3 món ăn vặt cho bà bầu 'khó cưỡng' từ bộ đôi cam - chanh
Là sự lựa chọn tốt cho bà bầu khi cần cung cấp Vitamin C cho cơ thể, cam chanh không chỉ được dùng pha nước uống, chúng còn có thể được biến tấu thành những món ăn vặt hấp dẫn, giúp mẹ bầu thỏa mãn cơn thèm đồ ăn vặt, lại bổ sung dưỡng chất rất tốt.
Bánh nướng phô mai chanh
Bánh quy giã vụn, trộn đều cùng chút bơ đã được làm tan chảy và đường, nướng ở nhiệt độ 1800 độ C trong 10 – 15 phút, để nguội.
Kem phô mai đánh mịn cùng trứng, đường, nước cốt chanh và vỏ chanh nạo. Đổ hỗn hợp lên trên lớp bánh quy. Tiếp tục nướng 45 phút, sau đó bạn để nguội, đặt vào tủ lạnh trước khi dùng.
Bạn cũng có thể thêm một lớp rau câu chanh dây lên trên khi đặt bánh vào tủ lạnh như vậy sẽ tăng thêm hương vị đấy.
Kem que vị cam – chanh
Cam – chanh vắt lấy nước bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố khuấy đều cùng đường, vani, mật ong đến khi hỗn hợp quyệt vào nhau.
Đổ tất cả vào khuôn làm kem, đặt vào ngăn đông 3 – 4 tiếng, vậy là kem que vị cam chanh đã hoàn thành rồi.
Lưu ý nhỏ nếu làm kem từ nước chanh bạn đừng quên nạo vỏ chanh thêm vào hỗn hợp nhé. Nếu thích bạn còn có thể thêm vào nước cam – chanh, sữa tươi, món kem của bạn sẽ đa dạng hương vị, thơm ngon hơn nhiều.
Rau câu cam
Tương tự như cách làm rau câu trái cây bạn đun sôi bột rau câu với nước và chút đường.
Bóc múi cam và tách hạt sao cho vẫn giữ được nguyên múi nhé. Đặt múi cam vào trong khuôn rau câu, đổ phần rau câu đã đun vào khuôn.
Để rau câu nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ là bạn đã có thể thưởng thức món rau câu cam đẹp mắt, hấp dẫn.
Xem thêm: Những món ăn vặt tốt cho bà bầu
Thông tin tham khảo: marrybaby.vn
Chút biến tấu đơn giản mẹ đã có món ăn vặt bổ dưỡng không kém phần hấp dẫn thỏa cơn thèm ăn rồi. Chúc các mẹ thành công.