5 cách loại bỏ màu thực phẩm dính tay bằng nguyên liệu dễ tìm
Trong quá trình nấu ăn, màu thực phẩm thường rất dễ bám vào tay khiến nhiều chị em gặp khó khăn trong việc xử lý làm sạch. Vậy cách loại bỏ như thế nào?
Nhiều loại thực phẩm có màu sắc tự nhiên như củ nghệ, cà rốt, củ dền thường rất dễ bám vào tay và rất khó để làm sạch. Trong trường hợp này sẽ có thể khiến chị em nội trợ ngại đi ra đường vì mất đi tính thẩm mỹ bàn tay. Hãy cùng Tip Hay khám phá ngay 5 cách loại bỏ màu thực phẩm cực kỳ hiệu quả với những nguyên liệu dễ tìm ngay tại bài viết dưới đây nhé.
1
Nguyên nhân làm tay dính màu thực phẩm
Khi thực hiện các công việc nấu nướng, chắc hẳn nhiều chị em sẽ phải sơ chế một số loại thực phẩm có màu sắc tự nhiên như củ dền, cà rốt, hay nghệ tươi nhưng lại không đeo bao tay. Do đó mà tay dễ dàng bị dính phải những màu của các loại thực phẩm này và rất khó để rửa sạch.
2
Cách loại bỏ màu thực phẩm đơn giản
Dùng kem đánh răng
Bạn hãy dùng một ít kem đánh răng chấm lên vị trí tay bị dính màu thực phẩm, để trong khoảng 10 phút cho đến khi kem khô lại. sau đó tiến hành bóc lớp kem đánh răng và rửa sạch tay với nước lạnh. Cách làm này vừa giúp bạn làm sạch tay lại hoàn toàn không gây dị ứng có hại cho da.
Dùng baking soda
Cho baking soda và nước trộn đều với nhau thành hỗn hợp sệt, sau đó xoa bóp phần tay bị dính màu thực phẩm với hỗn hợp và chà xát liên tục trong khoảng thời gian 5 phút. Cuối cùng rửa sạch lại tay với nước.
Dùng nước súc miệng
Nước súc miệng là một trong những loại sản phẩm giúp tẩy sạch màu thực phẩm trên da cũng như quần áo. Bạn chỉ cần thoa vùng da bị phẩm màu với nước súc miệng sẽ thấy được hiệu quả nhanh chóng. Bên cạnh đó, nếu quần áo của bạn bị dính phải những vết màu, hãy cho một ít nước súc miệng lên vùng áo đó và giặt sạch.
Dùng rượu
Bạn cũng có thể dùng rượu để tẩy đi các vết phẩm màu. Tuy nhiên biện pháp này không phù hợp với những làn da nhạy cảm bởi rượu là chất tẩy rửa khá mạnh, có thể gây hại cho da.
Dùng giấm
Giấm có thể giúp da tẩy sạch đi phẩm màu nhờ thành phần axit có trong sản phẩm. Tuy nhiên giấm trắng sẽ tốt hơn so với giấm đen bởi giấm trắng không gây ra mẩn đỏ hay dị ứng. Nếu dùng giấm trắng để tẩy sạch phẩm màu, bạn hãy ngâm tay của mình trong bát giấm đã được pha loãng, khi đó phẩm màu sẽ được đánh bây ngay lập tức.
Bài viết trên đây Tip Hay đã bật mí cho các bạn 5 cách làm sạch màu thực phẩm với những nguyên liệu cực kỳ dễ tìm. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các chị em có thể khắc phục được tình trạng dính màu thực phẩm trong quá trình nội trợ nhé.