Tip hay

5 vị trí không nên đặt lò vi sóng mà nhiều nhà hay mắc phải

5 vị trí không nên đặt lò vi sóng mà nhiều nhà hay mắc phải

Liệu bạn có đang đặt lò vi sóng không đúng cách? Cùng điểm qua 5 vị trí không nên đặt lò vi sóng mà nhiều nhà hay mắc phải.

Lò vi sóng là một thiết bị hữu ích, tiện lợi, được nhiều gia đình sử dụng. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết nên đặt lò vi sóng ở đâu cho an toàn và tiện lợi khi sử dụng. Nếu đặt không đúng chỗ, lò vi sóng sẽ trở thành "quả bom hẹn giờ" cho gia đình bạn. Hãy cùng Tip Hay điểm qua 5 vị trí không nên đặt lò vi sóng nhé!

1 Không nên đặt sát vào tường

Lò vi sóng đặt quá sát tường là một điều không nên vì sẽ khiến cả tường và thiết bị của bạn mau hỏng. Theo các chuyên gia, bạn nên đặt lò vi sóng cách tường phía sau 10 - 15cm, cách phía trên khoảng 40cm và cách mặt đất khoảng 80cm để có thể dễ dàng thao tác.

Không nên đặt sát vào tườngKhông nên đặt sát vào tường

2 Không đặt cạnh cửa sổ

Cửa sổ là vị trí mà bạn không nên đặt lò vi sóng. Vì cửa sổ là nơi cần được thông thoáng. Nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn, cửa sổ là nơi bạn có thể thoát nạn, không nên có các thiết bị choáng chỗ.

Nên đặt lò vi sóng ở nơi thông thoáng, tránh cửa sổNên đặt lò vi sóng ở nơi thông thoáng, tránh cửa sổ

3 Không nên đặt lò vi sóng trong hộc tủ

Nếu đặt lò vi sóng trong hộc tủ, lò không thể thoát nhiệt được, khiến lò quá nóng, có thể làm hỏng lò hoặc gây cháy nổi. Vì thế, bạn hãy đặt lò vi sóng ở những nơi thông thoáng, tốt nhất nên cách các vật dụng khác từ 10 - 15cm.

Không nên đặt lò vi sóng trong hộc tủKhông nên đặt lò vi sóng trong hộc tủ

4 Không đặt lò vi sóng gần bồn rửa

Bồn rửa bát thường là nơi ẩm ướt. Khi bạn rửa chén có thể làm nước bắn lên lò vi sóng, khiến lò mau hỏng và có thể gây giật điện. Bạn nên đặt lò vi sóng cách xa bồn rửa từ 1,2 - 2,7m.

Nên đặt lò vi sóng cách xa bồn rửa từ 1,2 - 2,7mNên đặt lò vi sóng cách xa bồn rửa từ 1,2 - 2,7m

5 Không nên đặt lò vi sóng trên tủ lạnh

Nhiều gia đình thường đặt lò vi sóng trên tủ lạnh để tiết kiệm diện tích. Nhưng đây là điều không nên, vì cả hai thiết bị đều sinh ra nhiều nhiệt.

Việc đặt hai thiết bị sinh nhiệt ở gần nhau sẽ khiến chúng mau hỏng, thậm chí gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Vì thế, bạn hãy đặt lò vi sóng trên bàn bếp hoặc đảo bếp thay vì nóc tủ lạnh.

Không nên đặt lò vi sóng trên tủ lạnhKhông nên đặt lò vi sóng trên tủ lạnh

Trên đây là  5 vị trí không nên đặt lò vi sóng mà Tip Hay đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Từ khóa: 5 vị trí không nên đặt lò vi sóng mà nhiều nhà hay mắc phảiKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh