Tip hay

4 điều bạn cần biết để chế biến thịt cốt lết thơm ngon, bổ dưỡng

4 điều bạn cần biết để chế biến thịt cốt lết thơm ngon, bổ dưỡng

Thịt cốt lết là phần thịt heo thường được người nội trợ sử dụng để làm các món nướng, kho, chiên. Nhưng không phải lúc nào, bạn cũng chế biến thịt cốt lết mềm ngon, đậm đà, hấp dẫn, giàu dưỡng chất. Để nấu thịt cốt lết ngon, bạn hãy tham khảo bài này ngay.

1 Ngâm nước muối

- Dù bạn chỉ còn có 15 phút để hoàn thành món nướng, chiên, kho với thịt cốt lết thì bạn cũng nên ngâm thịt trong nước muối (ướp nước) trước khi chế biến.

- Sau khi ngâm thịt qua hỗn hợp nước pha muối ăn (bạn cũng có thể cho thêm hạt tiêu, tỏi, thảo mộc), thịt khi nấu sẽ chín mềm, ướt hơn.

- Lưu ý là khi đã ngâm qua nước muối thì thịt đã mặn, bạn nên nêm ít muối, bột nêm để tránh thịt bị mặn.

- Thịt cốt lết ngâm qua nước muối rồi bạn vẫn có thể ướp gia vị theo cách truyền thống để tăng hương vị cho món ăn.

Thịt cốt lết ngâm qua nước muối, khi nấu sẽ chín mềm, ướt hơn

2 Tùy theo độ dày của miếng thịt mà nấu trong thời gian thích hợp

- Để tránh cho thịt cốt lết chín quá, cháy khét hoặc gặp tình trạng nửa sống nửa chín, bạn cần canh chuẩn thời gian nấu.

- Miếng thịt dày 2 cm thì nấu trong thời gian từ 5 – 7 phút, nếu dày từ 2.5 cm trở lên thì nấu từ 8 – 12 phút hoặc hơn.

- Sau khoảng thời gian này, nếu bạn cắt một góc nhỏ của miếng thịt mà thấy thịt chưa chín đúng ý, bạn nấu thêm.

Tùy theo độ dày của miếng thịt cốt lết mà nấu trong thời gian thích hợp

3 Ở giữa miếng thịt có 1 ít màu hồng vẫn đảm bảo an toàn khi dùng

- Khi nấu thịt cốt lết, không phải cứ cắt ở giữa miếng thịt, thấy bên trong không có màu hồng là thịt chín. Thực tế, chỉ cần bạn kiểm tra, nếu ở giữa miếng thịt có 1 chút màu hồng, nhiệt độ đạt 63 độ C thì thịt đã chín, an toàn cho bạn thưởng thức.

- Đặc biệt, thịt chín như vậy còn rất mềm và ngọt. Nếu để chín hơn, bên trong trắng hoàn toàn, độ ngọt, mềm sẽ giảm đi đáng kể đấy.

Ở giữa miếng thịt cốt lết có 1 ít màu hồng vẫn đảm bảo an toàn khi dùng

4 Nên nấu cùng nhiều gia vị, thực phẩm khác

Chỉ chế biến mỗi thịt cốt lết hoặc chỉ ăn thịt cốt lết, món ăn sẽ có chút nhàm chán. Bạn hãy nấu thịt cùng tỏi, gừng, rau củ, nấm, ăn cùng rau sống sẽ rất hấp dẫn, vị ngon, thú vị hơn đấy.

Nên nấu hoặc ăn cùng nhiều gia vị, thực phẩm khác để món thịt cốt lết ngon hơn

Sử dụng các thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để chế biến thịt cốt lết mềm ngon hơn bạn nhé. Nếu cần thêm thông tin, gửi câu hỏi cho chúng tôi ngay.

Xem thêm: Bí quyết cho món sườn nướng ngon từ thịt ngọt từ xương

Nguồn tham khảo: thekitchn.com

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: 4 điều bạn cần biết để chế biến thịt cốt lết thơm ngon bổ dưỡng4 điều bạn cần biết để chế biến thịt cốt lết thơm ngon bổ dưỡngmẹo nấu thịt cốt lết ngonmẹo chế biến cốt lết ngoncách nấu cốt lếtmẹo nấu cốt lết4 điều bạn cần biết để chế biến thịt cốt lết thơm ngon bổ dưỡngmẹo nấu thịt cốt lết ngonmẹo chế biến cốt lết ngoncách nấu cốt lếtmẹo nấu cốt lết