Tip hay

4 mẹo ăn uống dành cho người có cholesterol cao trong dịp lễ Tết sắp đến

4 mẹo ăn uống dành cho người có cholesterol cao trong dịp lễ Tết sắp đến

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong máu. Cùng tìm hiểu 4 mẹo ăn uống dành cho người có cholesterol cao trong dịp lễ Tết sắp đến.

Vào những ngày Tết có rất nhiều loại đồ ăn thức uống thơm ngon hấp dẫn, do đó dễ khiến cơ thể bị tăng cao lượng cholesterol ngoài ý muốn. Ngay bây giờ, hãy cùng Tip Hay tìm hiểu 4 mẹo ăn uống dành cho người có cholesterol cao trong dịp lễ Tết sắp đến.

1 Ăn nhẹ với các loại hạt

Các loại hạt có thể làm giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt trong cơ thể, bên cạnh đó nó còn làm giảm chất béo trung tính Triglyceride, chỉ số BMI, huyết áp, cũng như giúp giảm cân.

Bạn có thể ăn nhẹ các loại hạt trước khi ăn bữa chính hay đi dự tiệc, họp mặt để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân.

Ăn nhẹ với các loại hạtĂn nhẹ với các loại hạt

2 Bổ sung rau xanh

Ăn rau sẽ giúp bạn no nhanh và no lâu hơn, giảm sự hấp dẫn của những đồ tráng miệng, đồng thời cung cấp cho cơ thể một lượng chất xơ cần thiết, giúp làm giảm cholesterol, kiểm soát cân nặng.

Trong những bữa ăn của mình, bạn nên ăn thêm một ít rau xanh không chỉ cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể mà còn tốt cho sức khỏe.

Lựa chọn rau xanhLựa chọn rau xanh

3 Hạn chế ăn phô mai

Phô mai có thể làm tăng cholesterol vì nó chứa khá nhiều chất béo bão hòa, nó cũng gây tăng cân khi ăn quá nhiều vì chứa nhiều calo.

Do đó, bạn nên hạn chế ăn quá nhiều phô mai, đặc biệt là parmesan, cheddar,... Mỗi ngày bạn không nên ăn quá 13gr phô mai để tránh làm tăng nồng độ cholesterol trong cơ thể.

Hạn chế ăn phô maiHạn chế ăn phô mai

4 Uống rượu bia vừa phải

Theo chuyên trang sức khỏe Hellobacsi, việc uống nhiều rượu, bia có thể gây cao huyết áp, trụy tim và đột quỵ.

Rượu còn góp phần làm tăng cholesterol trong máu, nên nếu bạn có lượng cholesterol cao thì nên hạn chế sử dụng hoặc nếu bắt buộc phải sử dụng rượu bia thì nên uống một lượng vừa phải. Mỗi ngày, bạn chỉ nên uống 1 ly rượu nếu bạn là nữ giới và 2 ly nếu bạn là nam giới.

Uống lượng rượu vừa phảiUống lượng rượu vừa phải

Trên đây là chia sẻ của Tip Hay về 4 mẹo ăn uống dành cho người có cholesterol cao trong dịp lễ Tết sắp đến. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn nhiều sức khỏe.

Nguồn: Báo Lao Động

Từ khóa: 4 mẹo ăn uống dành cho người có cholesterol cao trong dịp lễ Tết sắp đếnmẹo ăn uống dành cho người có cholesterol caocholesterol cao trong dịp tết