Tip hay

6 thói quen xấu khiến côn trùng sinh sôi trong nhà bạn

6 thói quen xấu khiến côn trùng sinh sôi trong nhà bạn

Côn trùng là vấn đề phiền toái với nhiều gia đình. Bạn hãy tránh ngay 6 thói quen xấu sau đây khiến côn trùng sinh sôi trong nhà bạn.

Côn trùng như kiến, gián, mọt... xuất hiện trong nhà không chỉ mất thẩm mỹ, vệ sinh mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì thế, để hạn chế tình trạng này, bạn hãy tránh ngay những thói quen xấu sau đây.

1 Không dọn dẹp thức ăn thừa

Thức ăn thừa còn trên bàn hoặc các mảnh vụn thức ăn là nguyên nhân chính khiến kiến, gián xuất hiện. Để ngăn ngừa chúng, bạn hãy đậy kỹ thức ăn sau khi sử dụng. Lau dọn bàn ăn, làm sạch vụn thức ăn trên sàn sạch sẽ.

Hãy thường xuyên dọn dẹp thức ăn thừaHãy thường xuyên dọn dẹp thức ăn thừa

2 Để sách báo, hộp giấy bừa bãi

Hộp giấy, sách báo là nơi cư ngụ lý tưởng của các loài côn trùng, đặc biệt là gián, mọt. Vì thế, bạn hãy dọn dẹp và sắp xếp thùng cacton, giấy báo lại gọn gàng. Bạn có thể mang đi tái chế nếu được.

Để sách báo, hộp giấy bừa bãiĐể sách báo, hộp giấy bừa bãi

3 Sử dụng ánh sáng trắng

Ánh sáng trắng sẽ thu hút côn trùng vào nhà bạn hơn là ánh sáng vàng. Nếu cần mở đèn, bạn nên đóng kín cửa để hạn chế côn trùng bay vào nhà. Hoặc bạn có thể thay bằng đèn có ánh sáng vàng, đèn LED ấm, chỉ phát sáng ở khu vực cần thiết thay vì chiếu sáng toàn bộ ngôi nhà.

Sử dụng ánh sáng trắngSử dụng ánh sáng trắng

4 Chọn màu trắng cho khung cửa

Cũng giống như ánh sáng trắng, khung cửa màu sáng sẽ thu hút sự chú ý của các loài côn trùng. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể chọn những màu sơn tối màu hoặc màu xanh lam, xanh lá cây.

Khung cửa màu sáng sẽ thu hút sự chú ý của các loài côn trùngKhung cửa màu sáng sẽ thu hút sự chú ý của các loài côn trùng

5 Độ ẩm trong nhà quá cao

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tạo độ ẩm hoặc để cho nhà cửa ẩm thấp thì côn trùng rất dễ sinh sôi. Thay vào đó, bạn hãy dọn dẹp nhà cửa thường xuyên, tận dụng máy lọc không khí, máy sấy khô, quạt thông gió... để hạn chế sự ẩm ướt một cách tối đa.

Sử dụng máy lọc không khí để nhà luôn khô ráoSử dụng máy lọc không khí để nhà luôn khô ráo

6 Không dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Nhà cửa bừa bộn, không được làm sạch thường xuyên sẽ khiến côn trùng dễ dàng sinh sống. Bạn hãy vệ sinh nhà cửa định kỳ và thường xuyên hơn. Có thể lau sàn, sử dụng tinh dầu để khử mùi và mang đến hương thơm cho không gian sống.

Hãy vệ sinh nhà cửa định kỳ và thường xuyên hơnHãy vệ sinh nhà cửa định kỳ và thường xuyên hơn

Trên đây là 6 thói quen xấu khiến côn trùng sinh sôi trong nhà bạn mà Tip Hay đã tổng hợp được. Bạn hãy lưu ý và khắc phục nếu có 1 trong các điều trên nhé!

Tip Hay

Từ khóa: 6 thói quen xấu khiến côn trùng sinh sôi trong nhà bạnKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh