4 cách làm bánh khoai mỡ ngon mê ly
Với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản, bạn có thể chế biến ngay món bánh khoai mỡ tại nhà và biến tấu với 2 công thức dưới đây. Cùng theo dõi 2 cách làm bánh khoai mỡ đơn giản sau đây nhé!
Thông thường nghĩ tới khoai mỡ bạn sẽ nghĩ tới món canh khoai mỡ nóng hổi ngon mê ly. Thế nhưng khoai mỡ còn hay được dùng để làm nguyên liệu cho món bánh khoai mỡ chiên giòn rụm mà dùng để ăn trong những lúc buồn miệng thì còn gì bằng. Hãy cùng Bách Hóa Xanh vào bếp bắt tay làm món bánh khoai mỡ ngon mê ly theo 2 cách khác nhau nhé!
1
Cách làm bánh khoai mỡ chiên
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ chiên
Cách làm bánh khoai mỡ chiên
Khoai mỡ sau khi mua về bạn nên gọt vỏ rồi rửa sạch lại qua với nước sạch. Tiếp đến, bạn đem cắt khối nhỏ rồi để khoai vào nồi hấp cho chín trong vòng 20 phút. Sau đó, bạn dễ dàng tán nhuyễn khoai bằng nĩa để làm bánh.
Sau khi tán nhuyễn, bạn cho thêm 100gr bột nếp, 140gr bột năng, 40gr đường, 40ml và 60ml sữa đặc rồi trộn đều. Tiếp đến, bạn cho vào màng bọc rồi ủ trong vòng 30 phút.
Để nặn bánh được dễ dàng, bạn xoa một chút bột năng vô tay rồi nặn thành hình như ý muốn. Nặn lần lượt cho đến khi hết khoai.
Tiếp đến, bạn cho thật nhiều dầu vào chảo để bắt đầu chiên bánh khoai. Lưu ý khi chiên, bạn nên thường xuyên đảo bánh để bánh được chín vàng và không bị khét. Do bánh được chiên ngập dầu nên thường rất nhiều dầu mỡ, sau khi chiên xong bạn nên vớt ra và để giấy thấm dầu cho ráo dầu rồi thưởng thức.
Bánh khoai mỡ được chiên trong dầu giòn có lớp ngoài giòn rụm nhưng bên trong thì mềm, dẻo, nóng hổi. Bạn có thể ăn hoài cũng không thấy ngán.
Tham khảo thêm:
Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn rụm
2
Cách làm bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu
Cách làm cũng vô cùng đơn giản, sau khi sơ chế khoai mỡ thì bạn trộn khoai mỡ với bột nếp, bột năng, sữa đặc. Sau đó nhồi bột và tạo hình. Cuối cùng bạn cho bánh khoai mỡ vào nồi chiên không dầu rồi chiên khoảng 10 phút.
Bánh khoai mỡ sau khi có màu sắc bắt mắt, thơm lừng và vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được khoai mỡ beo béo, dẻo mịn kết hợp sữa đặc mang vị ngọt thơm đặc trưng làm món bánh thêm phần ngon miệng, cuốn hút.
Xem chi tiết:
Cách làm bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu
3
Cách làm bánh khoai mỡ chiên phô mai
Sau khi sơ chế khoai mỡ thì bạn trộn với bột mì, bột năng, phô mai rồi nhào bột dẻo mịn. Tiếp đến bạn cán bột rồi mang đi chiên với lửa vừa cho vàng đều 2 mặt.
Chỉ với vài bước đơn giản và không mất nhiều thời gian là bạn có thể làm ngay món khoai mỡ chiên phô mai vừa ngon vừa bổ dưỡng. Thành phẩm là những chiếc bánh ngon ngọt kết hợp cùng vị phô mai béo thơm. Cùng Tip Hay làm ngay món ngon này nhé!
Xem chi tiết:
Cách làm bánh khoai mỡ chiên phô mai thơm ngon giòn rụm
4
Cách làm sợi bánh khoai mỡ chiên
15 phút Chuẩn bị
25 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm sợi bánh khoai mỡ chiên
-
500g khoai mỡ
-
50ml dầu ăn
-
1 bịch bột chiên giòn
-
50ml sữa tươi
-
Gia vị: Đường, muối
Cách làm sợi bánh khoai mỡ chiên
Khoai mỡ sau khi mua về thì bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi cho vào thau nước muối. Ngâm khoảng 20 phút thì vớt ra, để ráo nước.
Bạn cho vào tô 1 bịch bột chiên giòn sau đó thêm 50g đường, 50g muối và 50ml sữa tươi vào trộn đều. Sau đó bạn cho khoai mỡ đã thái sợi vào đảo đều.
Đặt lên bếp một cái chảo rồi cho dầu vào đun sôi sủi tăm. Khi chảo nóng và dầu sủi tăm thì cho khoai mỡ đã lăn bột vào chiên và xếp khoai mỡ sợi chồng lên tạo thành hình tròn. Chiên đến khi 2 mặt vàng đều là được.
Nếu bạn yêu thích bánh khoai mỡ và muốn biến tấu 1 chút thì có thể thử cách làm trên này. Thành phẩm sau khi hoàn thành giòn rụm, thơm nức mũi. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm để cả nhà cùng thưởng thức nào!
5
Cách bảo quản bánh khoai mỡ chiên
Nếu bánh khoai mỡ đã được tạo hình thì bạn nên rán sơ qua rồi bảo quản, khi nào thì mới chiên lại. Về cách bảo quản thì bạn cho vào hộp rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh, khi thưởng thức thì dùng lò vi sóng hoặc chiên lại cho vàng giòn.
Nếu bạn khoai mỡ đã chiên thì tốt nhất bạn nên ăn lúc còn nóng để thưởng thức đúng hương vị, nếu không dùng hết thì bạn có thể cho vào hũ đậy kín hoặc túi nilon cột chặt miệng.
Để bảo quản bánh khoai mỡ giòn và ngon, tốt nhất bạn nên bảo quản phần nguyên liệu nếu bánh đã thành hình có thể rán sơ qua khi nào ăn mới chiên lại. Nếu bảo quản trong thời gian ngắn bạn có thể cho vào hộp sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh, lúc ăn cho vào lò vi sóng hoặc chiên lại.
Phía trên là công thức làm bánh khoai mỡ thơm ngon, lạ miệng mà Bách Hoa Xanh đã tổng hợp được. Các bạn còn chần chừ gì mà không nhanh tay lưu lại hai công thức đặc biệt này để cuối tuần còn thực hiện nhâm nhi các bạn nhé!