6 cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc tại nhà ngon ngất ngây
Bạn là tín đồ của món lẩu kim chi, thay vì mỗi lần muốn ăn lại phải chạy ra nhà hàng thì còn chần chừ gì mà bạn không bỏ túi ngay công thức nấu lẩu kim chi cay trứ danh Hàn Quốc ngon đúng vị được chia sẻ sau đây.
Chỉ với một vài nguyên liệu dễ kiếm như: kim chi, vài loại nấm, một ít thịt ba chỉ, hải sản, cộng thêm công thức chế biến đúng chuẩn là bạn sẽ có ngay nồi lẩu kim chi cay ngon tuyệt cú mèo.
Hãy cùng tìm hiểu công thức nấu với Tip Hay ngay nhé!
1
Cách nấu lẩu kim chi chuẩn Hàn Quốc
20 phút Chuẩn bị
35 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm lẩu kim chi Hàn Quốc
-
300gr kim chi cay Hàn Quốc
-
300gr thịt bò
-
Một số loại rau ăn kèm gồm: Nấm hương, nấm kim châm...
Cách làm lẩu kim chi Hàn Quốc
Thịt bò rửa sạch thái thành miếng vừa ăn, cho vào tô bỏ thêm chút hạt nêm và dầu ăn trộn đều, ướp thịt bò trong 15 phút.
Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc rửa sơ và xé nhỏ, còn nấm hương thì bạn cắt bỏ chân rồi ngâm trong nước khoảng 5 – 10 phút cho mềm, rửa sạch rồi vớt ra rổ.
Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Sả đập dập cắt khúc. Gừng bỏ vào rổ rửa sơ, thái lát mỏng.
Bỏ chút dầu ăn vào nồi đất, bỏ tỏi và sả vào phi thơm sau đó đổ vào trong nồi khoảng 0,5 đến 1 lít nước tùy theo nhu cầu ăn của gia đình bạn.
Nêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng nước tương. Đun to lửa để nước sôi.
Khi thấy nước sôi thì bạn bỏ kim chi vào tiếp tục đun khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Tham khảo thêm bài viết
Kim chi để được bao lâu? Mẹo bảo quản kim chi giữ được lâu nhưng vẫn đảm bảo được vị ngon và giòn
Bày nấm, thịt bò ra đĩa. Bắc nồi nước lẩu kim chi lên bếp ga nhỏ để lửa liu riu rồi nhúng thịt và các loại nấm mà bạn thích vào ăn chung.
2
Cách nấu lẩu kim chi thập cẩm
20 phút Chuẩn bị
35 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm món lẩu kim chi thập cẩm
-
250g thịt ba chỉ
-
150g thịt bò
-
1 miếng đậu hũ trắng
-
350g cải thảo
-
350g kim châm
-
200g rau tần ô
-
1 gói lẩu kim chi nêm sẵn
Cách làm lẩu kim chi thập cẩm
Đậu hủ trắng sau khi mua về thì cắt miếng vuông vừa ăn, lột vỏ rồi băm nhuyễn 2 củ hành tím.
Tiếp theo sơ chế đến thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng. Đối với thịt ba chỉ cũng làm tương tự, tuy nhiên thịt ba chỉ nên cắt dày hơn một chút khoảng 1cm để nước dùng thêm ngọt thịt.
Các loại rau ăn kèm thì nhặt phần non sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Sử dụng một cái nồi đủ lớn, cho một ít dầu vào và đợi dầu nóng, sau đó cho một ít hành tím, tỏi băm đã băm nhuyễn vào nồi. Phi hành tím lên cho vàng và thơm thì tiếp tục cho hết thịt ba chỉ và xào đều cho thơm.
Thêm tiếp khoảng 1,5 lít nước vào nồi, sử dụng một gói lẩu kim chi nêm sẵn cho tiện lợi. Mùi vị thì rất thơm ngon và đã được nêm nếm chuẩn theo lẩu kim chi truyền thống của Hàn Quốc.
Chuẩn bị nấu lẩu kim chi thập cẩm.
Nấu nước lẩu khoảng 15 phút cho sôi thì cho hết phần đậu hũ vào, nếu bạn có chuẩn bị nấm kim chi thì cũng cho hết vào nhé.
Nấu thêm 5 phút cho lẩu sôi trở lại, sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị của gia đình bạn.
Khi gia đình bạn quây quần bên nhau và thưởng thức lẩu, hãy nấu lại cho sôi nồi lẩu kim chi và sau đó cho các loại rau yêu thích vào như tần ô, cải thảo. Lúc này thì gia đình bạn có thể trò chuyện với nhau vừa thưởng thức nồi lẩu ngon ngất ngây.
Còn gì tuyệt vời hơn khi tiết trời vừa se lạnh lại ăn chén lẩu bún kim chi chuẩn hương vị Hàn Quốc đúng không nào. Vị cay của ớt sẽ tê tê đầu lưỡi thêm chút ngon ngọt thịt nữa, đúng là một sự kết hợp hài hòa đúng không nào.
3
Cách nấu lẩu kim chi cá hồi
20 phút Chuẩn bị
35 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm lẩu kim chi cá hồi
-
800g đầu cá hồi
-
400g kim chi
Cách làm lẩu kim chi cá hồi
Đầu cá hồi tươi sau khi mua về thì rửa sạch, bỏ mang và răng của đầu cá sau đó cắt thành những miếng vừa ăn. Sau khi đã cắt nhỏ thì để cho cá ráo nước.
Đối với tỏi thì bóc hết vỏ sau đó băm nhuyễn, ngò ôm thì rửa sạch nhặt phần non sau đó cắt thành từng khúc nhỏ.
Phần kim chi cũng cắt nhỏ thành từng khúc khoảng 2 - 3cm.
Sử dụng một cái nồi đủ lớn, sau đó cho hết phần tỏi băm vào nồi rồi phi lên cho thơm. Khi thấy tỏi vàng và thơm thì vớt hết phần tỏi này để riêng vào đĩa.
Phần còn dầu còn lại thì cho hết phần kim chi vào, xào sơ cho thơm sau vào đó 1,3 lít nước lọc vào. Nấu khoảng 15 phút sau thì nước sôi rồi nêm nếm khoảng 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm vào.
Bạn có thể thêm bớt các loại gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của gia đình bạn nhé.
Khi đã nêm đầy đủ các loại gia vị cho vừa ăn, bạn cho hết phần đầu cá hồi đã chuẩn bị vào. Nấu thêm khoảng 5 phút thì cá hồi sẽ chín, sau đó chỉ cần tắt bếp là có ngay một nồi lẩu kim chi cá hồi ngon ngất ngây rồi.
Chỉ vài bước cơ bản bạn đã có ngay nồi lẩu kim chi cá hồi thơm ngon đơn giản chuẩn vị Hàn Quốc rồi đúng không nào. Khi nào gần ăn thì bạn hãy nấu lại cho sôi, sau đó cho thêm ít rau nữa thì tuyệt vời luôn nhé.
Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa quây quần bên gia đình vừa thưởng thức nồi lẩu kim chi cá hồi thơm ngon ngất ngây. Hãy dành một chút thời gian để thử nấu cho gia đình bạn thưởng thức.
4
Cách nấu lẩu kim chi hải sản
Nhắc đến lẩu kim chi thì chắc chắn phải nói đến lẩu kim chi hải sản, đây là một món ăn ngon nổi tiếng ở Hàn Quốc và cả Việt Nam. Nếu bạn được thưởng thức món lẩu này chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với vị cay đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc. Ngoài ra là vị ngọt của các loại hải sản hòa quyện với những loại rau củ rất tuyệt vời.
Với món lẩu kim chi hải sản thì rất thích hợp cho gia đình bạn ăn quây quần bên nhau vào những ngày thời tiết se lạnh. Còn gì thú vị và tuyệt vời hơn khi được bên người thân và cùng ăn món ăn ngon đúng không nào.
5
Cách nấu lẩu kim chi bắp bò
Kim chi bắp bò chắc chắn là món mà bạn phải nghĩ ra đầu tiên để ăn trong những ngày thời tiết se lạnh đúng không nào. Với hương vị thơm cay của ớt Hàn Quốc cùng với kim chi giòn dai thêm vị ngọt thịt của bắp bò nữa chứ. Món này mới nghe thôi cũng đủ hấp dẫn rồi đúng không nào.
Bạn có thể tham khảo cách làm lẩu bắp bò cay ngon rồi sau đó hãy thử trổ tài cho gia đình bạn thưởng thức nhé. Đảm bảo mọi người sẽ rất thích cho mà xem.
6
Cách nấu lẩu kim chi xí quách
Một món lẩu kim chi nữa mà mọi người rất thích chính là lẩu kim chi xí quách. Lẩu xí quách kim chi với hương thơm ngào ngạt, phần nước dùng thì đậm đà được hòa quyện bởi kim chi và thơm ngọt của thịt.
Món này ăn kèm với chút bún hay các loại rau như húng quế, cải thảo, tần ô, kim châm thì càng tuyệt vời hơi nữa. Bạn hãy học ngay cách nấu lẩu kim chi xí quách cho gia đình cùng thưởng thức nhé.
7
Lẩu kim chi ăn với rau gì?
Vậy lẩu kim chi ăn chung với rau gì thì ngon nhỉ? Món lẩu kim chi thì có rất nhiều loại rau thích hợp để ăn kèm như nấm kim châm, nấm rơm làm cho nước lẩu thêm ngon ngọt hơn đấy. Ngoài ra ăn kèm chung với rau muống, rau tần ô, cải thảo,... hay những loại rau mà bạn yêu thích đều được nhé.
Nếu trong những ngày thời tiết hơi có chút se lạnh mà ăn lẩu kim chi kèm với chút bún và thêm rau giòn dai sần sật nữa thì đúng tuyệt vời đúng không nào.
8
Một số lưu ý để nấu lẩu kim chi ngon
Khi nấu nước súp của lẩu, bạn chỉ nên nêm nếm lạt thôi. Vì khi thưởng thức bạn sẽ cho thêm kim chi vào, nước của kim sẽ làm cho nồi súp mặn đi nếu bạn không nên lạt hơn bình thường.
Tùy theo sở thích mà bạn có thể chuẩn bị thêm các món ăn kèm với lẩu kim chi như hải sản (tôm, mực, bạch tuột,...), thịt heo, thịt gà, xúc xích, cá viên, đậu hũ,…
Lẩu kim chi sẽ ngon hơn khi ăn kèm với mì Hàn Quốc, bạn có thể tìm mua mì Hàn Quốc ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa nhé.
Để tiện lợi hơn thì bạn có thể sử dụng gói gia vị lẩu kim chi được nêm nếm sẵn, gói gia vị này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn mà hương vị vẫn thơm ngon chuẩn vị. Cách nấu lẩu với gói lẩu kim chi nêm sẵn này cũng rất đơn giản, chỉ cần cho gói gia vị theo vào đúng lượng nước theo hướng dẫn là được nhé. Quá tiện lợi đúng không nào.
Nồi lẩu kim chi đúng chuẩn Hàn Quốc có vị chua chua, cay cay kích thích vị giác, mang đến cho bạn món ăn cực kỳ hấp dẫn. Còn chần chừ gì mà bạn không thực hiện ngay để cùng cả gia đình thưởng thức thôi nào. Bạn có thể tham khảo Top các món ngon ăn nấu với kim chi đơn giản, dễ chế biến để chiêu đãi cả nhà nhé!