2 cách làm tóp mỡ giòn rụm cực nhanh bằng nồi chiên không dầu
Một món ăn dân dã nhưng lại rất được yêu thích đó chính là tóp mỡ, bạn đã biết cách làm tóp mỡ chưa? Tip Hay sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách làm tóp mỡ giòn rụm cực nhanh mà không sợ bắn dầu với nồi chiên không dầu. Cùng vào bếp bạn nhé.
Dù là món ăn đơn giản nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm cho gia đình thưởng thức. Tuy nhiên không cần phải lo lắng điều đó nữa vì với 2 cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu dưới đây, mọi nỗi lo của bạn đều biến mất.
1
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu
40 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu
-
500gr mỡ heo
-
Dụng cụ: Nồi chiên không dầu
Mẹo hay
- Để chọn mua mỡ heo tươi ngon thì bạn
nên chọn mỡ heo có màu trắng đục, khi ấn vào thấy
độ đàn hồi tốt, không thấy chảy nhớt hay có mùi lạ.
- Ngoài ra bạn
nên mua ở những cửa hàng, hệ thống siêu thị uy tín trên toàn quốc để đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ.
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu
Mỡ khi mua về, bạn hãy cắt bỏ đi phần bì (da), tiếp theo rửa sạch với nước pha với 1 muỗng cà phê muối để đảm bảo mỡ sạch và không bị hôi.
Sau khi rửa sạch bạn để ráo nước rồi cắt mỡ thành từng miếng vuông khoảng 1-2cm. Sau đó xếp đều mỡ vào nồi chiên không dầu.
Bạn chia thành 2 lần chiên trong nồi chiên không dầu. Lần 1, bạn đặt nhiệt độ 180 độ trong 15 phút.
Sau khi nồi tắt, bạn lấy nồi ra rồi đảo đều để giúp cho lần chiên thứ 2 tóp mỡ giòn đều hơn.
Tiếp theo bạn bắt đầu với lần chiên thứ 2 cũng trong 20 phút với nhiệt độ 180 độ.
Sau khi nồi tắt, bạn lấy tóp mỡ ra, đảo qua và có thể sử dụng trong bữa ăn rồi đấy.
Mẹo hay: Phần dầu mỡ còn dư dưới đáy nồi bạn hãy chắt ra tô hoặc chai lọ và sử dụng để nấu những món ăn khác.
Sau vài phút, bạn đã có món tóp mỡ vàng ươm, giòn rụm. Với nồi chiên không dầu, bạn có thể làm món tóp mỡ cực nhanh và đặc biệt cách làm này giúp hạn chế tối đa lượng dầu mỡ giúp bạn yên tâm hơn.
Với món tóp mỡ này, bạn có thể sử dụng để ăn kèm với cơm, xôi hay nhiều món ăn như rau xào. Hoặc biến tấu thêm với cách làm tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớt để món ăn thêm phần ngon miệng.
2
Cách làm tóp mỡ mắm bằng nồi chiên không dầu
30 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm tóp mỡ mắm bằng nồi chiên không dầu
-
200g mỡ heo
Cách làm tóp mỡ mắm bằng nồi chiên không dầu
Mỡ heo sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo sau đó cắt nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ cuỗng, cắt nhỏ.
Bạn đợi mỡ heo ráo nước sau đó cho vào nồi chiên không dầu. Bạn chiên lần 1 trong nhiệt độ 60 độ C, khoảng 20 phút, trong lúc chiên bạn mở nồi 2 lần để đảo mỡ heo cho chín đều.
Sau đó bạn chắt mỡ heo thừa ra bên ngoài. Tiếp tục chiên lần 2 trong 180 độ C khoảng 5 phút.
Lưu ý: Liên tục mở ra xem để chắc rằng mỡ heo không bị cháy nhé!
Bạn bắt chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho tỏi ớt vào phi cho thơm. Khi thấy tỏi dậy mùi thì cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc vào đảo đều, đợi đến khi chuyển sang màu nâu vàng thì cho mỡ heo vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Tóp mỡ mắm bằng nồi chiên không dầu sau khi hoàn thành có màu nâu vàng bắt mắt vô cùng. Khi nếm thử bạn sẽ nhận được tóp mỡ giòn rụm kết hợp với nước sốt mặn, ngọt đậm vị. Với món ăn này bạn có thể với cơm nóng hoặc bánh tráng đều rất ngon đấy!
Chỉ với vài bước đơn giản cùng nồi chiên không dầu tiện lợi. Bạn không cần phải mất thời gian và không hề bị bắn dầu như cách làm tóp mỡ truyền thống, nhưng vẫn có được món tóp mỡ giòn rụm khiến cả nhà đều mê. Cùng vào bếp và bắt tay làm nhé.
Xem clip Tiktok cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu: