5 công thức nấu nước dashi để dành cho bé ăn dặm
Ăn dặm kiểu Nhật là phương pháp ăn dặm mà nhiều mẹ lựa chọn cho bé nhà mình hiện nay. Vì vậy các mẹ đừng bỏ qua 5 công thức nấu nước dashi để dành cho bé ăn dặm được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!
Dashi một loại nước dùng quen thuộc trong ẩm thực Nhật, tùy từng món ăn mà người Nhật chọn loại nước dashi phù hợp để món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn, gia tăng hương vị. Nhiều bà mẹ Việt cũng chọn cách làm nước dashi để dùng nấu cháo ăn dặm thay đổi khẩu vị cho bé. Cùng Tip Hay tham khảo 5 công thức nấu nước dashi đơn giản mà thơm ngon, đủ dinh dưỡng.
1
Nước dùng dashi rau củ
Nguyên liệu làm nước dùng dashi rau củ
- 50gr bắp non
- 50gr bắp mỹ
- 50gr cà rốt
- 50gr mướp
- 50gr su su
- 50gr khoai tây
- 50gr bông cải trắng
- 50gr hành tây
- 50gr bí đỏ
- 50gr rau cải ngọt
Cách làm dashi rau củ
Bạn đem các loại rau củ đem rửa sạch sau đó cắt khúc.
Thành phẩm
Sau khi tắt bếp bạn đổ nước luộc rau củ lọc qua rây sau đó đợi nguội cho vào hộp đậy kín nắp trữ trong tủ lạnh dùng nấu dần cho bé.
2
Nước dùng dashi từ tảo bẹ và cá
Nguyên liệu làm nước dùng dashi từ tảo bẹ và cá
- 1 miếng tảo bẹ
- 20gr cá bào
- 750ml nước.
Cách nấu nước dashi từ tảo bẹ và cá
Tảo bẹ đem rửa sạch
Thành phẩm
Phần nước dùng tảo bẹ và cá có vị ngọt đặc biệt, thơm ngon, bổ dưỡng bạn có thể dùng để nấu súp hoặc cháo cho bé.
3
Nước dashi củ quả và xương
Nguyên liệu làm nước dashi củ quả và xương
- 1 bó cần tây chỉ lấy phần thân
- 1 củ hành tây
- 1 cà rốt
- 300gr xương
Cách nấu nước dashi củ qua và xương
Xương bạn đem rửa sạch để ráo, trần qua một lần nước sôi cho sạch rồi rửa lại; hành tây bóc vỏ bổ miếng cau, cà rốt cắt khúc, cần tây rửa sạch.
Thành phẩm
Lấy phần nước dashi đã đun lọc qua rây, chia ra các khay và hộp nhỏ 70ml đến 100 ml để dùng dần mỗi bữa cho bé. Phần còn lại có thể đổ vào hộp đậy kín lại để trong tủ lạnh dùng dần cho bé.
4
Nước dùng dashi từ rong biển khô và cá
>> Cách nấu nước Dashi từ rong biển, cá bào chuẩn cho bé ăn dặm
Nguyên liệu làm nước dùng dashi từ rong biển khô và cá
- 2 miếng rong biển khô
- ½ chén cá ngừ bào khô
- 500ml nước
Cách nấu nước dashi từ rong biển khô và cá
Thành phẩm
Lọc nước dùng dashi rong biển và cá qua rây để giữ lại phần cá. Nước dùng dashi cá và rong biển dùng nấu cháo cho bé sẽ rất ngon và cực kỳ giàu dinh dưỡng.
5
Cách làm nước dùng dashi nấm hương
Nguyên liệu làm nước dùng dashi nấm hương
- 3 cái nấm hương
- 100ml nước
Cách nấu nước dashi nấm hương
Thành phẩm
Bạn thu được phần nước dùng nấm hương dùng để chế biến món ăn chay hoặc dùng để nấu cháo, súp cho bé đều ngon.
Trên đây là 5 công thức nấu nước dashi để dành cho bé ăn dặm mẹ hãy lưu lại để có thay đổi hương vị bữa ăn cho bé mỗi ngày nhằm giúp bé ăn ngon miệng và đủ dinh dưỡng nhất nhé! Chúc bạn thành công.