Tip hay

6 loại rau củ sau tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa thu

6 loại rau củ sau tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa thu

Thời tiết chuyển giao giữa các mùa thường khiến các bé bị ốm vặt. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để bỏ túi những thực phẩm để tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa thu nhé!

Thời tiết chuyển giao giữa các mùa thường khiến các bé bị ốm vặt. Bởi vì thế nên các mẹ cần bổ sung những chất dinh dưỡng để bảo vệ sức khoẻ trẻ. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để bỏ túi những thực phẩm để tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa thu nhé!

1 Cà chua

Cà chua là một nguyên liệu rất quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày tại gia đình. Tuy là một loại trái cây nhưng nó được chế biến và sử dụng như một loại rau. Cà chua rất giàu vitaminkhoáng chất. Đặc biệt là vitamin C, vitamin A, K1… Không chỉ vậy, cà chua rất giàu chất xơ không hòa tan (khoảng 87%) ở dạng hemicellulose, cellulose và lignin.

Ăn nhiều cà chua giúp trẻ tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư và tăng lượng đường trong máu. Có thể gây đau bụng, tiêu chảy hoặc dị ứng. Tránh cho trẻ ăn cà chua sống vì có thể khiến trẻ bị đau bụng, đi ngoài,...

Cà chuaCà chua

2 Cà rốt

Cà rốt cũng là một loại củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Cà rốt rất giàu carotenoid, chất này cơ thể chuyển hóa thành vitamin A. Không chỉ vậy, cà rốt còn rất giàu mangan, vitamin C và K.

Vitamin C trong một củ cà rốt trung bình có thể cung cấp 9% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày của bạn. Ăn nhiều những thực phẩm này sẽ khiến cơ thể trẻ tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra, thị giác của bé cũng rất phát triển.

Cà rốtCà rốt

3 Cải thìa

Cải thìa cũng rất giàu chất dinh dưỡng như chất xơ, axit folic, vitamin C, kali, phốt phokẽm. Đặc biệt, chất xơ và vitamin C trong bắp cải có thể giúp trẻ xây dựng hệ thống miễn dịch và giải quyết các vấn đề. Thanh nhiệt, trị táo bón, ngăn ngừa loét miệng và các bệnh khác…

Selen trong cà chua giúp kích thích sản sinh tế bào T, có nhiệm vụ loại bỏ các tế bào viêm nhiễm. Vì vậy, trẻ sẽ được bảo vệ khỏi nhiều yếu tố bên ngoài.

Cải thìaCải thìa

4 Bắp cải

Bắp cải chứa lượng vitamin C cao gấp đôi so với các loại trái cây có múi. Đây là chất giúp trẻ khỏe mạnh khi thời tiết thay đổi và ngăn ngừa các bệnh thông thường, ngoài ra vitamin C còn thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt, tham gia vào quá trình sửa chữa mô và chức năng miễn dịch.

Bắp cảiBắp cải

5 Súp lơ xanh

Súp lơ xanh không chỉ ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng và vitamin. Súp lơ rất giàu chất xơ, giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Vitamin Kaxit béo omega-3 có trong súp lơ có thể giúp giảm đau do viêm khớp. Súp lơ có đặc tính chống viêm giúp giảm viêm và giảm đau ở tất cả các khớp trên cơ thể.

Ngoài ra, thực phẩm này rất giàu hợp chất glucoside, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng dạ dày gây loét dạ dày và có lợi cho sức khỏe đường ruột. Súp lơ cũng rất giàu folate, còn được gọi là vitamin B9. Nó là một chất quan trọng không chỉ khi trẻ còn là bào thai mà còn cả khi trẻ chào đời.

Ăn súp lơ sẽ giúp bạn phục hồi sau khi mệt mỏi. Thúc đẩy quá trình tiêu hóa nhịp nhàng trong cơ thể. Không chỉ vậy, súp lơ còn rất giàu vitamin B, magiê, kali và niacin...có lợi cho máu.

Súp lơ xanhSúp lơ xanh

6 Đậu Hà Lan

100 gam đậu Hà Lan chứa 23-25% protein, 57-60% carbohydrate và 45% chất xơ thô. Ngoài ra, đậu Hà Lan cũng chứa nhiều khoáng chất, vitamin và các nguyên tố vi lượng như đồngcrom.

Những chất này có lợi cho quá trình tạo máu của trẻ, hỗ trợ phát triển xương và não bộ, crom có ​​lợi cho quá trình chuyển hóa đường và chất béo, duy trì hoạt động bình thường của insulin, đáp ứng nhu cầu phát triển trí não giúp trẻ thông minh hơn.

Đậu Hà LanĐậu Hà Lan

Bài viết trên là thông tin về 6 loại rau củ sau tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa thu mà Bách hoá XANH muốn gửi đến bạn. Hãy bổ sung chúng vào thực đơn mỗi ngày cho trẻ nhé!

Từ khóa: 6 loại rau củ sau tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa thuKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh