3 loại trái cây mẹ bầu nên tránh ăn vào buổi tối
Trái cây tuy rất tốt cho sức khỏe của bà bầu, tuy nhiên có 3 loại trái cây sau phụ nữ mang thai nên tránh không nên ăn vào buổi tối nhé!
Khi mang thai người phụ nữ cần cẩn thận rất nhiều nhất là về mặt dinh dưỡng, nhiều loại thức ăn phải được cân nhắc rất nhiều về mặt lợi và hại. Cùng Tip Hay điểm qua 3 loại trái cây sau không nên ăn vào buổi tối để gây hại cho thai nhi nhé!
1
Cam
Cam mang trong mình nguồn dinh dưỡng dồi dào, cứ một quả cam khoảng 100g có chứa khoảng chứa 87,6 g nước; 1.104 microgram Carotene – một loại vitamin chống oxy hóa; 30 mg vitamin C; 10,9 g chất tinh bột; 93 mg kali; 26 mg canxi; 9 mg magnesium; 0,3 g chất xơ; 4,5 mg natri; 7 mg Chromium; 20 mg phốt pho; 0, 32 mg sắt,...
Cam hỗ trợ quá trình tiêu hóa diễn ra trơn tru hơn, cải thiện tình trạng da nhờ có phytochemicals có thể giảm quá trình oxy hóa. Ngoài ra còn nhiều tác dụng khác như tăng đề kháng, giảm lượng đường trong máu,... tuy tốt là vậy nhưng bà bầu không nên ăn cam vào buổi tối vì:
- Làm hỏng men răng do cam có tính axit.
- Cam có tính mát nên sẽ dễ làm bà bầu mắc tiểu vào ban đêm, gây mất ngủ.
- Ban đêm cơ thể cần nghỉ ngơi nên việc nạp quá nhiều khoáng chất vào cơ thể sẽ khiến bạn dư năng lượng, tích tụ khoáng chất. Lượng khoáng chất dư thừa đó có thể làm bạn bị mắc sỏi thận, hoặc những người đã mắc sỏi thận sẽ tình trạng bệnh nặng nề hơn.
2
Măng cụt
Măng cụt vô cùng giàu dinh dưỡng với các dưỡng chất như vitamin như B1, C, chất đạm, chất béo, chất carbonhydrates, chất xơ, calsium, chất sắt, phốt pho,...
Mẹ bầu khi ăn măng cụt sẽ được hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn giúp cơ thể chống oxy hóa nhờ chứa nhiều thành phần như kháng thể xanthones. Măng cụt còn có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm mức độ protein phản ứng C (một dấu hiệu của chứng viêm), được công bố trên Tạp chí Thực phẩm Thuốc.
Tuy nhiên, không nên ăn măng cụt vào buổi tối vì chất xanthones trong nó sẽ gây mất ngủ hoặc tình trạng ngủ không sâu.
3
Trái bơ
Trong mỗi trái bơ chứa gần 20 vitamin và khoáng chất khác nhau như kali, lutein và folate vô cùng tốt cho phụ nữ đang mang thai. Bơ có thể giảm tổng lượng cholesterol đáng kể như: Giảm triglyceride máu tới 20%.; Giảm cholesterol LDL tới 22%; Tăng cholesterol HDL ("tốt") lên tới 11%.
Tuy nhiên, mẹ có bầu mỗi ngày chỉ nên ăn một trái, vì nó chứa hàm lượng cao mỡ thực vật, sẽ gây khó tiêu, chướng bụng,.. gây mất ngủ, khó chịu.
Bài viết trên mong rằng đã phần nào giúp bạn hiểu hơn tại sao nên tránh 3 loại trái cây này vào buổi tối. Hãy tham khảo thêm nhiều bài viết hay ho khác tại Tip Hay nhé!
Nguồn: Phụ nữ Việt Nam