4 cách chiên lạp xưởng đúng cách, thơm ngon đúng điệu
Chiên lạp xưởng đúng cách để lạp xưởng không bị khô, giòn ngon không phải ai cũng biết. Hướng dẫn cách chiên lạp xưởng thơm ngon tại nhà.
Lạp xưởng là món ăn ngon, dễ chế biến được nhiều người yêu thích. Bỏ túi ngay những cách chiên lạp xưởng đúng, thơm ngon đúng điệu qua bài viết sau, để thưởng thức trọn vẹn hương vị của lạp xưởng nhé!
1
Cách chiên lạp xưởng bằng nước
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu chiên lạp xưởng bằng nước
-
2 cây lạp xưởng khô
-
100ml nước lọc
Mẹo hay: Để chọn mua lạp xưởng khô ngon, bạn nên chọn loại có màu đỏ đục. Sờ vào lạp xưởng có cảm giác sần sùi, hơi cứng, vỏ bao ruột heo bên ngoài do phơi nắng sẽ có mùi hương nồng.
Cách chiên lạp xưởng bằng nước
Lạp xưởng sau khi mua về thì bạn dùng dao cắt sợi chỉ đỏ được buộc dọc cây lạp xưởng và cắt 2 đầu.
Sau đó, bạn cắt lạp xưởng thành từng lát vừa ăn, độ dày khoảng 0.5 cm.
Bạn cho toàn bộ lạp xưởng vào chảo cùng với 100ml nước, sao cho nước xâm xấp mặt lạp xưởng là được, rồi bắc chảo lên bếp đun ở lửa vừa.
Khi nước trong chảo bắt đầu sôi thì bạn bật lửa lớn và đảo đều lạp xưởng liên tục đến khi gần cạn nước thì hạ nhỏ lửa để tránh cháy khét. Bạn đảo đều liên tục đến khi lạp xưởng chuyển màu đỏ đậm là được.
Lạp xưởng được chiên bằng nước rất đơn giản có màu đỏ đậm đẹp mắt và không bị cháy khét. Bạn có thể chiên thêm trứng nếu thích. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon mà không bị khô.
2
Cách chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu
-
9 cây lạp xưởng tươi
-
Dụng cụ: Nồi chiên không dầu
Mẹo hay: Để
chọn mua lạp xưởng tươi ngon, bạn nên chọn loại lạp xưởng có vỏ bên ngoài khô ráo. Phần nhân thịt bên trong rắn chắc, bóp thử thấy thịt mềm, có đàn hồi. Bên ngoài lạp xưởng có màu đỏ hồng, thơm mùi rượu.
Cách chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu
Lạp xưởng tươi sau khi mua về thì bạn cho vào nồi nước sôi để luộc trong vòng khoảng 5-10 phút thì vớt ra để ráo.
Lạp xưởng sau khi luộc thì bạn cho trực tiếp vào nồi chiên không dầu để chiên trong vòng khoảng 12 phút ở 180 độ C là hoàn thành.
Lạp xưởng chiên bằng nồi chiên không dầu được thực hiện đơn giản mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Khi thưởng thức lạp xưởng không bị khô hay ngấy do dầu mỡ.
3
Cách chiên lạp xưởng bằng giấm gạo
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu chiên lạp xưởng bằng giấm gạo
Cách chiên lạp xưởng bằng giấm gạo
Bạn mua một gói lạp xưởng có trọng lượng khoảng 200g và rửa sạch, để ráo nước.
Bạn cho 200g lạp xưởng vào trong chảo chống dính và bật lửa vừa. Sau đó đổ từ từ giấm gạo vào chảo đến khi ngập mặt lạp xưởng là được. Bạn trở đều các mặt lạp xưởng để lạp xưởng thấm đều giấm. Bạn đảo lạp xưởng liên tục cho đến khi cạn giấm và lạp xưởng vàng óng đều hết các mặt.
Bạn bày lạp xưởng lên đĩa và trang trí theo ý thích rồi cùng cả gia đình thưởng thức. Món lạp xưởng chiên là món ăn vặt dễ làm mà lại thơm ngon, lạ miệng. Bạn nên dùng ngay sau khi chế biến xong để tránh lạp xưởng bị mềm.
4
Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu chiên lạp xưởng bằng giấm gạo
-
400g lạp xưởng
-
300ml nước dừa
-
Dầu ăn
Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa
Bạn mua một gói lạp xưởng có trọng lượng khoảng 400g và rửa sạch, để ráo nước.
Bạn cho 400g lạp xưởng vào trong chảo chống dính và bật lửa vừa. Sau đó đổ từ từ 300ml nước dừa vào chảo đến khi sấp mặt lạp xưởng. Bạn đảo đều các mặt lạp xưởng cho đến khi nước dừa cạn và lạp xưởng vàng óng đều hết các mặt.
Bạn bày lạp xưởng lên đĩa, cắt lát mỏng và trang trí theo ý thích rồi cùng cả gia đình thưởng thức. Bạn có thể ăn lạp xưởng cùng với cơm trắng hoặc ăn kèm với bánh mì, sandwich,...
5
Cách ăn lạp xưởng đúng cách
Lạp xưởng có hương vị thơm ngon, là món ăn có thể kết hợp với các món ăn khác như cơm trắng, bánh mì, bánh kẹp,...
Trong lạp xưởng có chứa nhiều lipid, canxi, protid tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều lạp xưởng trong ngày vì chúng có hàm lượng chất béo cao, nhiều muối, chất tạo màu, tạo mùi, không tốt cho sức khỏe.
Bạn chỉ nên ăn khoảng 3 cây lạp xưởng mỗi ngày và nên ăn kèm cùng rau củ nhé.
Tham khảo thêm:
Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa thơm ngọt không dầu mỡ
Vừa rồi Tip Hay đã hướng dẫn đến bạn 4 cách chiên lạp xưởng ngon, không bị khô mà ai cũng làm được. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích giúp bạn chế biến lạp xưởng thật ngon!
Xem clip Tiktok cách chiên lạp xưởng: