2 cách làm trân châu đường đen tại nhà ngon như ngoài hàng
Trân châu đường đen là một loại topping không thể thiếu trong những món trà sữa thơm ngon. Cùng học ngay 2 cách làm trân châu đường đen tại nhà ngon như ngoài hàng.
Trân châu đường đen là một loại topping không thể thiếu trong những món trà sữa thơm ngon. Cùng học ngay 2 cách làm trân châu đường đen tại nhà ngon như ngoài hàng.
1
Cách làm trân châu đường đen
10 phút Thực hiện
15 phút Dành cho
1 người
Nguyên liệu làm trân châu đường đen
- 200 bột năng
- 50g bột gạo nếp
- 150g đường đen
- 5 thìa cà phê bột ca cao
Cách làm trân châu đường đen
Đầu tiên, bạn tiến hành làm nước đường đen, bạn đun sôi 300ml nước rồi cho 50g đường đen và 5 thìa cà phê ca cao vào khuấy đều đến khi tan hết thì tắt bếp.
Tiếp theo, bạn cho bột gạo và bột năng vào tô trộn đều. Sau đó, cho từ từ nước đường đen còn nóng vào và trộn đều. Cuối cùng, bạn để hỗn hợp nguội bớt thì nhồi sơ bằng tay để tạo thành một khối bột dẻo và mịn.
Tham khảo thêm:
4 cách làm trân châu đen tại nhà mềm dẻo, dai ngon, không dính
Bạn chia hỗn hợp bột trân châu thành nhiều phần rồi nặn thành từng viên nhỏ. Sau đó đun sôi 2 lít nước, đổ từng ít một trân châu vào nồi rồi dùng đũa khuấy lên để bột không bị dính vào nhau và dính xuống đáy nồi.
Tiếp theo, bạn đun sôi đến khi trân châu nổi hết lên thì tắt bếp. Ngâm trân châu trong nồi 10 phút rồi vớt ra cho vào thau nước đá, ngâm khoảng 15 phút để tạo độ dẻo và dai cho trân châu.
Mẹo hay: Trong lúc nặn trân châu, bạn phủ lên tay một lớp bột năng hoặc rắc một ít bột năng lên viên trân châu sẽ giúp trân châu không dính vào nhau.
Đầu tiên, bạn đun sôi 250ml rồi cho 100g đường đen vào khuấy tan đến khi sôi thì tắt bếp. Sau đó, bạn rưới đều nước đường đen lên trân châu, trộn đều lên và để ngấm khoảng 20 phút thì đã hoàn thành.
Lưu ý: Không nên cho trân châu vào nấu cùng với đường đen sẽ làm nát trân châu, không còn giữ được hình dạng tròn.
Trân châu đường đen vừa dẻo dai, vừa ngọt thanh giúp các loại đồ uống thêm phần đặc sắc và vô cùng kích thích vị giác.
2
Cách làm trân châu đường đen bằng đường trắng
10 phút Thực hiện
15 phút Dành cho
1 người
Nguyên liệu làm trân châu đường đen bằng đường trắng
Cách làm trân châu đường đen bằng đường trắng
Bạn cho lần lượt 80g bột năng, 20g bột gạo, 50g bột cacao và ¼ thìa muối tinh vào tô và cho nước sôi vào từ từ, dùng thìa khuấy đều đến khi tan hết. Sau đó, đợi khi hỗn hợp nguội bớt thì bạn dùng tay nhào bột thành một khối.
Tiếp theo, bạn chia nhỏ rồi vê dài khối bột, dùng dao xắt nhỏ và vo tròn thành từng viên nhỏ.
Lưu ý: Bạn cho nước sôi từ từ vào hỗn hợp bột vì cho quá nhiều sẽ gây nhão bột.
Mẹo hay: Trong lúc nặn trân châu, bạn phủ lên tay một lớp bột năng hoặc rắc một ít bột năng lên viên trân châu sẽ giúp trân châu không dính vào nhau.
Bạn đun sôi khoảng 2 lít nước rồi đổ trân châu vào luộc, bạn dùng thìa khuấy đều để trân châu không bị dính vào nhau và đậy nắp lại đun sôi. Bạn đợi đến khi trân châu nổi lên trên hết thì đun thêm khoảng 10 phút nữa với lửa nhỏ. Sau đó thì vớt ra ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút.
Đầu tiên, bạn đun sôi khoảng 250ml nước. Tiếp theo, bạn cho 10g đường và 150g bột cacao đun ở lửa nhỏ khoảng 5 phút, bạn khuấy đều cho tan hỗn hợp.
Sau đó, bạn cho trân châu vào ngâm với hỗn hợp đường và cacao, trộn đều và ngâm khoảng 30 phút. Cuối cùng, bạn bắc nồi trân châu đã ngâm đường lên đun lại đến khi nào thấy hỗn hợp keo dính là đã hoàn thành.
Trân châu đường đen được làm từ đường trắng dai ngon và có hương thơm cacao vô cùng hấp dẫn, độ ngọt vừa phải sẽ là một loại topping siêu chất lượng trong các món nước đấy.
Vậy là Tip Hay đã hướng dẫn bạn 2 cách làm trân châu đường đen tại nhà ngon như ngoài hàng rồi đấy. Còn chần chờ gì nữa, làm ngay thôi bạn mình ơi! Chúc bạn thành công.