Tip hay

4 mẹo nấu ăn cho người bị tiểu đường

4 mẹo nấu ăn cho người bị tiểu đường

Tip Hay chia sẻ cho bạn các mẹo nấu ăn cho người tiểu đường, đó là việc dùng ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, rau củ, dầu ăn tốt cho tim mạch… để nấu ăn, các thực phẩm này sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho người bệnh hiệu quả.

Sử dụng ngũ cốc nguyên hạt nấu ăn

- Ngũ cốc nguyên hạt góp phần duy trì nồng độ đường ổn định trong máu, giúp người bị bệnh tiểu đường có sức khỏe tốt, không lo lượng đường tăng quá cao hoặc giảm quá thấp.

- Cho nên khi nấu hoặc ăn, bạn nên sử dụng các loại ngũ cốc nguyên hạt giàu Carbohydrate như gạo lứt, bột mì nguyên cám, diêm mạch, yến mạch, đại mạch, tấm lúa mì và bánh mì nguyên cám.

Sử dụng ngũ cốc nguyên hạt nấu ănSử dụng ngũ cốc nguyên hạt nấu ăn

Nấu các loại đậu 1 vài lần trong tuần

Đậu nành, đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh, đậu Hà Lan… có chứa nhiều protein tốt, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Khi chuẩn bị thực đơn trong tuần cho người bị tiểu đường, bạn nên thường xuyên dùng đậu để nấu.

Đậu sẽ giúp bổ sung cho người bệnh nhiều dưỡng chất thiết yếu mà không làm bệnh trở nặng hơn.

Nấu các loại đậu 1 vài lần trong tuần giúp bổ sung nhiều dưỡng chất

Nấu nhiều loại rau củ khác nhau

- Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người tiểu đường nên ăn ít nhất ½ phần ăn là rau không chứa tinh bột vào bữa trưa và bữa tối. Những loại rau không chứa tinh bột phổ biến có atisô, bông cải xanh, rau bina, dưa leo, cà rốt, cần tây, súp lơ, cà tím, rau cải xanh, ớt, mướp, hành tây, đậu bắp…

- Ngoài phần ăn chính, bạn còn có thể tiêu thụ rau không tinh bột bằng cách chế biến bằng sinh tố, nước ép.

- Nếu ăn các loại rau chứa tinh bột, bạn nên chọn bí đỏ, khoai tây, bắp, củ cải vàng, những loại rau củ này an toàn với sức khỏe người bị tiểu đường.

Nấu nhiều loại rau củ khác nhau, cung cấp cho người bệnh nhiều dưỡng chất khác nhau

Sử dụng các loại thực phẩm khác

Trong thực đơn hằng ngày của người tiểu đường cũng nên có thêm sữa ít béo, các loại protein nạc như thịt gà, thịt vịt, cá..., dầu ăn thực vật, tốt cho tim mạch, chúng sẽ giúp người bệnh có đủ sức khỏe để vượt qua căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến này.

Đa dạng thêm thực đơn với những thực phẩm lành mạnh khác

Xem thêm: Tiêu chuẩn chọn sữa bột cho người tiểu đường

Ghi nhớ các mẹo này để không nhầm lẫn, chọn nấu đúng loại thực phẩm cho người tiểu đường bạn nhé. Gửi ý kiến cho chúng tôi nếu bạn quan tâm và muốn hỏi thêm về vấn đề này.

Nguồn tham khảo: thekitchn.com

Từ khóa: 4 mẹo nấu ăn cho người bị tiểu đường4 mẹo nấu ăn cho người bị tiểu đườngmẹo nấu ăn cho người tiểu đườngnấu ănrau củngười tiểu đường