Tip hay

5 loại thực phẩm ăn vỏ còn tốt hơn ruột mà nhiều người hay bỏ đi

5 loại thực phẩm ăn vỏ còn tốt hơn ruột mà nhiều người hay bỏ đi

Một số loại trái cây, rau củ có lớp vỏ chứa hàm lượng chất dinh dưỡng nhiều hơn phần ruột, cùng tìm hiểu 5 loại trái cây này là gì trong bài viết sau nhé.

Khi ăn các loại trái cây, mọi người thường sẽ gọt bỏ phần vỏ và chỉ ăn mỗi phần ruột, bởi vì suy nghĩ phần vỏ hầu như không chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, hôm nay hãy cùng Tip Hay tìm hiểu 5 loại thực phẩm có lớp vỏ giàu chất dinh dưỡng hơn cả phần ruột qua bài viết sau nhé.

1 Vỏ cam

Theo bài viết từ trang báo Sức khỏe và Đời sống, vỏ cam chứa nhiều chất tengeretin và nobiletin giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, chống viêm và giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

Bạn có thể sử dụng vỏ cam bằng cách nạo phần vỏ và ăn chung với đậu xanh hoặc xắt nhỏ và nấu chung với socola tan chảy để làm món tráng miệng.

Vỏ camVỏ cam

2 Vỏ hành tây

Trong vỏ hành tây chứa lượng lớn các chất chống oxy hóa, chất quercetin giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa mảng bám động mạch. Bạn có thể thêm vỏ hành tây vào các món súp hoặc ninh cùng nước hầm xương để gia tăng hương vị và thành phần dinh dưỡng cho món ăn.

Vỏ hành tây Vỏ hành tây

3 Vỏ cà tím

Thông thường, chúng ta chỉ ăn phần ruột của cà tím và bỏ đi phần vỏ. Tuy nhiên, theo trang thông tin QQ, Eat This, The Healthy, vỏ cà tím chứa nhiều chất chống oxy hóa đặc biệt là chất anthocyanin giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, thiếu máu não và làm chậm quá trình lão hóa.

Vỏ cà tímVỏ cà tím

4 Vỏ dưa hấu

Bên cạnh phần thịt dưa hấu mọng nước và thanh mát thì vỏ dưa hấu còn chứa một loại axit amin tên là citrulline giúp giảm các cơn đau cơ nhanh chóng. Bạn có thể chế biến vỏ dưa hấu theo nhiều cách như ngâm đường, ép nước uống hoặc xào với rau củ.

Vỏ dưa hấuVỏ dưa hấu

5 Vỏ dưa chuột

Vỏ dưa chuột có hàm lượng lớn các vitaminchất khoáng có lợi cho cơ thể như kali, chất chống oxy hóa, chất xơvitamin K hỗ trợ quá trình đông máu và sức khỏe của xương khớp.

Tuy nhiên, nếu quả dưa chuột của bạn không phải loại quả hữu cơ và có một lớp sáp dày đặc bên ngoài thì nên gọt vỏ trước khi ăn để đảm bảo sức khỏe của bản thân nhé.

Vỏ dưa chuộtVỏ dưa chuột

Trên đây là chia sẻ của Tip Hay về 5 loại thực phẩm ăn vỏ tốt hơn ruột. Hy vọng bạn sẽ lưu ý để có thể tận dụng tối đa nguồn dinh dưỡng vốn có trong mỗi loại thực phẩm.

Nguồn: Vtc.vn

Từ khóa: 5 loại thực phẩm ăn vỏ còn tốt hơn ruột mà nhiều người hay bỏ điKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh