5 loại bánh vừa bổ dưỡng lại giảm ốm nghén cho mẹ
Đừng nghĩ ăn bánh sẽ ảnh hưởng không tốt cho phụ nữ đang mang thai mà ngược lại một số loại bánh mà Tip Hay chia sẻ sau đây không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp giảm bớt tình trạng ốm nghén cho các mẹ nữa đấy!
Lý do phụ nữ mang thai nên ăn bánh
Hiện nay, có nhiều loại bánh đóng gói sẵn dành cho phụ nữ mang thai với nhiều hương vị. Không chỉ giúp thoải mái hơn trong việc ăn uống mà các mẹ cũng không mất thời gian chế biến. Ngoài ra, những loại bánh này còn bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé trong thai kỳ.
Việc trải qua thời kỳ ốm nghén không hề dễ chịu với bất kỳ người phụ nữ mang thai nào. Không chỉ mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, nhiều mẹ bầu nghén tới mức không thể uống sữa. Do đó, hãy lựa chọn các loại bánh thích hợp để bổ sung canxi thay cho sữa và để nạp đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cả mẹ và bé.
Những loại bánh thích hợp cho mẹ trong quá trình mang thai
1
Bánh cookies (bánh quy)
Bánh cookies được làm từ bột mì, đường, bơ, vừng, lạc, chocolate, mứt hoa quả… Nhờ nguồn nguyên liệu phong phú mà các mẹ có thể nạp nhiều chất dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể và lựa chọn được mùi vị theo sở thích.
Đây cũng là món được nhiều mẹ bầu ưa thích vì nó không chỉ giải quyết cơn đói mà còn cung cấp nguồn năng lượng đáng kể. Ngoài ra, cách làm bánh cookies khá đơn giản với nên các mẹ cũng có thể tự làm tại nhà và lựa chọn nguyên liệu theo khẩu vị yêu thích.
2
Bánh cracker (bánh quy giòn)
Cracker là một loại bánh quy giòn phù hợp với mẹ bầu đang trong giai đoạn ốm nghén. Nhâm nhi vài chiếc bánh cracker giúp làm dịu cảm giác nhạt mồm, đắng miệng cũng như cảm giác buồn nôn.
Lưu ý, lựa chọn những loại bánh cracker ít đường, muối, chất phụ gia bảo quản sẽ tốt hơn cho mẹ bầu.
3
Bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt
Mỗi ngày các mẹ có thể bổ sung thêm vài lát bánh mỳ làm từ ngũ cốc nguyên hạt trong bữa phụ của mình. Thay vì bánh mỳ làm từ bột mì trắng, bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ và các loại vitamin A, B sẽ cung cấp một lượng carbohydrate đáng kể, giúp giảm cảm giác đói bụng thường xuất hiện ở giai đoạn cuối thai kỳ.
4
Bánh bao
Nguyên liệu chính để làm bánh bao là bột mì, loại bột bổ sung nhiều năng lượng cho cơ thể.
Phần nhân bánh thường hay được làm từ: mộc nhĩ, nấm đông cô, thịt lợn hay bò bằm, trứng cút, lạp xưởng… hầu hết là những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, cung cấp năng lượng và nhiều loại vitamin B6, B1, B12 có công dụng đào thải độc tố tự nhiên cho cơ thể.
Phụ nữ mang thai nên ăn bánh bao mặn hơn là bánh bao ngọt vì đồ ngọt khiến mẹ no nhanh nhưng mau đói, đồng thời làm tăng lượng đường trong máu.
5
Bánh quế
Bánh quế là một dạng bánh nướng không chứa tinh bột, cỡ mỏng có thể ăn kèm với nhiều loại trái cây để bổ sung chất xơ và vitamin cho cơ thể.
Tuy nhiên mẹ bầu không nên ăn quá nhiều bánh quế để tránh tăng lượng đường trong máu.
Các mẹ có thể mua bánh hoặc tự làm bánh theo hương vị yêu thích của mình. Lưu ý, nên chọn lựa các loại bánh cũng như nguyên liệu làm bánh có nguồn gốc uy tín, chất lượng để đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và bé nhé!
Xem thêm 8 cách an toàn giảm buồn nôn cho mẹ bầu
Nguồn tham khảo eva.vn