4 thực đơn mâm cỗ Tết 5 món ngon cho cả nhà với giá chỉ 600k
Mâm cỗ ngày Tết lúc nào cũng được nhiều người quan tâm. Làm thế nào để chuẩn bị một mâm cỗ ngày Tết cho cả nhà ăn với giá chưa đến 600.000đ?
Những ngày cận Tết, chồng thì lo dọn dẹp nhà cửa, vợ thì suy nghĩ cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết sao cho ngon miệng mà vẫn tiết kiệm. Hôm nay Tip Hay xin gợi ý cho bạn mâm cỗ Tết theo kiểu miền Nam với 5 món giá 600.000đ nhưng vẫn thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên.
Tham khảo thêm: Tổng hợp 20+
món ngon ngày Tết thơm ngon dễ làm đãi khách
1
Mâm cỗ Tết truyền thống
Gà luộc: 250.000đ
Gà luộc là món không bao giờ thiếu trên mâm cỗ ngày Tết ở miền Nam. Với một con gà ta khoảng 1.2kg thì giá sẽ dao dộng từ 250.000đ. Khi mua gà bạn nhờ người bán làm sạch gà giúp và nếu được bạn có thể giữ lại nội tạng (bộ đồ lòng) để xào là được thêm một món ăn cực ngon rồi.
>>> Cách luộc thịt gà ngon và đẹp mắt
>>> Bí quyết tạo dáng gà cúng chuẩn
Thịt kho tàu: 200.000đ
Giá 2kg thịt heo sẽ dao động ở mức 160.000đ và 10 quả trứng vịt khoảng 40.000đ. Khi mua thịt heo bạn nên chọn thịt ba chỉ có tỷ lệ nạc mỡ 7:3 (7 phần nạc, 3 phần mỡ) để khi kho món ăn sẽ không quá khô hay quá mỡ dễ ngán. Với món thịt kho tàu này bạn có thể ăn trong nhiều ngày nhé.
Có thể bạn quan tâm:
>>> Nguồn gốc và ý nghĩa thịt kho tàu ngày Tết
>>> Cách nấu thịt kho tàu đúng kiểu Nam Bộ cho ngày Tết
>>> Các bí quyết để nồi thịt kho hâm nhiều lần không bị cứng và đen
Chả giò: 50.000đ
Thay vì tự tay làm chả giò khá đắt đỏ thì bạn có thể mua ngay 1 gói chả giò đông lạnh trong siêu thị với giá khoảng 45.000đ - 55.000đ, rất tiện lợi mà chẳng cần phải tốn công sức nhồi nhân, cuốn chả rồi chiên đúng không nào?
Có thể bạn quan tâm:
>>> Bí quyết chiên chả giò cực giòn, để cả tiếng cũng không bị mềm
Canh khổ qua nhồi thịt: 40.000đ
Với quan niệm mọi sự khổ đau trong năm cũ đều qua đi thì món canh khổ qua nhồi thịt là một món không thể nào thiếu trên mâm cỗ. Với 1kg khổ qua (4-5 trái) giá khoảng 15.000đ và 200g thịt heo xay khoảng 20.000đ là bạn đã có thể làm món canh thanh mát này rồi.
Có thể bạn quan tâm:
>>> Cách làm canh khổ qua nhồi thịt ngon ngọt thanh mát
>>> Cách sơ chế khổ qua không lo bị đắng
Tôm khô củ kiệu: 45.000đ
Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị kiệu thì có thể chọn giải pháp mua củ kiệ muối chua ngọt sẵn trong siêu thị. Với 100g củ kiệu muối sẽ có giá giá khoảng 15.000đ, 50g tôm khô giá tầm 30.000đ là có ngay một món ăn cực kỳ ngon miệng để chống ngán rồi.
2
Mâm cỗ 600k vị miền Nam
Bánh tét: 160.000đ/cặp
Bánh tét là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết miền Nam. Bánh tét có thể là nhân chuối, đậu mỡ, thập cẩm hoặc bánh tết ngũ sắc. Nếu không có thời gian gói bánh tét, bạn có thể mua bánh tét ở chợ hoặc siêu thị.
Thịt kho hột vịt: 200.000đ
Nhắc đến Tết là phải có món thịt kho hột vịt phải không nào. Bạn nên lựa chọn thịt lợn tươi ngon, trứng tươi, kho với nước dừa để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Canh khổ qua: 50.000đ
Canh khổ qua là một món ăn luôn có mặt trong mâm cơm 30 Tết của người miền Nam. Khổ qua được dồn bên trong thịt bằm và nấm mèo, ninh mềm, mang ý nghĩa cầu mong những vất vả, khổ cực sẽ qua.
Lạp xưởng 100.000đ
Lạp xưởng cũng là một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết ủa người miền Nam. Lạp xưởng có thể nướng, chiên và ăn kèm với các món ăn khác.
Tôm khô củ kiệu: 90.000đ
Món tôm khô với củ kiệu sẽ giúp bạn chống ngấy trong mâm cơm ngày Tết đấy, củ kiệu giòn giòn, tôm khô ngọt thịt rất kích thích vị giác, bạn có thể nhấm nháp với bia cũng rất hợp.
3
Mâm cỗ 600k vị miền Trung
Dưa món: 20.000đ
Dưa món dùng để ăn kèm với các món ăn khác trong mâm cỗ, giúp bữa ăn ngon hơn mà không bị ngán. Dưa món có thể làm từ các loại rau củ như: cà rốt, su su,...
Bắp bò kho mật mía: 220.000đ
Bắp bò kho mật mía là một món ăn truyền thống của người miền Trung. Bắp bò săn thịt, dẻo dẻo có vị thơm dịu, cay cay của gừng, quế,...
Thịt heo ngâm mắm: 200.000đ
Mâm cỗ tết miền Trung không thể thiếu món thịt heo ngâm mắm này. Thịt heo được ngâm trong nước mắm mặn mà, thơm thơm, rất kích thích vị giác.
Tré: 40.000đ
Tré được làm từ thịt đầu heo, một ít bì, một phần nhỏ thịt ba chỉ rồi sau đó trộn với các gia vị, là một món ăn dân dã nhưng không kém phần thơm ngon mỗi độ xuân về.
Chả bò: 120.000đ
Chả bò là một đặc sản miền Trung được nhiều người biết đến. Mâm cỗ mà có thêm đĩa chả bò đậm đà thì còn gì bằng.
4
Mâm cổ 600k vị miền Bắc
Xôi gấc 40.000đ
Xôi gấc với màu đỏ cam đẹp mắt, hương vị dẻo thơm, ngọt bùi thường có mặt trong hầu hết mâm cỗ Tết của người miền Bắc.
Bánh chưng 120.000đ
Nếu như miền Nam, miền Trung có bánh tét thì miền Bắc sẽ có bánh chưng. Bánh chưng vuông vắn với lớp nếp dẻo thơm, đậu mỡ béo bùi, có thể ăn ngay hoặc rán lên đều rất ngon.
Thịt đông 100.00đ
Bát thịt đông cũng là món ăn không thể vắng mặt trong mâm cỗ miền Bắc. Thưởng thức thịt đông với các loại dưa chua thì ngon không gì bằng.
Gà luộc 180.000đ
Mâm cỗ Tết miền Bắc thì làm sao có thể thiếu gà luộc phải không nào. Hương vị thơm ngon, ngọt thanh của thịt gà luôn tạo nên một hương vị riêng trong ngày Tết.
Canh măng 180.000đ
Canh măng cũng là một món ăn ngon được nhiều người miền Bắc yêu thích, bạn có thể nấu canh măng với lưỡi lợn, canh măng nấu giò hoặc canh măng gà đều rất ngon.
Tham khảo thêm:
Mâm cúng mùng 1 Tết cần phải có những gì?
Tổng thiệt hại cho 5 món trên chỉ khoảng 585.000đ. Mình vừa gợi ý cho các bạn một mâm cỗ tối giản để tiết kiệm dịp Tết, bạn có thể tham khảo thực đơn mâm cỗ 600k và điều chỉnh lại cho phù hợp với điều kiện của gia đình mình nhé! Đừng quên xem thêm món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết 3 miền và tìm cho mình được thực đơn mâm cỗ ngon nhé!
Có thể bạn quan tâm: