2 cách làm tokbokki chiên xù và lắc phô mai béo ngậy vừa ăn vừa xem phim
Vừa xem phim lại nhấm nháp món gì đó thì chắc là tuyệt vời nhỉ. Hôm nay Tip Hay sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách làm tokbokki béo ngậy vừa ăn vừa xem phim nha!
Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc không thể không nhắc đến món tokbokki rồi, có rất nhiều cách chế biến món ăn ngon với tokbokki như: Súp tokbokki phô mai, lẩu tokbokki… Hôm nay chúng ta sẽ học làm món tokbokki chiên lắc phô mai và tokbokki chiên xù nhé!
1
Tokbokki chiên lắc phô mai
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu tokbokki chiên lắc phô mai
- Bánh gạo: 250g
- Bột phô mai: 25g (khoảng 4~5 thìa cà phê)
- Dầu ăn: 200ml
- Tương cà hoặc tương ớt 1 chén nhỏ
Cách làm tokbokki chiên lắc phô mai
Đầu tiên các bạn cho nước vào nồi rồi bỏ tokbokki vào luộc khoảng 5 phút cho bánh mềm và chín, tiếp đến thì dùng rây vớt ra để cho bánh ráo nước nhé.
Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi rồi cho bánh tokbokki đã ráo nước vào chiên đều đến khi bánh giòn và có màu vàng nhẹ, sau đó cho bánh lên rổ để ráo dầu.
Rắc đều bột phô mai lên bánh đã rán, rồi sau đó lắc đều cho đến khi các mặt của bánh tokbokki đều có phô mai nhé.
Thành phẩm
Tokbokki chiên lắc phô mai bên ngoài thì giòn giòn, bên trong mềm, dai. Phủ thêm lớp phô mai mặn mặn, ngọt ngọt siêu hấp dẫn. Chỉ cần bày ra đĩa, kèm thêm một chén tương cà hoặc tương ớt (tùy sở thích) là bạn đã có món bánh gạo lắc phô mai chuẩn Hàn Quốc để vừa ăn vừa xem phim rồi đấy.
Tham khảo thêm:
3 cách làm Tokbokki (Hàn Quốc) thơm ngon, đơn giản tại nhà
2
Tokbokki chiên xù
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm Tokbokki chiên xù
- Tokbokki - bánh gạo 250 g
- Trứng 2 quả
- Bột chiên giòn, bột chiên xù
Cách làm món tokbokki chiên xù
Đổ nước vào nồi nấu chờ sôi. Cho tokbokki vào luộc trong 5 phút Cho tokbokki ra tô nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau, và nhớ để cho bánh ráo nước nhé!
Cho 2 muỗng canh bột chiên giòn vào tô Tokbokki, xoay đều tay cho bột trộn đều.
Nhúng tokbokki lần lượt vào hỗn hợp trứng, bột chiên xù. Cho vào chảo chiên ngập dầu với lửa nhỏ thấy vàng đều là được. Vớt ra cho rây cho ráo dầu.
Thành phẩm
Tokbokki chiên xù giòn tan, bên trong mềm mịn thơm béo với vị trứng tan chảy, ăn kèm với tương ớt thì ngon mê ly nhé!
Nguồn gốc bánh gạo Tokbokki: Bánh gạo Tokbokki còn gọi là
Tteokbokki hay
Ddeobokki, là món bánh gạo cay truyền thống của bán đảo Triều Tiên. Nó có nguồn gốc từ món tteok jjim (떡찜), một món ăn cung đình làm từ bánh dày thái mỏng thêm thịt, trứng và gia vị rồi nướng lên.
Hai cách làm tokbokki Hàn Quốc hấp dẫn quá phải không nào. Còn chần chừ gì mà không làm 2 món tokbokki chiên xù và chiên phô mai thơm ngon để xem phim nhỉ? Hãy chia sẻ thành quả của bạn ở dưới phần bình luận nhé!