6 Cách làm bánh Macaron không cần bột hạnh nhân tại nhà
Tổng hợp 6 cách làm bánh Macaron không cần bột hạnh nhân tại nhà để bạn tha hồ trổ tài cho gia đình thưởng thức. Hãy cùng Bách hoá XANH thực hiện nhé!
Bánh Macaron với tạo hình xinh đẹp luôn là loại bánh khiến nhiều người mê mẩn. Nguyên liệu chính tạo ra bánh Macaron là bột hạnh nhân, vậy nếu không có bột hạnh nhân thì sao? Đừng lo, vì Bách hoá XANH sẽ hướng dẫn đến bạn 6 cách làm bánh Macaron không cần bột hạnh nhân tại nhà đơn giản trong bài viết này nhé!
1
Cách làm bánh macaron sữa đặc bằng bột mì
25 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh macaron sữa đặc
- 100gr bột mì đa dụng
- 15gr sữa đặc
- 210gr đường bột
- 55gr lòng trắng trứng gà (khoảng 1 - 2 cái)
- 120ml whipping cream
- 70gr bơ lạt
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani
Mẹo hay:
- Bạn có thể tìm mua tinh chất vani ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, trên các thương mại điện tử uy tín. Khi mua bạn nhớ để ý đến hạn sử dụng cũng như nguồn gốc xuất xứ nhé!
- Để chọn được
trứng gà ngon, thì bạn nên chọn những quả không có đốm đen, vết nứt hay màu sẫm ở vỏ ngoài.
- Bên cạnh đó, nếu có thể bạn hãy cầm trứng lên lắc nhẹ, nếu có tiếng động thì không nên mua, vì đó là trứng đã để lâu ngày.
Cách làm bánh macaron sữa đặc
Bạn cho 55gr lòng trắng trứng vào đánh với tốc độ thấp, khi nổi bọt khí nhỏ thì cho vào 1 muỗng canh nước cốt chanh và tiếp tục đánh đến khi bông cứng và tạo chóp đều.
Tiếp theo, bạn rây 100gr bột mì, 180gr đường bột vào lòng trắng trứng và dùng máy đánh ở tốc độ vừa đến khi đường tan và hỗn hợp mịn và mềm thì bạn tắt máy và cho vào túi bắt kem.
Bóp bột ra khay đã lót sẵn giấy nến và tạo thành hình tròn có đường kính từ 3 - 4cm.
Sau khi bóp bột xong, bạn đập nhẹ khay bánh xuống sàn để bột khí vỡ và bột đường được đều hơn, sau đó để bột ở ngoài nhiệt độ phòng 30 - 50 phút để mặt bột được khô
Bạn bật lò trước 10 phút ở 150 độ C. Sau đó, cho bánh vào nướng ở 150 độ C trong 5 phút. Sau 10 phút, bạn hạ nhiệt xuống 140 độ C và nướng thêm 10 phút. Bánh chín, bạn lấy bánh ra và để nguội.
Bạn dùng máy đánh trứng đánh tan 70gr bơ lạt, 30gr đường bột đến khi bơ đường nhuyễn mịn.
Tiếp theo, bạn đánh bông 120ml whipping cream đến khi kem bông cứng và tạo chóp. Rồi bạn cho hỗn hợp bơ đường vào whipping cream và trộn đều với 15gr sữa đặc là xong.
Cho nhân kem vào túi bắt kem, rồi bạn bơm kem vào bánh, sau đó kẹp 2 chiếc bánh lại là xong. Làm tương tự với những bánh còn lại.
Thành phẩm
Bánh macaron sữa đặc bằng bột mì thơm ngon, hấp dẫn với lớp vỏ giòn ngon bên ngoài, nhân kem sữa đặc bên trong ngọt béo ăn rất bắt miệng. Thưởng thức chiếc bánh macaron sữa đặc bên gia đình thì còn gì bằng đúng không nào!
2
Cách làm bánh macaron bằng bột mì nhiều màu
25 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh macaron bằng bột mì
- 75gr bột mì đa dụng
- 100gr bơ lạt
- 90gr lòng trắng trứng gà (khoảng 2 - 3 cái)
- 320gr đường bột
- 1 muỗng canh tinh chất vani
- 60gr đường cát trắng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 ít màu thực phẩm: Hồng, vàng, xanh lá (hoặc tuỳ theo sở thích)
Cách làm bánh macaron bằng bột mì
Bạn tách 90gr lòng trắng trứng vào tô và đánh ở tốc độ thấp trong 1 - 2 phút đến khi trứng nổi bọt li ti, thì bạn cho từ từ 60gr đường cát vào, và đánh ở tốc độ trung bình trong 3 - 5 phút để đường tan.
Sau khi đường tan hết, bạn cho vào tô trứng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani và tiếp tục đánh trứng với tốc độ cao trong 3 - 5 phút, đến khi trứng tạo chóp đứng và bông mềm là được.
Sau khi đánh trứng xong, bạn rây 75gr bột mì đa dụng và 140gr đường bột vào tô trứng.
Tiếp theo, bạn dùng phới dẹt trộn nhẹ tay để bột, đường hoà quyện. Rồi quết nhẹ và nén bột qua lại nhiều lần để bọt khí vỡ ra. Bạn trộn đều tay trong khoảng 3 - 5 phút, đến khi bột mịn và khi nhấc phới lên bột chảy dài xuống là được.
Kế bạn, bạn chia hỗn hợp bột vừa trộn thành 3 phần đều nhau, rồi cho vào mỗi phần 1 - 3 giọt màu thực phẩm (màu hồng, vàng, xanh lá) và trộn đều.
Sau khi trộn bột, bạn cho bột đã tạo màu túi bắt kem, rồi bóp bột ra khay đã lót sẵn giấy nến và tạo thành hình tròn có đường kính từ 3 - 4cm.
Sau khi bóp bột xong, bạn đập nhẹ khay bánh xuống sàn để bột khí vỡ và bột đường được đều hơn, sau đó để bột ở ngoài nhiệt độ phòng 20 phút để mặt bột được khô.
Bạn làm nóng lò trước khi nướng 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
Sau 10 phút làm nóng lò, bạn cho bánh vào nướng ở 160 độ C trong thời gian từ 12 - 15 phút.
100gr bơ lạt bạn để ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm, sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi bơ mịn ra.
Tiếp theo, bạn cho vào bơ 180gr đường bột, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani và trộn đều hỗn hợp nhân kem này bằng phới dẹt để đường được tan ra.
Bánh sau khi nướng bạn lấy ra để bánh nguội bớt.
Sau đó, cho kem vào túi bắt kem, rồi bóp kem lên mặt trong của bánh. Cuối cùng, lấy miếng bánh còn lại đậy lại mặt có nhân kem là xong. Làm tương tự với những bánh còn lại.
Thành phẩm
Bánh macaron bằng bột mì nhiều màu hấp dẫn với những màu sắc sặc sỡ bắt mắt . Lớp vỏ bánh được làm từ bột mì giòn vừa phải, khi ăn vào thì mềm và ngọt tan ngay trong miệng, cùng với vị kem bơ béo béo thơm ngon tuyệt vời.
3
Cách làm bánh macaron bằng bột mì nhân socola
25 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh macaron socola
- 55gr bột mì đa dụng
- 70gr socola
- 15gr bột cacao
- 110gr đường bột
- 1/2 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan (tuỳ sở thích)
- 80ml heavy cream (hoặc whipping cream)
- 45gr đường cát trắng
- 65gr lòng trắng trứng gà (khoảng 2 cái)
- 1/8 muỗng cà phê muối
Mẹo hay:
- Bạn có thể tìm mua
heavy cream (hoặc
whipping cream) ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, các siêu thị lớn hoặc trên các trang thương mại điện tử. Khi mua bạn hãy lưu ý đến hạn sử dụng cũng như nguồn gốc sản xuất nhé.
Cách làm bánh macaron socola
Bạn cho 65gr lòng trắng trứng gà cùng 1/4 muỗng cà phê muối, rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp trong 1 - 2 phút đến khi nổi bột nhỏ.
Tiếp theo, bạn cho từ từ 45gr đường cát trắng vào hỗn hợp trứng và đánh với tốc độ vừa trong 3 - 5 phút để đường tan hết.
Sau khi đường tan, bạn tăng tốc độ máy lên cao nhất và đánh thêm 3 - 5 phút, đến khi trứng bông và tạo chóp đứng khi nhấc máy lên là được.
Bạn rây mịn và trộn đều 110gr đường bột, 55gr bột mì, 15gr bột cacao lại với nhau. Kế đến, bạn rây lại 1 lần nữa hỗn hợp bột vào tô trứng đánh bông.
Sau đó, bạn dùng phới dẹt trộn đều nhẹ tay để hỗn hợp bột bánh được hoà quyện, rồi nén bột nhẹ vào thành tô để bọt khí vỡ ra, bạn trộn đến khi nhấc bột lên, thì bột chảy thành xuống là được.
Sau trộn bột bánh xong, bạn cho vào túi bắt kem và bơm bột ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến, bạn tạo hình bột thành những hình tròn có bán kính từ 3 - 4cm.
Sau khi bơm bột xong, bạn vỗ nhẹ khay xuống sàn để bọt khí vỡ bớt và bột cũng được dàn đều hơn, sau để bánh nghỉ trong 30 phút đến khi mặt bánh khô hơn.
Trước khi nướng, bạn làm nóng lò trong 10 phút ở nhiệt độ 125 độ C.
Sau đó, bạn cho bánh vào nướng trong 10 phút với nhiệt độ 125 độ C. Sau 10 phút nướng, bạn hạ lò xuống 110 độ C và tiếp tục nướng thêm 3 - 4 phút nữa, rồi mang bánh ra và để nguội.
Bạn cho vào nồi 80ml heavy cream, 1/2 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan và khuấy đều cho cà phê tan ra. Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp và nấu với lửa nhỏ đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.
Sau đó, bạn cho vào hỗn hợp vừa nấu 70gr socola và khuấy đều tay để socola tan ra, rồi đem đi để ở ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
Sau 20 phút, bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp kem ở mức nhỏ đến lớn trong 3 - 5 phút, cho tới khi kem bông cứng là được.
Kem nhân socola sau khi đánh bông, bạn cho vào túi bắt kem.
Bánh đã nguội, bạn bơm kem lên mặt bánh, rồi lấy thêm 1 chiếc bánh kẹp vào là xong. Làm tương tự với những cái bánh còn lại.
Thành phẩm
Bánh macaron bằng bột mì nhân socola thơm ngon với lớp vỏ giòn, thơm đắng nhẹ vị cacao, kết hợp với lớp nhân béo nức mùi socola bên trong, chắc chắn bạn sẽ mê mẩn món bánh macaron nhân socola này cho xem!
4
Cách làm bánh macaron bằng bột mì nhân cà phê
25 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh macaron cà phê
- 70gr bột mì đa dụng
- 1.5 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan
- 150gr sốt caramel
- 45gr đường cát trắng
- 110gr đường bột
- 2 cái lòng trắng trứng (khoảng 65 - 70gr)
- 1/8 muỗng cà phê muối
Mẹo hay: Bạn có thể tìm mua caramel ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, các siêu thị lớn hoặc trên các trang thương mại điện tử. Khi mua bạn hãy lưu ý đến hạn sử dụng cũng như nguồn gốc sản xuất nhé.
Cách làm bánh macaron cà phê
Bạn cho lần lượt vào tô: 2 lòng trắng trứng gà, 1/8 muỗng cà phê muối, 45gr đường rồi bật máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp trong 2 - 3 phút đầu.
Sau đó tăng dần lên mức vừa và đánh trong 3 - 5 phút, đến khi trứng bông đều và tạo chóp đứng là được.
Rây mịn 110gr đường bột, 70gr bột mì vào tô đựng 1.5 muỗng cà phê bột cà phê hoà tan, rồi dùng phới khuấy cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau.
Sau đó, bạn tiếp tục rây mịn hỗn hợp bột vào tô trứng đánh bông. Tiếp theo, bạn dùng phới dẹt trộn đều cho bột hoà quyện, và nén nhẹ bột vào thành tô để bọt khí trong bột vỡ ra.
Bạn trộn đều tay trong 3 - 5 phút đến khi bột mịn và nhấc phới lên bột chảy xuống là được.
Bạn cho bột bánh vào túi bắt kem và bắt đầu bơm bột ra khay đã lót sẵn giấy nến. Bạn bơm bột và tạo hình bột thành các hình tròn nhỏ có đường kính 3cm.
Sau khi bơm hết bột, bạn nhẹ tay đập khay bánh xuống sàn để bọt khí vỡ ra và bánh cũng được dàn đều hơn. Tiếp theo, bạn rắc lên mặt bánh 1 ít bột cà phê hoà tan, rồi để bánh nghỉ trong 30 - 40 phút đến khi mặt bánh khô lại.
Làm nóng lò nướng ở 150 độ C trước khi nướng 5 phút. Sau đó, bạn cho bánh vào nướng 7 - 8 phút ở nhiệt độ 125 độ C. Khi bánh chín, bạn lấy ra để nguội.
Sau khi bánh nguội, bạn cho 150gr sốt caramel vào túi bắt kem và bơm sốt lên 2 mặt bánh rồi kẹp lại là xong.
Thành phẩm
Bánh macaron bằng bột mì nhân cà phê thơm ngon bởi hương thơm từ cà phê ngoài lớp vỏ, nhân caramel bên trong mềm, ngọt tan trong miệng. Thưởng thức chiếc bánh macaron này vào 1 buổi trà chiều thì còn gì tuyệt vời bằng!
5
Cách làm bánh macaron bằng bột dừa
25 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh macaron dừa
- 28gr bột dừa
- 260gr đường bột
- 1 ít cơm dừa vụn
- 110gr cream cheese (để mềm ở nhiệt độ phòng)
- 160ml heavy cream (hoặc whipping cream)
- 50gr đường cát trắng
- 2 cái lòng trắng trứng gà (khoảng 65 - 70gr)
- 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani
Mẹo hay: Bạn có thể tìm mua bột dừa, cream cheese ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, các siêu thị lớn hoặc trên các trang thương mại điện tử. Khi mua bạn hãy lưu ý đến hạn sử dụng cũng như nguồn gốc sản xuất nhé.
Cách làm bánh macaron dừa
Bạn cho 2 lòng trắng trứng vào tô rồi dùng máy đánh ở chế độ thấp đến khi nổi bọt nhỏ, rồi cho vào 50gr đường cát trắng và tăng tốc độ đánh lên mức vừa đến khi trứng bông và tạo chóp đứng là được.
Rây mịn và trộn đều 130gr đường bột, 28gr bột dừa lại với nhau. Kế đến, bạn tiếp tục rây hỗn hợp bột vào tô trứng đánh bông.
Sau đó, bạn dùng phới dẹt đảo đều hỗn hợp bột bánh nhiều lần và đều tay để bọt khí vỡ ra và tạo thành 1 đoạn chảy dài khi nhấc phới lên.
Cho bột bánh vào túi bắt kem và bơm bột ra khay lót sẵn giấy nếu thành các hình tròn có kích thước 3cm.
Sau khi bơm bột xong, bạn đập nhẹ khay xuống để bột được đều và để bột nghỉ trong 30 - 45 phút.
Trước nướng 10 phút, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C. Sau đó, bạn cho bánh vào nướng trong 15 - 20 phút ở 150 độ C. Cuối cùng bánh chín thì bạn lấy ra và để nguội.
Đánh bông 160gr heavy cream, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani đến khi kem bông và tạo chóp đứng.
Kế đến, bạn cho 110gr cream cheese, 130gr đường bột vào tô rồi dùng máy đánh đến hỗn hợp hoà quyện và mịn. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp cream cheese với kem heavy cream vừa đánh bằng máy đánh trứng trong 2 - 3 phút.
Sau đó, bạn bơm kem vào túi và bắt kem giữa 2 bánh macaron. Cuối cùng, bạn lăn đều bánh qua lớp cơm dừa vụn là xong.
Thành phẩm
Bánh macaron bằng bột dừa thơm lừng mùi dừa, ngon ngọt từ lớp vỏ cho đến lớp nhân béo ngậy hấp dẫn. Bạn chắc chắn sẽ nghiền hương vị của bánh macaron dừa chỉ sau 1 lần ăn cho xem!
6
Cách làm bánh macaron bằng bột mì nhân chanh
25 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh macaron chanh
- 70gr bột mì đa dụng
- 85gr bơ lạt (để mềm)
- 230gr đường bột
- 45gr đường cát trắng
- 2 cái lòng trắng trứng gà (khoảng 70gr)
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 ít màu vàng thực phẩm
Cách làm bánh macaron chanh
Đánh bông 2 lòng trắng trứng gà, 45gr đường cát trắng, 1/4 muỗng cà phê muối ở tốc độ thấp trong 2 - 3 phút để đường tan.
Sau khi đường tan, bạn cho vào tô trứng 2 - 3 giọt màu vàng thực phẩm, rồi tăng tốc độ máy là cao và đánh đến khi trứng bông và tạo chóp đứng.
Rây mịn và trộn đều 110gr đường bột với 70gr bột mì.
Sau đó, cho hỗn hợp bột vào tô trứng đã đánh, rồi trộn đều tay trong 2 - 3 phút để bột hoà quyện và vỡ các bọt khí. Bạn trộn đến khi thấy hỗn hợp mịn là được.
Bạn cho bột vào túi bắt kem và bơm bột lên khay đã lót sẵn giấy nến thành các hình tròn. Sau đó, đập nhẹ khay bánh để bột đều và để bột nghỉ trong 30 phút.
Bật lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Rồi bạn cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong 7 - 10 phút.
Sau khi bánh chín, bạn đem bánh ra và để nguội.
85gr bơ lạt bạn để mềm rồi dùng máy đánh trứng đánh chơ bơ tơi ra, sau đó cho vào 120gr đường bột, 1/8 muỗng cà phê muối và đánh ở mức vừa đến khi hỗn hợp mịn và đường tan.
Tiếp theo bạn cho vào 2 muỗng canh nước cốt chanh rồi tiếp tục trộn thêm 1 - 2 phút nữa là xong phần kem chanh.
Bạn cho nhân kem chanh đã trộn vào túi bắt kem, rồi bóp kem vào giữa 2 miếng bánh macaron và kẹp lại là xong.
Thành phẩm
Bánh macaron bằng bột mì nhân chanh hấp dẫn với lớp vỏ ngoài màu cam vàng đẹp mắt, vỏ bánh giòn ngon cùng nhân kem chanh béo chua vừa vị bên trong rất tuyệt vời. Hãy thử ngay cách làm bánh macaron nhân chanh để chiêu đãi gia đình nhé!
Trên đây là 6 cách làm bánh Macaron không cần bột hạnh nhân tại nhà mà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhé!