4 loại nước ép giúp làm dịu cảm giác đau bụng trong kỳ kinh nguyệt
Nước ép không chỉ ngon miệng, lành mạnh mà còn giảm cơn đau bụng trong 'ngày đèn đỏ'. Bỏ túi 4 loại nước ép giúp làm dịu cảm giác đau bụng trong kỳ kinh nguyệt ngay.
Mỗi tháng, con gái khi đến tuổi dậy thì sẽ trải qua nhiều cơn đau bụng âm ỉ vì trải qua chu kỳ kinh nguyệt. Có nhiều cách giúp giảm những cơn đau khó chịu này, trong đó việc uống nước ép sẽ hỗ trợ làm giảm cảm giác đau ở vùng bụng. Cùng bỏ túi ngay 4 loại nước ép giúp làm dịu cảm giác đau bụng trong kỳ kinh nguyệt nhé!
1
Nước ép cam, táo
Nước ép cam, táo giúp giảm nhẹ các triệu chứng xuất hiện trong thời gian có kinh nguyệt như khó tiêu, đầy hơi, giảm cảm giác khó chịu do căng thẳng. Bên cạnh đó, loại nước ép này còn giúp giảm mọc mụn trứng cá do chu kỳ kinh nguyệt.
Nguyên liệu:
Cách làm:
2
Nước ép táo, cần tây và gừng
Các loại thực phẩm như táo, cần tây và gừng rất giàu chất sắt, canxi có độ kiềm cao, góp phần nuôi dưỡng tế bào trong cơ thể từ đó dịu các cơn đau bụng kinh. Ngoài ra, gừng còn là loại nguyên liệu có tác dụng giữ ấm bụng, giảm cảm giác khó chịu khi đến "ngày đèn đỏ".
Nguyên liệu:
Cách làm:
3
Nước ép dứa, cà rốt
Nước ép dứa, cà rốt giúp phụ nữ thoát khỏi những cơn đau bụng khó chịu do trong dứa có chứa dồi dào enzyme bromelain có khả năng làm dịu cơn đau thắt cơ. Trong khi đó, cà rốt sẽ giúp điều hòa lượng máu trong người, giảm đau bụng kinh.
Nguyên liệu:
- 150g cà rốt
- 200g dứa
Cách làm:
4
Nước ép cà rốt, táo và chanh
Nước ép cà rốt, táo và chanh giúp bổ sung lượng kali cho cơ thể, lượng kali này hỗ trợ đóng vai trò như chất điện giải, giúp làm dịu những căng thẳng và giảm đau bụng kinh.
Nguyên liệu:
- 150g cà rốt
- 1 trái táo xanh hoặc táo đỏ
- 1/4 trái chanh
Cách làm:
Trên đây là gợi ý 4 loại nước ép có thể giúp giảm những cơn đau bụng kinh ở phụ nữ khi đến "ngày đèn đỏ". Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn nữ thoải mái hơn trước và sau kỳ kinh nguyệt.
Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam