5 cách làm mì tươi tại nhà đơn giản, đẹp mắt mà lại ngon miệng, ai cũng nên thử
Mì là món ăn vừa đơn giản, vừa nhanh gọn lại ngon nữa. Cùng tham khảo ngay 5 cách làm mì tươi tại nhà đơn giản, đẹp mắt mà lại cực ngon miệng, ai cũng nên thử.
Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay làm mì lại tự tay nấu những bát mì vừa thơm ngon, bổ dưỡng, an toàn cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức. Nhiều chị em lo lắng vì không biết làm mì tươi có khó không. Vậy hãy cùng vào bếp và thực hiện 1 trong 5 cách dưới đây sẽ có ngay những sợi mì tươi ngon, sạch, không chất bảo quản.
1
Cách làm sợi mì tươi
5 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm sợi mì tươi
Lưu ý: khi chọn bột mì bạn nên ưu tiên chọn bột mì có hàm lượng
gluten cao vì loại bột này có khả năng thấm nước nhanh, nhiều giúp bột nhuyễn và sợi mì dai, giòn hơn.
Cách làm sợi mì tươi
Bạn chuẩn bị 1 chiếc tô lớn sau đó cho bột mì và muối vào, đập thêm 3 quả trứng gà vào trộn đều vừa dùng tay trộn bột cho đều. Sau đó dùng cả hai tay nhào bột, nhào đến khi bột dẻo, không dính tay thì bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để bột nghỉ trong thời gian khoảng 30 phút.
Sau khi để bột nghỉ xong bạn lấy bột ra chia bột thành các phần nhỏ và dùng dụng cụ cán bột, cán thật mỏng và cắt bột thành từng sợi.
Rắc thêm 1 lớp bột áo lên trên để dễ tách sợi mì hơn. Sợi mì sau khi làm xong có thể đem đi nấu ngay hoặc nếu như bạn dùng không hết có thể để vào hộp đậy kín để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản được trong 5 ngày.
Sợi mì tươi có màu vàng của trứng, sợi mì dai. Ngoài ra nếu bạn không có thời gian thì bạn có thể tham khảo mì sợi cao cấp Vinaly gói 250g, Vifon,...chất lượng, đảm bảo sức khỏe để thưởng thức.
2
Cách làm sợi mì rau củ
5 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm sợi mì rau củ
-
300gr cải bó xôi
-
250gr bột mì
-
1 quả trứng gà
-
½ muỗng cà phê muối
Cách làm mì rau củ
Rau cải ngọt bạn đem rửa sạch sau đó bỏ vào nồi nước luộc vừa chín tới, bạn vớt rau ra để nguội. Tiếp đến bỏ rau vào máy xay sinh tố thêm vào ¼ chén nước và bật máy xay cho nhuyễn rồi chắt lấy phần nước rau xay cho chén.
Bạn chuẩn bị 1 chiếc tô lớn sau đó cho bột, ½ thìa cà phê muối, 1 quả trứng gà cộng với nước rau xay vào trộn đều và dùng tay nhào bột, nhào đến khi bột dẻo, mịn và không dính tay thì để bột nghỉ trong thời gian 30 phút.
Lấy phần bột vừa ủ ra và cán cho mỏng sau đó dùng dao cắt thành sợi mỏng.
Sợi mì có màu rau xanh bắt mắt, dẻo, dai, an toàn cho sức khỏe.
3
Cách làm sợi mì 3 màu
5 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm sợi mì 3 màu
-
300gr bột mì
-
3 quả trứng gà
-
1 củ dền
-
10ml nước lá dứa
-
1/2 muỗng cà phê muối
Cách làm sợi mì 3 màu
Bạn chuẩn bị 1 chiếc tô lớn, dùng rây lọc bột mì vào tô, đập thêm 3 quả trứng gà vào tô tiếp đến dùng tay trộn đều và nhào bột đến khi bột mịn thì bạn chia thành 3 phần.
1 phần bạn giữ nguyên, 1 phần nhồi với nước củ dền, 1 phần bạn nhồi với nước lá dứa sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Phần bột sau khi được ủ bạn đem ra cán bột cho thật dẻo, dai và cắt mì thành sợi.
Bạn dùng mì 3 màu nấu thành tô mì ngon cho cả nhà cùng thưởng thức, tô mì đủ màu sắc vô cùng ngon, bắt mắt.
4
Cách làm sợi mì quảng
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm sợi mì quảng
Cách làm sợi mì quảng
Nghệ bạn đem gọt vỏ, mài ra, sau đó thêm vào chút nước, lọc lấy phần nước màu vàng.
Bạn hòa các nguyên liệu gồm: bột gạo, bột năng, muối, nước nghệ tươi với nhau.
Bạn chuẩn bị 1 nồi hấp, đặt 1 chiếc khuôn lên trên, đợi khuôn nóng bạn quét 1 lớp dầu lên mặt khuôn để bánh không bị dính vào khuôn. Tiếp theo bạn múc 1 muỗng bột đã pha đổ vào khuôn, sau đó đậy nắp vung lại đợi 1-2 phút là mì chín. Sau khi lấy bánh ra bạn lại quét thêm 1 lớp dầu lên trên để bánh dễ lấy, không bị dính, cứ làm như vậy cho đến khi hết bột.
Lấy phần mì vừa tráng ra và cắt mì thành từng sợi có chiều rộng khoảng 0.5 cm là được.
Sợi mì quảng có màu vàng hấp dẫn, độ dai vừa phải.
5
Cách làm sợi mì udon
5 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm sợi mì udon
-
250g bột mì
-
140ml nước nóng
-
1 muỗng cà phê muối.
Cách làm mì udon
Cho bột mì, muối vào 1 chiếc tô lớn sau đó bạn đổ nước nóng từ từ trộn đều và nhào bột.
Bạn cho bột đã nhào vào 1 chiếc túi đựng thực phẩm để bột nghỉ khoảng 20-30 phút.
Bột sau khi đã để nghỉ bạn lấy ra chia thành 2 phần và dùng dụng cụ cán bột cán đi cán lại nhiều lần.
Phần bột sau khi đã cán ra, bạn sẽ dùng dao và cắt thành sợi dài, độ dày khoảng 0.5 cm.
Mì udon có màu trắng, sợi dày và to hơn sợi mì quảng nhưng khi nấu ăn sợi mì ngon và dai.
Ngoài bột mì, bạn cũng có thể tham khảo thêm
cách làm bánh từ bột gạo để làm ra những món ăn thơm ngon đãi cả nhà!
Trên đây là 5 cách làm mì tươi tại nhà cực đơn giản, bạn hãy lưu lại ngay để có kinh nghiệm làm mì tươi vừa sạch lại an toàn cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.