3 cách pha nước chấm vịt luộc ngon, chuẩn vị tại nhà
Với các nguyên liệu có sẵn, dễ tìm như tỏi, ớt, chanh, gừng..., bạn có thể tự mình pha nước chấm thịt vịt luộc ngon, chuẩn vị nhà hàng ngay tại nhà.
Thịt vịt sau khi luộc mềm mại, không hề dai, thanh ngọt nhưng không thể thiếu thành phần nước chấm giúp món ăn này thêm ngon lành hơn. Tip Hay gợi ý 2 cách làm pha nước chấm thịt vịt thơm ngon.
1
Cách làm nước chấm thịt vịt với nước mắm tỏi ớt
5 phút Chế biến
5 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm nước chấm thịt vịt với nước mắm tỏi ớt chanh gừng
Cách làm nước chấm thịt vịt với nước mắm tỏi ớt
Đầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi, ớt tươi cắt nhỏ bỏ hạt đem giã nhuyễn. Gừng gọt vỏ, cũng mang giã nhuyễn. Chanh tươi đem vắt lấy nước cốt chanh.
Cho vào chén 5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều rồi thêm 1 muỗng canh đường vào, khuấy tiếp cho tan đường. Kế đó, bạn tiếp tục cho gừng, ớt và tỏi vào khuấy cho mọi thứ hòa quyện lại, nêm nếm xem hợp khẩu vị để điều chỉnh cho vừa ăn.
Thành phẩm
Nước mắm tỏi ớt chanh gừng thơm phức, có màu đỏ cam sóng sánh làm ai nhìn cũng thấy mê, chấm thịt vịt vào cảm thấy chất thịt vịt mềm kết hợp với vị ngọt, chua chua, khiến món thịt vịt luộc thêm ngon lành.
Tham khảo: 2
cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh
2
Cách làm nước chấm thịt vịt với gia vị bột canh
5 phút Chế biến
5 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm nước chấm thịt vịt với gia vị bột canh
- 1 ít tiết vịt
- ½ muỗng canh ớt băm
- ½ muỗng canh hành tím băm
- 1 quả chanh
- 1 ít lá chanh thái sợi
- Gia vị: Bột canh, bột tiêu
Cách làm nước chấm thịt vịt với gia vị bột canh
Trước hết, bạn luộc chín tiết vịt rồi cắt thật nhỏ 1/2 miếng tiết vịt luộc, sao cho thật nhuyễn rồi cho ra chén. Chanh rửa sạch, bổ đôi, lá chanh rửa sạch, thái sợi.
Cho vào chén tiết canh luộc đã cắt nhuyễn 1/4 muỗng canh bột tiêu, 1 muỗng canh bột canh, ½ muỗng canh ớt băm, ½ muỗng canh hành tím băm, 1 ít lá chanh thái sợi, trộn đều với nhau.
Kế đến, bạn chỉ cần vắt 1 trái chanh vào chén, rồi khuấy đều với nhau cho hỗn hợp hòa quyện lại là hoàn thành.
Thành phẩm
Nước chấm vịt luộc với gia vị bột canh có hương vị đậm đà, cay nồng của ớt và bột tiêu, không quá mặn mà chua chua, bùi ngậy của tiết vịt làm món thịt vịt luộc thêm hấp dẫn khi ăn kèm.
3
Cách làm nước chấm thịt vịt với nước tương tỏi ớt
5 phút Chế biến
5 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm nước chấm thịt vịt với nước tương tỏi ớt
- 3 tép tỏi
- 1 quả chanh
- 1-2 quả ớt tươi
- Gia vị: Nước tương, đường
Cách làm nước chấm thịt vịt với nước tương tỏi ớt
Trước tiên, bạn bóc vỏ tỏi, đem băm nhuyễn, sau đó đi bổ đôi quả chanh để chút vắt lấy nước cốt, còn ớt tươi bỏ hạt, cắt nhỏ, cho ra chén.
Kế đến, thêm vào chén tỏi ớt 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước tương rồi khuấy đều để đường tan và các gia vị hòa vào nhau là hoàn thành.
Thành phẩm
Nước chấm thịt vịt bằng nước tương tỏi ớt có vị mặn ngọt đậm đà, khá dịu nhờ có nước chanh, đường kết hợp lại với nhau tạo thành món nước chấm thơm phức và thấm vị khi chấm.
Bên trên là 3 cách pha nước chấm ăn kèm với thịt vịt luộc ngon và khá dễ làm ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết trên mà các bạn có thể thực hiện thành công các món nước chấm kể trên ngay lần đầu.