùng muối giúp khử tanh, kết hợp thêm
gừng và
rượu trắng để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của mực.
Bạn chỉ cần pha loãng 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh muối với vài lát gừng đập dập. Ngâm mực khoảng 5 phút, sau đó bóp nhẹ để mực ra hết bọt là được nhé.
- Với tôm thì bạn cũng có thể sử dụng cách trên, bò thì bạn có thể tham khảo qua mẹo khử mùi bò nhé.
Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 500ml nước lọc vô chờ đun sôi ở mức lửa lớn. Sau khi sôi thì cho mì gói và súp lơ đã chế biến sẵn vào nấu tầm khoảng 2-3 phút rồi cho tôm và mực đã chế biến sẵn vào đảo đều và để thêm tầm 2 phút. Tiếp theo, bạn cho cải, nấm và cà rốt đã chế biến vào đảo đều tay.
Tiếp tục, bạn cho thêm bò vào và thêm gia vị trong mì gói, đảo đều cho tới khi các nguyên liệu đều chín thì cho thêm rau cải thìa và hành tây đã chế biến sẵn vào. Hạ lửa vừa, xào đều lên cho đến khi rút hết nước và gia vị thấm đều qua các nguyên liệu và nhìn có màu sắc chín rồi bạn tắt bếp, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị là đã hoàn thành rồi.
Thành phẩm
Món ăn quen thuộc nhưng không bao giờ khiến cho bạn cảm thấy ngưng thèm. Ăn vào thì sợi mì tơi, săn không bị mềm quá, rau củ chín tới giữ được màu xanh đẹp mắt kết hợp với thịt mực và tôm có vị ngọt đặc trưng của hải sản hòa huyện với mùi bò thơm sẽ khiến bạn ăn càng muốn ăn. Cùng Tip Hay làm và trải nghiệm mì xào siêu nghiện và dễ làm này nhé.
3
Mì xào bò trứng
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm mì xào bò trứng
- 2 gói mì ăn liền
- 300g thịt bò
- Trứng gà
- 1 bó cải ngọt
- Gia vị: Đường, tỏi băm, nước tương, dầu mè, tương ớt.
Cách làm mì xào bò trứng
Bạn đem mì ngâm với nước lạnh trong khoảng 20 phút cho mì dai hơn, sau đó vớt ra, để ráo.
Cải ngọt thì đem đi rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
Cắt nhỏ thịt bò ra cho vào tô rồi cho tỏi băm vào, thêm 2 muỗng canh đường, một ít tiêu, 30ml nước tương, 10ml dầu mè và 2 muỗng canh tương ớt rồi trộn đều lên cho thịt ngấm.
Bạn cho vào chén 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe dầu mè, 2 muỗng canh tương ớt và 2 muỗng canh nước tương rồi khuấy đều lên nhé. Sốt này bạn có thể nêm nếm theo khẩu vị của bạn.
Bắc chảo lên bếp ở mức lửa lớn, cho một ít dầu, đợi nóng thì cho phần thịt bò đã chế biến vào đảo đều cho tới khi thịt bò ra nước và tương đối. Bạn cho cải ngọt đã chế biến vào và tiếp tục xào đều cho cải và bò chín thì cho mì vào xào tiếp trong khoảng 1-2 phút rồi cho sốt trộn mì vào trộn đều rồi tắt bếp và cho ra dĩa. Dùng chảo vừa nấu chiên 1 quả trứng ốp la cho lên dĩa là hoàn thành. Cuối cùng là cho ra dĩa và thưởng thức thôi.
Thành phẩm
Mì mềm dai đúng độ, thơm mùi hương đặc trưng cùng sốt mì theo khẩu vị yêu thích của bạn. Thịt bò ngon mọng nước cùng với gia vị ướp lớp áo ngoài khiến bạn càng ăn càng cuốn. Cải xanh tươi ngon, xào vừa chín tới, vẫn giữ được độ giòn ngọt vốn có cho bạn có món ăn đậm chất dinh dưỡng.
4
Mì xào bò rau cải
Mì xào bò rau cải có cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tốn 15 phút để thực hiện món ăn này. Bạn chỉ cần sơ chế mì, bò và rau cải, sau đó xào chúng với nhau rồi nêm nếm cho vừa ăn. Thế là hoàn món ăn nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho buổi sáng năng lượng.
Tham khảo:
Cách làm mì xào bò rau cải để làm cho cả nhà mình một món vừa ngon vừa bổ dưỡng.
5
Mì xào bò Hàn Quốc
Mì xào bò Hàn Quốc với sợi mì dai mềm, thịt bò đậm đà cùng hương vị chua cay từ kim chi đích thực là một món ăn hoàn hảo cho buổi tối thư giãn. Bạn chỉ cần sơ chế mì, thịt bò, cải ngọt, xào chúng cho đến khi chín thì cho kim chi và sốt cay tự làm vào. Một món ăn siêu hấp dẫn đã ra đời.
Tham khảo: Học túi ngay
cách làm mì xào bò kiểu Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà.
6
Mì xào bò phô mai
Ai là fan của phô mai tuyệt đối không được bỏ qua món ăn này đâu nhé! Bạn xào bò sau khi ướp gia vị và trộn với mì, kèm thêm một ít kim chi, cuối cùng bạn cho một lát phô mai lên trên mì để phô mai chảy ra. Vậy là đã hoàn thành rồi. Tuy có phô mai nhưng mì không hề bị ngấy vì có vị chua chua của kim chi rất ngon.
Tham khảo:
Cách làm mì xào phô mai thơm ngon, béo ngậy, khiến ai ăn cũng phải thích mê.
7
Mì xào bò dầu hào tỏi ớt
Mì xào bò dầu hào tỏi ớt cay cay, thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Bạn hãy xào mì cùng thịt bò đã ướp và một số loại rau củ ăn cùng, nêm nếm với dầu hào, tương ớt, tỏi, ớt giúp món ăn thơm, cay, ngon miệng.
Tham khảo:
Cách làm mì xào dầu hào tỏi ớt vừa ngon vừa đơn giản để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần
Bạn đã học được 7 cách làm mì xào bò đơn giản, thơm ngon như ngoài hàng chưa nào? Hy vọng với những công thức mà Tip Hay đã tổng hợp sẽ giúp bạn không còn lăn tăn chọn món cho gia đình mình nữa nhé!