Tip hay

4 mẹo giảm cân lành mạnh giúp giảm 39kg sau 5 tháng của cô gái trẻ

4 mẹo giảm cân lành mạnh giúp giảm 39kg sau 5 tháng của cô gái trẻ

Giảm cân thành công là mục tiêu của không ít chị em hiện nay. Cùng điểm qua 4 mẹo giảm cân lành mạnh giúp giảm 39kg sau 5 tháng của cô gái trẻ được chia sẻ trên mạng xã hội.

Hành trình giảm cân không phải là dễ dàng nếu bạn không biết cách giảm cân đúng cách, thậm chí còn gây hại sức khỏe. Mới đây, một cô gái trẻ tên Mia La khoảng 20 tuổi ở Trung Quốc đã chia sẻ những bí quyết giảm cân giúp cô giảm 39kg chỉ trong vòng 5 tháng, điều này giúp truyền động lực cho nhiều người thực hiện theo.

Cùng Tip Hay tìm hiểu nhứng bí quyết giảm cân của Mia La là gì qua bài viết sau nhé!

1 Điều chỉnh thói quen ăn uống

Trong vòng 2 tháng đầu tiên, Mia La cho biết cô không tập thể dục mà bắt đầu điều chỉnh thói quen ăn uống đến khi không còn sụt cân do ăn kiêng nữa. Sau đó, cô mới bắt đầu tập thể dục, cô cho biết việc điều chỉnh thói quen ăn uống sao cho lành mạnh là điều quan trọng nhất, nếu áp dụng việc ăn kiêng quá khắc nghiệt từ đầu sẽ khó có thể thành công trong việc giảm cân.

Theo đó, thực đơn ăn kiêng của Mia La trong 60 ngày đầu bao gồm:

Điều chỉnh thói quen ăn uốngĐiều chỉnh thói quen ăn uống

2 Bắt đầu tập thể dục

Giai đoạn tiếp theo cô bắt đầu tập thể dục với một trong số những bài tập nhịp điệu trước khi đi ngủ như đi bộ nhanh, chạy bộ, nhảy dây, bơi lội, leo cầu thang,...

Mỗi lần tập cô thực hiện khoảng 20 phút, lúc này cô đã nhận thấy hiệu quả với việc giảm thêm được 10kg cân nặng.

Bắt đầu tập thể dụcBắt đầu tập thể dục

3 Bước vào "giai đoạn chững cân" và tăng cường trao đổi chất

Khi bước sang giai đoạn 3, cân nặng của cô đã được giảm đáng kể so với thời điểm trước khi áp dụng giảm cân. Ở giai đoạn này, cô bước vào "giai đoạn chững cân" khi cơ thể đã quen với chế độ ăn kiêng hiện tại.

Mỗi ngày cô luôn cố gắng kiểm soát việc ăn uống của mình, chỉ ăn 7.7g mỗi bữa ăn. Mặc dù Mia La đã bổ sung nhiều chất đạm, vận động nhiều hơn nhưng sau 14 ngày liên tiếp cô không giảm thêm cân nặng nào thì cô biết mình đã vào giai đoạn chững cân.

Lúc này, cô chuyển sang chế độ ăn uống khác để giảm mỡ cơ thể, cô kiên trì ăn nhiều bữa và tăng cường trao đổi chất cho cơ thể có đủ năng lượng. Theo đó, các cách tăng sự trao đổi chất mà cô áp dụng như: uống đủ nước, ăn nhiều đồ ăn giàu protein cao, ngủ nhiều hơn, uống trà, uống cà phê đen, ngâm chân và tắm nước ấm, ăn trái cây chứa nhiều vitamin B6.

Bước vào "giai đoạn chững cân" và tăng cường trao đổi chấtBước vào "giai đoạn chững cân" và tăng cường trao đổi chất

4 Định hình cơ thể

Ở giai đoạn cuối này, cô đã giảm từ 99kg xuống còn 60kg, tức đã giảm được 39kg, lúc này trên cơ thể có nhiều thay đổi, dễ nhận thấy nhất là vùng da bị chảy xệ, do đó việc định hình cơ thể vào giai đoạn này rất quan trọng.

Buổi sáng cô sẽ bắt đầu tập aerobic, còn buổi tối sẽ tập kỵ khí nhằm giúp giảm mỡ trong người. Mia La chia sẻ rằng việc định hình cơ thể khó khăn hơn cả việc giảm cân, bởi cần phải kiên trì tập luyện để không béo phì trở lại. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng việc giảm cân từ lâu thì chúng sẽ thành thói quen mỗi ngày, do đó cơ thể sẽ khó tăng cân trở lại.

Định hình cơ thểĐịnh hình cơ thể

Trên đây là 4 giai đoạn mà cô gái Mia La chia sẻ giúp cô có thân hình cân đối được nhiều người áp dụng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn giảm cân thành công!

Nguồn: Woman.tvbs, HK01

Từ khóa: 4 mẹo giảm cân lành mạnh giúp giảm 39kg sau 5 tháng của cô gái trẻKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh