5 cách bảo quản chanh dùng dở hiệu quả, luôn mọng nước và lâu khô
Chanh đã cắt để một lúc bên ngoài sẽ bị thâm, cất tủ lạnh thì lại cứng và khô. Bài viết dưới đây mách bạn 5 cách bảo quản chanh dùng dở đúng cách tại nhà.
Chanh thường được sử dụng nhiều trong nấu ăn, làm thức uống. Thế nhưng, khi không sử dụng hết, nếu bảo quản sai cách, chanh nhanh bị khô, hư hỏng. Chính vì thế, bạn cần phải tham khảo một số cách bảo quản chanh dùng dở hiệu quả ở bài viết dưới đây rồi.
1
Dùng màng bọc thực phẩm
Bạn có thể lấy màng bọc thực phẩm bọc lại chanh đã cắt dở lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể giúp bảo quản chanh từ 2 - 3 ngày.
2
Cho vào túi zip
Bạn có thể cho chanh đã cắt dở vào túi zip, kéo khóa cho kín, rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Cách này có thể bảo quản chanh từ 2 - 3 ngày vẫn không bị khô.
3
Bảo quản bằng giấm
Bạn nhỏ một vào giọt giấm vào một chiếc dĩa rồi úp mặt cắt của miếng chanh xuống, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, chanh sẽ không bị khô mặt và mất nước cho đến lần sử dụng tiếp theo. Cách này có thể bảo quản chanh khoảng 1 - 2 ngày.
4
Dùng tăm đâm thủng vỏ
Để bảo quản chanh lâu hơn, bạn đừng cắt đôi quả chanh mà hãy dùng tăm tre đâm thủng vỏ ngoài và vắt nước ra. Sau đó dùng miếng băng dính dán lên lỗ thủng và cất chanh vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản chanh từ 1 - 2 ngày.
5
Úp ngược chanh đã cắt vào nhau
Ngoài ra, bạn có thể úp ngược mặt cắt chanh vào nhau và dùng tăm cố định rồi cho chanh vào tủ lạnh, cách này giúp bảo quản chanh lâu hơn và hạn chế chanh bị khô hay thâm. Cách này có thể bảo quản chanh từ 1 - 2 ngày.
Bạn sẽ quan tâm:
Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã biết cách bảo quản chanh hiệu quả, tránh việc chanh nhanh bị khô và hư hỏng. Cách làm lại vô cùng đơn giản nhưng sẽ bảo quản chanh lâu hơn. Chúc các bạn thành công với mẹo này.