3 cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, đơn giản
Cuối tuần này, cùng vào bếp trổ tài làm món bánh quy thôi. Hãy cùng Tip Hay khám phá 3 cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, siêu đơn giản.
Bánh quy là một món ăn nhẹ ai ai cũng thích. Bánh quy có độ giòn xốp lại thơm mùi bơ béo ngậy, rất thích hợp để dùng ăn sáng hoặc ăn vặt hằng ngày. Không cần lò nướng, bạn có thể làm được món bánh quy bằng nồi chiên không dầu với cách làm rất đơn giản. Cùng Tip Hay khám phá ngay nhé!
1
Bánh quy bơ Danisa bằng nồi chiên không dầu
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh quy bơ Danisa
Mẹo hay:
Để
bánh quy thơm và béo hơn, bạn nên chọn
bơ lạt có nguồn gốc từ động vật như
bơ Even. Còn nếu bạn muốn bánh
ít béo thì bạn có thể chọn
bơ thực vật.
Bạn có thể tìm mua hai loại bơ này tại
Bachhoaxanh.com
Tham khảo: 3 cách làm
bánh quy gừng Giáng sinh đẹp đơn giản mùa Noel
Cách làm bánh quy bơ Danisa
Đầu tiên, bạn lấy 80g bơ lạt cho vào một cái tô lớn. Nếu bạn để bơ trong tủ lạnh, bạn hãy lấy bơ ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ phòng trong 10 phút.
Kế đến, bạn dùng cây đánh trứng, đánh đều bơ trong khoảng 1 phút. Bạn chia đường ra làm 3 phần, cho lần lượt từng phần vào bơ, tiếp tục đánh cho đều tay.
Nếu có máy đánh trứng, bạn có thể dùng để đánh hỗn hợp cho nhanh. Bạn đánh bơ với đường quyện vào nhau cho đến khi nào thấy đường tan hết và bơ chuyển sang màu vàng kem, cho tiếp 1 quả trứng vào hỗn hợp, đánh cho thật bông lên.
Kế đến, bạn cho tiếp 1 ống vani, 10ml sữa tươi vào, tiếp tục đánh đều.
Khi hỗn hợp bơ của bạn đã bông lên và có màu vàng kem, bạn rây 145g bột mì vào. Nhớ là phải rây để bột không bị vón cục nha.
Bạn trộn đều cho bột hòa quyện vào bơ. Khi bột đã hòa quyện lại hết, bạn cho bột vào một túi bắt bông kem.
Sau khi cho bột vào túi bắt bông kem, bạn lót một tấm giấy chống dính (giấy nến) lên vỉ nướng, bóp nhẹ túi để tạo hình bột thành những chiếc bông xinh xắn.
Sau đó, bạn bỏ bột vào nồi chiên không dầu, nướng ở 160 độ C trong 15 phút. Nướng tiếp 5 phút với 80 độ C cho bánh giòn hơn.
Bánh sau khi nướng xong, bạn lấy bánh ra, để bánh nguội. Sau đó bỏ vào lọ thủy tinh đậy kín để thưởng thức dần.
Bánh quy bơ Danisa bằng nồi chiên không dầu theo cách này có hình bông hoa màu vàng tươi, rất đẹp mắt. Hương bơ thơm lừng quyến rũ, bánh thì giòn xốp ăn rất ngon.
2
Bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh lưỡi mèo
- Bơ lạt 90g
- Đường 80g
- Trứng gà 2 quả
- Bột mì 110g
- Bột vani
Cách làm bánh lưỡi mèo
Bạn cho 90g bơ lạt vào một cái tô lớn, dùng cây đánh trứng đánh cho bơ nhuyễn mịn. Cho tiếp 80g đường vào bơ, tiếp tục đánh cho bơ và đường hòa quyện lại với nhau.
Kế đến, bạn cho lần lượt từng quả trứng gà vào hỗn hợp, đánh thật đều. Cho tiếp 1 ống va ni vào, đánh tan.
Sau đó, bạn rây 110g bột mì vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều hỗn hợp quyện lại như hình là được.
Bạn hãy cho hỗn hợp bột vào túi tam giác dùng để bắt bông kem. Sau đó, bạn trải tấm giấy nến lên vỉ. Cắt một đầu túi tam giác, bóp nhẹ cho bột chảy ra.
Tạo hình bánh thành những thanh dài.
Sau khi đã bắt hết bột bánh, bạn cho bánh vào nồi chiên không dầu. Nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.
Sau khi bánh đã được nướng xong, bạn cho bánh ra ngoài để nguội. Lúc này bánh đã có thể ăn ngay hoặc để vào lọ kín bảo quản nhé!
Bánh lưỡi mèo sau khi nướng xong có hương bơ rất thơm, bánh giòn tan, không quá ngọt. Bánh này rất thích hợp để thưởng thức với trà và cà phê.
3
Bánh quy socola chip bằng nồi chiên không dầu
40 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
1-2 người
Bánh quy socola chip bằng nồi chiên không dầu với cách làm siêu đơn giản, nhanh chóng nhưng thành phẩm lại rất hấp dẫn, ăn một lần là mê ngay.
Bánh quy giòn xốp, béo ngậy với vị ngọt vừa phải lại được điểm thêm socola chip đắng nhẹ thanh thanh. Bánh rất thích hợp cho những buổi ăn nhẹ xế chiều hoặc ăn vào buổi sáng với một ly sữa tươi đầy đủ dinh dưỡng.
Tham khảo thêm:
Cách làm bánh quy socola chip thơm ngon bằng nồi chiên không dầu tại nhà
4
Những sai lầm thường gặp khi làm bánh quy tại nhà
Bánh quá cứng, không cắn nổi
Nếu bánh quá cứng là do lúc nướng điều chỉnh nhiệt độ quá cao, nướng quá lửa. Bạn có thể khắc phục bằng cách tạo hình bánh mỏng hơn và rút ngắn thời gian nướng lại.
Bánh bị mềm, không đạt độ cứng
Nguyên nhân chính do chưa đủ thời gian nướng bánh nên khiến bánh chưa chín. Nhiệt độ cao sẽ khiến rìa bánh nâu vàng nhưng ở giữa vẫn mềm hoặc do phần giữa dày, phần rìa thì mỏng.
Hoa văn trang trí trên bánh bị mất khi chín
Có thể do loại bột bạn dùng có khả năng hút nước kém nên bánh bị mềm, nhão. Để khắc phục thì bạn có thể cho thêm bột vào.
Không bớt bột mì khiến vị bánh không như mong muốn
Nếu bạn muốn bánh có vị trà xanh thì thêm 5g bột trà xanh vào. Nếu bạn muốn bánh có vị socola thì giảm 5g bột mì rồi thêm khoảng 8-10g bột cacao vào. Bạn cần phải rây mịn bột trà xanh hoặc cacao và trộn đều với bột mì.
Bánh chín không đều ở phần rìa và giữa bánh
Bạn cần tạo hình bánh sao cho phần rìa và giữa bánh có độ dày bằng nhau. Nếu không khi nướng bánh sẽ khiến bánh không chín đều, những bánh mỏng và nhỏ sẽ cháy còn những bánh to và dày sẽ còn sống.
Trên đây là 3 cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu giòn thơm và rất đơn giản. Tip Hay chúc bạn áp dụng công thức thành công nhé!