3 công thức làm salad kiwi vừa ngon lại cực bổ dưỡng cho bữa sáng
Kiwi luôn nằm trong top những loại trái cây tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Hãy thử áp dụng các công thức làm salad kiwi sau để thực hành chế độ ăn uống nhiều dinh dưỡng nhé.
Trên thị trường hiện nay có đa dạng trái cây nhập khẩu như anh đào, phúc bồn tử, kiwi… có giá thành nhỉnh hơn các loại trái cây khác nhưng đặc biệt tốt cho sức khỏe nhất là trái kiwi. Không chỉ là loại trái cây giải nhiệt mà kiwi còn trở thành nguyên liệu chế biến các món ăn dinh dưỡng hấp dẫn. Hãy thử biến tấu cùng ba công thức làm salad kiwi đơn giản sau để bổ sung dinh dưỡng cho bữa sáng ngon lành bạn nhé.
1
Lợi ích của kiwi
Kiwi được gọi với cái tên “siêu trái cây”, cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, calo, lượng chất dinh dưỡng cao. Trong kiwi chứa nhiều chất xơ, vitamin C và E, chất chống oxy hóa giúp ngừa táo bón và các vấn đề về ruột khác. Hàm lượng glycemic thấp phù hợp với người bệnh tiểu đường và giàu folate tốt cho phụ nữ mang thai và thai nhi.
Ngoài ra, do thành phần chứa nhiều axit amin arginine, kiwi còn có tác dụng chống liệt dương ở nam giới. Nếu ăn kiwi vào buổi sáng sẽ có hiệu quả như aspirin làm giảm tình trạng nghẽn mạch máu mà không có tác dụng phụ như viêm nhiễm hay chảy máu đường ruột.
2
Công thức món salad kiwi cho bữa sáng
Salad kiwi bơ trộn với nước sốt
Món ăn này có sự kết hợp hoàn hảo giữa nước sốt trái cây kiwi chua nhẹ hòa trong vị béo ngậy thơm nồng mùi bơ, tất cả tạo nên món ăn lạ miệng và cực hấp dẫn.
Nguyên liệu salad kiwi trộn bơ với sốt
- 2 trái kiwi
- 1 quả bơ
- 5 - 7 quả cà chua bi
- ¼ chén dầu oliu
- 1 - 2 muỗng giấm táo
- 1 muỗng mật ong
- 4 - 5 chén hỗn hợp rau xanh
- ½ chén hạt bí
- Gia vị: Muối, tiêu
Cách chế biến salad kiwi trộn bơ với sốt
Bước 1: Sơ chế các loại trái cây và rau xanh
Bơ, kiwi, cà chua và rau xanh rửa sạch với nước. Sau đó kiwi gọt vỏ rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Bơ thì lấy phần thịt và cắt thành miếng. Cà chua bi cắt làm đôi và cho vào tô cùng với rau xanh.
Bước 2: Tạo nước sốt
Dùng máy xay sinh tố, xay hỗn hợp các nguyên liệu gồm một ít bơ, kiwi, cà chua và rau xanh cùng các gia vị, 1-2 muỗng giấm táo, 1 muỗng mật ong, xay thật mịn như kem để làm nước sốt.
Bước 3: Trộn sốt với salad
Cho các thành phần gồm rau xanh, bơ, cà chua, kiwi và hạt bí vào một bát lớn rồi nêm nếm thêm muối, tiêu cho vừa ăn rồi đổ hỗn hợp nước sốt vào, trộn đều lên và thưởng thức món salad hấp dẫn.
Salad kiwi hạnh nhân
Hấp dẫn bởi vị chua chua, ngọt ngọt của trái kiwi cộng chút bùi ngậy của hạnh nhân món ăn chắc chắn sẽ làm cho bữa sáng thêm phần ngon miệng.
Nguyên liệu làm salad kiwi hạnh nhân
- 2 trái kiwi vàng hoặc xanh
- 100g hạnh nhân
- 100g cà chua bi
- 150g xà lách
- 2 trái chanh vàng
- Gia vị: Muối, dầu oliu, sốt mè rang
Cách chế biến salad kiwi hạnh nhân
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà chua, xà lách rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Kiwi thì gọt vỏ và thái miếng.
Bước 2: Trộn salad
Hạnh nhân đập vỡ và cho vào tô cùng cà chua bi, kiwi cùng xà lách. Cho thêm nước cốt chanh, ½ muỗng muối, 2 muỗng dầu oliu và rưới thêm ít nước sốt mè rang lên trên rồi trộn đều. Vậy là món salad kiwi hạnh nhân đã hoàn thành rồi.
Salad kiwi trộn bò hầm
Nghe tên món ăn là đã thấy hấp dẫn rồi. Salad kiwi trộn bò hầm sẽ khiến bạn bất ngờ bởi hương vị bò hầm thơm ngon kết hợp với rau củ tươi mát, giòn giòn ăn cực đã miệng.
Nguyên liệu salad kiwi trộn bò hầm
- 2 trái kiwi
- 100g cà chua bi
- ½ trái dứa
- 100g xà lách
- 1 nhánh cần tây
- 1 hộp thịt bò hầm
- 1 muỗng sốt mayonnaise
- 2 muỗng dầu oliu
Cách chế biến salad kiwi trộn bò hầm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Kiwi, dứa gọt vỏ rồi rửa sạch với nước, sau đó cắt miếng vuông vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt làm đôi. Cần tây rửa sạch và thái lát. Xà lách thì rửa, ngâm với nước muối loãng rồi cắt khúc. Lấy thịt bò ra và cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Trộn salad
Cho tất cả các nguyên liệu vào âu to, rưới lên 1 muỗng sốt mayonnaise và 3 muỗng canh nước thịt bò hộp sau đó nhẹ nhàng trộn lên, cho thêm ít dầu oliu vào trước khi ăn.
3
Mẹo giúp salad giòn và ăn ngon hơn
Món salad sẽ ngon như ngoài hàng nếu bạn áp dụng một số mẹo vặt sau:
- Khi chọn xà lách nên chọn cây xanh non không già. Nhẹ nhàng rửa sạch xà lách nhiều lần với nước, tránh để dập nát.
- Ngâm các loại trái cây với nước muối trước khi chế biến để sạch và ăn giòn hơn.
- Nên sử dụng các loại gia vị, nước sốt chuyên dùng cho các món salad để món ăn ngon đúng vị.
- Cho hỗn hợp salad đã trộn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn sẽ giúp các loại trái cây giòn, thanh mát.
- Khi chọn quả kiwi, bạn cũng nên lưu ý chọn quả to tròn, không méo mó và nhiều lông tơ bên ngoài.
Các công thức làm salad kiwi trên đây khá dễ làm, không cầu kỳ nhưng lại được nhiều người đặc biệt yêu thích. Cùng luyện tập thói quen mỗi ngày thêm một chút dinh dưỡng vào thực đơn bữa sáng cùng với kiwi và các loại trái cây tốt cho sức khỏe nhé.