Tip hay

5 loại vải 'thần kỳ' dành cho người hay đổ mồ hôi

5 loại vải 'thần kỳ' dành cho người hay đổ mồ hôi

Bạn là một người dễ đổ mồ hồi thì nên chọn những trang phục có các loại vải sau. Những chất liệu này sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu không ngờ.

Đối với những ai có cơ địa dễ đổ mồ hôi hoặc cần hoạt động nhiều thì việc lựa chọn trang phục có chất liệu vải thoáng khí, thấm hút tốt là vô cùng quan trọng. Sau đây là 5 loại vải 'thần kỳ' dành cho người hay đổ mồ hôi có thể bạn chưa biết.

1 Cách phân biệt vải thoáng khí và vải thấm hút mồ hôi

Vải thoáng khí và vải thấm hút mồ hôi đều mang đến cảm giác thoải mái, thoáng mát khi mặc. Hai loại vài này đều giúp thoát nhiệt ra khỏi cơ thể, không gây cảm giác khó chịu khi ở môi trường nóng hoặc hoạt động nhiều.

Tuy nhiên, hai loại vài này vẫn có một chút khác biệt như:

  • Vải thoáng khí: Giúp không khí đi xuyên qua các sợi vải rồi bay hơi. Đảm bảo sự thông thoáng khi mặc. Ví dụ như vải lưới, vải voan mỏng, vải tre, vải sợi pha, vải tapta...
  • Vải thấm hút mồ hôi: Có công dụng thấm hút mồ hôi vào sợi vải, một phần gây tích tụ mồ hôi. Một phần sẽ bay hơi ra ngoài.

Vải thoáng khí và vải thấm hút mồ hôiVải thoáng khí và vải thấm hút mồ hôi

2 Loại vải dành cho người đổ mồ hôi nhiều

Vải Polypropylene

Vải Polypropylene có đặc tính thông thoáng và chống nước. Sợi vải Polypropylene ngăn không cho mồ hôi thấm vào nên không tạo cảm giác nặng nề, bí bách cho người mặc.

Vải PolypropyleneVải Polypropylene

Vải Tencel

Tencel là chất liệu thấm hút mồ hôi khá tốt. Vải Tencel mềm mại, ít nhăn, thích hợp để may trang phục thể thao, đặc biệt là các sản phẩm đồ tập bó sát.

Vải TencelVải Tencel

Vải Spandex

Vải Spandex có khả năng co giãn tốt, thích hợp cho người vận động nhiều. Loại vải này cũng thấm hút mồ hôi tốt và rất nhanh khô. Người mặc có thể tự do vận động mà không cảm thấy khó chịu.

Vải Spandex Vải Spandex

Vải Gore-Tex

Vải Gore-Tex là một lựa chọn hợp lý cho những ai cần vận động nhiều hoặc những ai có cơ địa dễ đổ mồ hôi. Vải có công dụng giúp mồ hôi thoát ra từ bên trong và ngăn cản nước từ bên ngoài thấm vào. Vải Gore-Tex thường được sử dụng để may áo khoác, giày chạy bộ...

Vải Gore-TexVải Gore-Tex

Vải cotton

Vải cotton có khả năng thấm hút mùi cực tốt, hạn chế giữ mùi cơ thể. Đây là loại vải được dùng phổ biến trong các loại đồ tập.

Vải cottonVải cotton

Trên đây là 5 loại vải có khả năng thoáng khí và thấm hút tốt dành cho người hay đổ mồ hôi mà Tip Hay đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Từ khóa: 5 loại vải 'thần kỳ' dành cho người hay đổ mồ hôiKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh