Tip hay

3 cách làm bánh quy ngon, dễ làm tại nhà cho bé

3 cách làm bánh quy ngon, dễ làm tại nhà cho bé

Cuối tuần ở nhà, vừa nhâm nhi tách trà nóng hổi, vừa ăn bánh quy bơ thơm ngon mới ra lò, nghe vài bản nhạc yêu thích là một cách để bạn thư giãn sau một tuần làm việc căng thẳng. Hãy cùng tìm hiểu ngay 3 cách làm bánh quy bơ nhé!

Bánh quy là một món ăn vặt cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng lại dễ làm tịa nhà. Hôm nay Tip Hay sẽ chỉ bạn cách làm 3 loại bánh quy cực kỳ đơn giản này nhé.

1 Cách làm bánh quy socola

Thời gian chế biến: 30 phút

Dành cho: 2 - 3 người ăn

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Làm bột bánh

Trước khi thực hiện, bạn lấy lò nướng ra làm nóng ở nhiệt độ khoảng 177 độ C. Lót giấy nến vào trong 2 khay nướng bánh để khi nướng bánh không bị dính.

Nấu chảy socola: Bạn lấy socola cho vào 1 bát sạch rồi cho vào lò vi sóng. Để cho đến khi socola tan gần hết, bạn lấy đũa khuấy lên, rồi mang để ngoài cho nguội.

Bạn lấy một cái thau lớn, rồi cho bột mì, bột nở, baking soda, một chút muối và tiêu đen vào. Sau đó trộn đều hỗn hợp này.

Làm bột bánh quy socola

Bước 2: Xay, trộn hỗn hợp bánh

Lấy máy sinh tố ra, bạn cho bơ và đường vào xay đến khi chúng trộn đều nhau. Sau đó bỏ thêm quả trứng gà vào xay chung. Tiếp tục thêm socola và vani vào, xay cho thật nhuyễn.

Giờ thì bạn lấy thau bột đã làm ở bước 1 cho vào cùng các nguyên liệu xay trong máy. Xay cho đến khi hỗn hợp này mịn thì ngừng.

Đổ bột vào khuôn: Bạn lấy thìa múc bột vào khuôn đã lót giấy nến sẵn.

Xay, trộn hỗn hợp bánh

Bước 3: Nướng bánh

Bạn lấy khay đã đổ bột cho vào lò nướng, nướng trong khoảng 10 phút. Nếu bề mặt bánh có vết nứt thì bánh đã chín. Sau đó, bạn lấy bánh ra khỏi và để bánh trên khuông 2 phút cho nguội.

Sau khi bánh nguội bạn xếp ra dĩa rồi sau đó rắc một ít đường lên.

Thành phẩm

Bánh sau khi nướng có vị thơm của bột, một chút vị đắng của socola và khi ăn ta thấy bánh giòn.

Bánh quy socola

2 Cách làm bánh quy mặn AFC

Thời gian chế biến: 30 phút

Dành cho: 2 người ăn

Nguyên liệu

  • 200g bột mì
  • 100g bơ lạt
  • 1 quả trứng gà (lấy lòng đỏ)
  • Đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, bột nở, nước lọc.
  • Hành ngò cắt nhỏ

Cách làm

Bước 1: Làm bột bánh quy

Cho bột vào tô rồi sau đó cho thêm đường, tiêu, hạt nêm, bột nở rồi sau đó rây mịn.

Lấy một tô khác cho bơ, lòng đỏ trứng gà, dầu ăn, lấy đũa đánh đều hoặc bỏ máy xay thật nhuyễn. Cắt thêm một ít hành ngò (cắt nhỏ) vào rồi đảo đều.

Trộn bột và hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn vào chung, sau đó thêm từ từ 30ml nước lọc. Thu được một khối bột mịn, dẻo và không dính tay. Cho khối bột này vào trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Làm bột bánh quy

Bước 2: Tạo hình cho bánh và bỏ khuôn

Bạn lấy bột trong tủ ra, cán bột mỏng thành những miếng bánh hình hình chữ nhật hoặc hình tròn. Sau đó xếp bánh vào khuôn có lót lớp giấy mỏng.

Bước 3: Nướng bánh

Cho khay bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ là 180 độ, bật bếp ở chế độ 2 lửa. Nướng trong khoảng 15 - 20 phút, đến khi bánh có mùi thơm và ngả màu vàng đẹp mắt.

Thành phẩm

Bánh sau khi nướng có mùi thơm của bơ trứng, khi ăn có vị ngọt mặn đan xen nhau.

Bánh quy mặn AFC

3 Cách làm bánh quy dừa

Thời gian chế biến: 30 phút

Dành cho: 2 người ăn

Nguyên liệu

  • 125g bột mì
  • 90g dừa nạo nhỏ
  • 12g bơ lạt
  • 1 quả trứng gà
  • Đường, muối, bột nở.

Cách làm

Bước 1: Làm bột bánh

Lấy một tô lớn rồi cho bột mì, dừa, bột nở, trứng vào trộn đều.

Bạn lấy một tô khác rồi cho bơ, đường vào đánh (hoặc bỏ máy xay) cho đến khi thành một hỗn hợp mịn. Tiếp đó bỏ thêm trứng vào đánh thật nhuyễn.

Trộn 2 tô này lại với nhau, xay thành khối bột mịn, dẻo. Sau đó bỏ vào tủ mát 30 phút.

Làm bột bánh quy dừa

Bước 2: Tạo hình bánh và bỏ vào khuôn

Lấy khối bột ra, cán phẳng và tạo thành những hình dáng theo tùy thích. Sau đó xếp lên khay nướng có lót giấy chống dính.

Bước 3: Nướng bánh

Cho khay bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 205 độ. Nướng khoảng 0 - 15 phút, cho đến khi thấy bánh ngả màu vàng nâu là chín.

Thành phẩm

Bánh sau khi lấy ra có mùi thơm của bơ trứng và khi ăn ta cảm nhận được vị béo của dừa và độ giòn sau khi nướng.

Bánh quy dừa

4 Một số lưu ý để làm bánh quy ngon

Cách tạo hình đẹp mắt cho bánh

Bánh quy nhân mứt quả

Ngâm việt quất trong nước ấm khoảng 3 – 5 phút tới khi quả bắt đầu mềm thì chắt nước ra. Bột bỏ vào trong túi bắt kem có lồng đui Wilton 1M (sò mở 6 cánh). Cho khoảng 200gr bột vào túi (bỏ bột vừa cầm tay để dễ bắt). Giữ túi thẳng đứng, rồi nặn bột thành hình bông hoa.

Bánh quy nhân mứt quả

Bánh quy mè đen

Nặn bột thành hình trụ chữ nhật, sau đó lăn qua vừng (mè đen), lăn cho mè dính đều quanh khối bột. Ở đầu khối bột không cần lăn vừng. Lấy màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại sau đó bỏ vào ngăn đá khoảng 10 phút, để bột cứng và dễ cắt. Sau khi lấy ra, bạn cắt khối bột thành các lát bằng nhau.

Bánh quy mè đen

Chọn nguyên liệu cho bánh quy

Khi chọn bơ bạn nên chọn loại bơ tốt, có mùi vị thơm, nên mua bơ lạt, tuyệt đối không dùng bơ thực vật. Vì bơ giúp cho bánh được thơm ngon hơn, nên bạn lưu ý chọn kỹ.

Đường

Nên chọn đường mịn như bột và có thêm một tỉ lệ nhỉ ngô bên trong khi làm bánh quy

Đường thì bạn lấy loại mịn như bột và có thêm một tỉ lệ nhỉ ngô bên trong. Để giúp cho đường và bột dễ hòa trộn với các nguyên liệu khác.

Trứng

Nên chọn trứng gà công nghiệp khi làm bánh quy

Khi mua trứng bạn nên chọn trứng gà công nghiệp, cân cả vỏ khoảng 60 - 65gram. Nếu trứng gà ta thì khoảng 50 gram không tính vỏ.

Vani

Nên mua vani chiết xuất tự nhiên, nhập khẩu nước ngoài như vani Wilton, không mua loại vani hóa học dạng bột.

Bột làm bánh

Chọn mua bột làm bánh số 13, có thể dùng bột mì đa dụng (số 11). Lưu ý mỗi loại bột có độ hút nước khác nhau, nên có thể lượng bột dùng trong thực tế xê dịch khoảng 10 - 30 gram.

Lưu ý khi làm bánh

Khi tạo hình bánh, bạn không nên làm quá dày. Nếu xảy ra trường hợp bánh bị cứng sau khi nướng thì nên khắc phục lỗi này. Khi nướng không nên để nhiệt quá cao và cũng không nên nướng quá lâu.

Bánh sẽ xốp hơn, nếu bạn áp dụng công thức này: 2 gram bột nở, rây bột nở trộn đều cùng bột mì rồi dùng.

Lưu ý để làm bánh quy ngon

Khi đun chảy bơ, nếu bơ càng sệt thì bánh sẽ càng xốp hơn, nhưng khả năng giữ vân bánh cũng ít hơn so với bơ lỏng. Cũng không nên để bơ quá lỏng vì như vậy bánh sẽ bị cứng.

Bánh bị mềm, ỉu hoặc dai ở chính giữa: Do nướng chưa đủ thời gian, bánh chưa chín hoàn toàn. Nếu rìa bánh nâu vàng nhiều mà giữa bánh còn mềm thì có thể do nhiệt hơi cao quá, hoặc phần giữa bánh quá dày nên bánh bị cháy nhanh.

Bánh vẫn bị mất hoa văn hoặc hoa văn không rõ nét. Có thể do loại bột bạn dùng hút nước kém nên bột nhão, còn ướt nhiều, nên thêm một chút bột.

Trên đây là bài hướng dẫn cách làm 3 món bánh quy, tùy sở thích mà bạn có thể chọn các loại bánh khác nhau. Ngoài ra có có một số lưu ý khi làm bánh và một số cách tạo hình bánh. Hy vọng có công thức trên bạn sẽ cho ra món bánh quy thơm ngon đúng chuẩn con bạn thích.

Bạn sẽ quan tâm:

Từ khóa: 3 cách làm bánh quy ngon dễ làm tại nhà cho bécách làm bánh quy bơ ngon như danisalàm bánh quy bơ ngon như danisalàm bánh quy bơ ngonbánh quy bơbánh quycách làm bánh quy bơ ngon như danisalàm bánh quy bơ ngon như danisalàm bánh quy bơ ngonbánh quy bơbánh quy