3 cách làm hột gà nướng tại nhà đơn giản, không lo bị bể, trào
Cách làm hột gà nướng tại nhà rất đơn giản, làm nhanh chỉ vài bước đơn giản. Hãy cùng Tip Hay tìm hiểu về cách làm hột gà nướng tại nhà đơn giản, thơm ngon khó cưỡng này nhé!
Hột gà nướng là một món ăn vặt đường phố rất thơm ngon, được giới trẻ rất ưa chuộng. Hầu như khắp các nhà hàng từ quán ăn tới đường phố đều bán loại món ăn này. Cùng tham khảo bài viết sau để biết rõ cách làm trứng gà nướng đơn giản tại nhà nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu làm hột gà nướng
Mẹo hay:
Cách chọn trứng gà ngon thì bạn nên chọn trứng có màu sắc sẫm, phần vỏ bên ngoài không có vết nứt và những đốm đen. Nếu sờ thấy vỏ trứng hơi nhám, sần sùi là trứng còn tươi mới, nếu thấy vỏ trứng láng là trứng đã để lâu ngày.
2
Các bước làm hột gà nướng
Bước 1
Tạo lỗ nhỏ trên đầu trứng
Đầu tiên bạn rửa sạch 12 quả trứng gà, sau đó dùng vật có đầu nhọn đâm thủng 1 lỗ nhỏ trên đầu quả trứng. Rồi dùng tay bóc các mảnh vỡ quả trứng ra sau đó dùng que nhỏ khuấy đều bên trong quả trứng rồi đổ trứng ra tô.
Bước 2
Nêm gia vị
Bạn lấy tô trứng cho vào 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mật ong. Sau đó đảo đều.
Lưu ý: Dùng mật ong giúp hỗn hợp trứng kết dính lại và tăng độ thơm cho món ăn, nếu không có mật ong bạn có thể thay thế bằng
bột rau câu đều được
Bước 3
Lọc hỗn hợp trứng
Bạn lọc hỗn hợp trứng qua rây lọc rồi đổ vào ca có đầu nhọn. Rót hỗn hợp trứng vào từng vỏ trứng.
Lưu ý: Không cho hỗn hợp trứng vào vỏ quá đầy, vì sẽ làm trứng khi hấp chín sẽ nở bung vỏ trứng ra
Bước 4
Hấp trứng
Tiếp theo, bạn đun sôi nước trong nồi hấp, cẩn thận xếp trứng vào xửng. Đậy nắp và hấp chín với lửa vừa tầm 15 phút
Bước 5
Nướng trứng
Sau khi hấp trứng xong, thì bạn có thể nướng trứng với 3 cách khác nhau như sau:
Dùng lò nướng
Cách làm trứng gà nướng bằng lò nướng rất đơn giản. Bạn cho từng quả trứng vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C nướng trong vòng 15 phút là xong.
Dùng chảo
Bắt chảo lên bếp hâm nóng chảo với lửa vừa, cho từng quả trứng đã hấp lên chảo đảo đều tầm 10 phút là được.
Dùng nồi chiên không dầu
Bạn cho trứng vào ly giấy hay làm bánh cupcake rồi cho vào nồi chiên không dầu. Sau đó nướng trứng ở nhiệt độ 110 độ C trong vòng 40 phút là có thể thưởng thức được rồi.
Tham khảo thêm:
Chẳng cần mua, cách làm hột gà nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà
Bước 6
Thành phẩm
Cách làm trứng gà nướng không bị bể đã hoàn thành, chỉ vài bước đơn giản là bạn làm xong hột gà nướng thơm ngon rồi. Với vị mặn mặn, ngọt ngọt, thêm chút cay nhẹ của tiêu.
3
Thưởng thức
Trứng gà bùi bùi chấm thêm muối tiêu chanh chua cay, ăn kèm với rau răm thì còn gì tuyệt hơn nữa.
Đối với phần hỗn hợp hột gà nướng chưa chế biến thì bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và phải chế biến trong 1 ngày. Bạn nên sử dụng hột gà nướng khi mới ra chế biến xong thì giữ nguyên được hương vị món ăn.
4
Mẹo làm trứng gà nướng không bị bể, trào, dính vỏ
- Để trứng gà nướng khong bị bể thì trước khi mang đi nướng, bạn cho vào vỏ lượng trứng vừa phải. Không nên cho quá nhiều, nếu không sẽ khiến trứng đầy dễ bị bể vỏ.
- Ngoài ra bạn cần chú ý về nhiệt độ hấp hoặc nướng trứng để trứng không bị trào. Không nên điều chỉnh nhiệt độ quá cao. Bạn nên để chỉnh nhiệt độ thấp để trứng chín đều bên trong, tránh bên trong bị trào.
- Để trứng không bị rỗ sau khi nước thì trước khi cho trứng vào vỏ, bạn nên vớt bọt và lọc trứng qua rây để trứng mịn hơn.
5
Cách pha muối tiêu chấm trứng gà nướng
Nguyên liệu làm muối tiêu
- 400g muối tinh sấy
- 100g muối hạt
- 50g tiêu hạt
- 40g bột ngọt
- 5g lá chanh
- 5g ớt bột
Cách làm muối tiêu
Trên đây là cách làm hột gà nướng tại nhà đơn giản, thơm ngon khó cưỡng mà Tip Hay muốn mang đến cho bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm trứng gà nướng không bị trào này nhé!