6 Tác dụng thần kì của bắp ngô
Bắp ngô là một loại rau củ rất thông dụng thường được được chế biến thành các món ăn vặt khoái khẩu của người lớn cũng như trẻ em. Nó không chỉ là một món ăn ngon mà còn mang rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Hãy cùng Tip Hay khám phá tác dụng thần kì của bắp ngô nhé!
Trong bắp ngô chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng bao gồm: protein, vitamin B, vitamin C và carbohydrate. Ngoài ra bắp ngô còn cung cấp lượng lớn chất xơ, kali và các chất oxy hóa cao nên được coi là một nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể bạn. Hãy theo dõi những lợi ích tuyệt vời mà bắp ngô mang lại dưới đây:
1
Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và bệnh trĩ
Bắp ngô có chứa nhiều chất xơ hỗ trợ hoạt động của ruột. Điều này giúp chúng ta trong việc giảm các vấn đề về tiêu hóa như táo bón và bệnh trĩ, cũng như làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng.
2
Cải thiện sức khoẻ tim
Các chất chống oxy hoá trong bắp ngô sẽ tăng lên trong quá trình chế biến. Điều này giúp chúng ta duy trì một trái tim khỏe mạnh hơn, làm giảm nguy cơ động mạch bị nghẹt, giảm huyết áp và giảm sự thay đổi của các cơn đau tim và đột quỵ.
Ngoài ra trong bắp ngô cũng có chứa hàm lượng Magiê cần thiết cho việc duy trì một nhịp tim bình thường.
3
Cải thiện thị lực
Trong bắp ngô chứa rất nhiều lutein nên có khả năng tăng cường thần kinh thị giác và cải thiện thị lực giúp bạn có một đôi mắt sáng và khỏe mạnh.
4
Nạp đầy năng lượng cho cơ thể
Trong bắp ngô chứa rất nhiều carbohydrate lành mạnh giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng không làm ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Cho nên bắp ngô được xem là một trong những thực phẩm hàng đầu được các chị em phụ nữ chọn làm thực đơn ăn nhẹ khi có ý định giảm cân.
5
Các đặc tính chống ung thư
Nhiều nghiên cứu cho thấy các chất dinh dưỡng thực vật rất dồi dào trong bắp ngô có khả năng chống lại các tế bào gây ung thư trong cơ thể người. Ngoài ra, trong bắp còn chứa nhiều khoáng chất phong phú có lợi cho cơ thể như photpho, magiê, mangan, kẽm, sắt và các khoán chất vi lượng như selen.
6
Kiểm soát bệnh tiểu đường
Chất xơ trong bắp ngô giúp duy trì lượng đường trong máu bình thường, làm chậm lại tốc độ glucose hoặc đường được đưa vào trong dòng máu. Việc tiêu thụ bắp ngô thường xuyên giúp hỗ trợ quản lý bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin.
Bắp ngô quả là một loại thực phẩm bổ ích cho cơ thể. Vậy là chúng ta đã khám phá xong những tác dụng tuyệt vời mà bắp ngô mang lại. Hãy chia sẻ cho Tip Hay những lợi ích của bắp ngô mà bạn biết nhé!
Xem thêm: Công dụng khó ngờ của râu ngô
Nguồn tham khảo: webtretho.com