3 cách làm hamburger bò kiểu Mỹ ngon như ngoài hàng
Dựa vào 3 công thức dưới đây, bạn có thể làm ra được những chiếc bánh mì Hamburger bò kiểu Mỹ đầy chất dinh dưỡng cho cả nhà vào buổi sáng mà chỉ tốn chưa tới 30 phút. Thật tiện lợi quá phải không nào? Ngay bây giờ chúng ta hãy bắt tay vào làm thôi.
Chắc hẳn các bạn cũng đã biết Hamburger là một món ăn nhanh phổ biến của người phương Tây và được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Tuy nhiên, trong quá trình “du nhập” chiếc bánh mì Hamburger kiểu Mỹ đã được biến tấu một chút phù hợp với khẩu vị người Việt Nam. Vì thế, trong bài biết này, Tip Hay sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách làm món Hamburger bò chuẩn kiểu Mỹ ngon như ngoài nhà hàng.
1
Cách làm hamburger bò kiểu Mỹ
50 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm hamburger bò kiểu Mỹ
-
300gr thịt bò xay
-
4 chiếc bánh mì tròn bình thường hoặc vỏ bánh Hamburger
-
40gr bột chiên xù
-
4 lát phô mai miếng
-
2 quả cà chua
-
1 củ hành tây
-
4 quả trứng gà
Mẹo hay:
- Cách chọn thịt bò ngon: Thịt bò ngon là thịt bò còn tươi, màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi. Dùng tay ấn nhẹ vào thịt có độ cứng và độ đàn hồi tốt không dính tay là thịt ngon.
- Cách chọn trứng gà ngon: Bạn nên kiểm tra trứng bằng cách soi dưới đèn hoặc ánh nắng mặt trời, quan sát các đặc điểm sau, trứng có buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn, không di động, nằm cân bằng ở giữa, lòng trắng trong suốt, cam hoặc hồng nhạt.
- Bạn có thể tìm mua phô mai ở các cửa hàng bán vật dụng
chuyên dùng cho làm bánh hoặc các siêu thị uy tín, để đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt nhớ kiểm tra phần bao bì đóng gói có còn nguyên vẹn hay không và thời hạn sử dụng của sản phẩm.
Cách làm hamburger bò kiểu Mỹ
Bạn cho thịt bò xay đã rửa sạch cùng bột chiên xù, trứng gà vào tô và trộn đều. Thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường vào trộn tiếp, ướp trong 30 phút cho hỗn hợp thịt, trứng, bột ngấm đều gia vị.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa. Cà chua rửa sạch, thái khoanh nhỏ vừa ăn. Xà lách bỏ cuống, rửa sạch, tách từng lá một.
Đun nóng dầu ăn, cho hành tây vào xào tái rồi đổ ra để ráo dầu. Hành tây sau khi xào sẽ bớt cay nồng, dễ ăn hơn.
Nặn hỗn hợp thịt bò thành bốn phần tròn, dẹt, có đường kính bằng với đường kính bánh mì đã chuẩn bị. Cho thịt bò vào chảo dầu nóng, chiên lửa nhỏ cho tới khi thịt chín, bên ngoài xém vàng là được.
Cắt đôi bánh mì theo chiều ngang, đặt lá xà lách rồi đến một lát cà chua, hành tây, phô mai lên trên một nửa chiếc bánh.
Đặt nhân thịt bò vào giữa, xếp các loại rau, phô mai như lúc nãy lên trên miếng thịt bò, cuối cùng đặt nửa bánh mì còn lại lên.
Bạn có thể trang trí cho bữa ăn của gia đình thêm phần hoàn hảo hơn. Với cách làm này thì bạn có thể tự làm những chiếc bánh burger ngon miệng tại nhà mà không còn phải tốn công đi xa. Hãy trổ tài để cả nhà thưởng thức ngay thôi nào!
2
Cách làm hamburger bò kiểu Mỹ sốt BBQ G Kitchen
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm hamburger bò Mỹ sốt BBQ G Kitchen
-
2 lát phô mai miếng
-
2 chiếc bánh mì tròn hoặc vỏ bánh Hamburger
-
Cà chua, xà lách
-
Gia vị: sốt mayonnaise, sốt BBQ trong hộp, dầu ăn
Cách làm hamburger bò Mỹ sốt BBQ G Kitchen
Cà chua rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Xà lách mua về thì bạn bỏ cuống, rửa sạch.
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì bạn cho phần thịt trong hộp vào. Bạn chiên với lửa nhỏ cho cả 2 mặt vàng đều thì tắt bếp.
Phần bánh bạn mua về thì bạn cắt đôi theo chiều ngang.
Bạn lần lượt đặt lên trên một nửa miếng bánh mì 1 nhánh xà lách, 4 miếng cà chua, phần thịt vừa chiên, sốt mayonnaise, 1 lát phô mai miếng, sốt BBQ trong hộp và cuối cùng là nửa miếng bánh mì còn lại.
Bạn tiếp tục thực hiện với chiếc bánh còn lại.
Nếu bạn bận rộn nhưng vẫn muốn có một buổi sáng đầy đủ chất dinh dưỡng thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Sốt BBQ thơm mùi thảo mộc kết hợp với miếng thịt bò được nêm nếm đậm vị tạo nên một món ăn sáng chất lượng.
3
Cách làm hamburger bò phô mai
30 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm hamburger bò phô mai
-
100gr thịt bò xay
-
1 tép tỏi
-
1 miếng phô mai
-
2 vỏ bánh hamburger
-
Cà chua, xà lách
-
Gia vị: dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise
Cách làm hamburger bò phô mai
100gr thịt bò xay sau khi mua về thì bạn rửa sạch rồi để ráo nước. Kế đến dùng tay nặn thịt rồi ấn dẹt thành miếng.
Bắc một cái chảo lên bếp rồi cho bỏ cũng một ít dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho tỏi để bóc vỏ vào phi thơm, sau đó bạn để lửa vừa và chiên đến khi bò chín.
Cà chua mua về cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt miếng. Xà lách bỏ cuống, rửa sạch.
Bạn cắt phần bánh burger làm hai, sau đó quét sốt mayonnaise lên trên, cho thêm xà lách, cà chua, thịt bò, phô mai miếng rồi lớp xà lách, tương ớt, mayonnaise là đã có thể thưởng thức.
Cho lên dĩa bánh hamburger vừa hoàn thành. Bánh có nhân thịt bò phô mai beo béo được nêm nếm đậm vị, thêm xà lách cà chua khiến món bánh không bị ngán nên muốn ăn mỗi không thôi. Hãy lưu lại và làm ngay nhé!
Với 3 cách trên mà Tip Hay vừa chia sẻ thì bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà món hamburger bò kiểu Mỹ và đầy dinh dưỡng và chất lượng như ngoài nhà hàng rồi. Chúc các bạn thành công. Đừng quên xem thêm 3 cách làm bánh mì hamburger ngon, đơn giản tại nhà.
Xem clip Tiktok làm hamburger bò phô mai: