2 cách làm bào ngư nướng bơ và mỡ hành hấp dẫn, ăn hoài không chán
Bào ngư nướng bơ và nướng mỡ hành có hương vị hấp dẫn, là gợi ý lý tưởng để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần. Cùng tìm hiểu ngay cách làm chi tiết nhé!
Bào ngư nướng bơ và nướng mỡ hành là một món ăn có hương vị độc đáo khiến ai cũng yêu thích, là món ăn tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu cách làm bào ngư nướng bơ và nướng mỡ hành ăn hoài không chán ngay sau đây nhé!
1
Cách làm bào ngư nướng bơ
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bào ngư nướng bơ
Cách làm bào ngư nướng bơ
Sau khi mua bào ngư, bạn dùng muỗng tách lấy thịt bào ngư, loại bỏ phần đen bên ngoài ruột bào ngư rồi rửa sạch, để ráo, vỏ bào ngư chà xát để sạch cát, rửa lại với nước và đợi ráo.
Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Đặt xửng lên bếp cùng với một ít nước, đợi nước sôi, cho xửng vào và cho sả đập dập vào. Cho toàn bộ thịt bào ngư lên trên, đậy nắp nồi và hấp khoảng 5 phút, thịt bào ngư sẽ có màu vàng vàng và hơi săn lại là được.
Đặt vỏ bào ngư lên bếp than đã chuẩn bị sẵn, dùng thìa đổ một lượng bơ vừa đủ vào vỏ bào ngư.
Sau khi bơ chảy hết thì cho bào ngư lên trên, khi nướng có thể dùng muỗng phết thêm một ít bơ đun chảy để món ăn thêm phần hấp dẫn. Khi bơ sôi trở lại thì nhanh tay cho hành phi, đậu phộng rang, hành lá cắt nhỏ vào.
Bào ngư chín đều, quyện với vị béo của bơ. Thịt bào ngư nướng không khô, vẫn giữ dai, săn chắc, giòn ngon và ngọt ngào mê hồn. Khi ăn có thể chan một ít nước mắm tỏi ớt, hương vị sẽ đậm đà hơn đấy!
2
Cách làm bào ngư nướng mỡ hành
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bào ngư nướng mỡ hành
- 1kg bào ngư
- 20gr hành lá
- 20gr đậu phộng rang
- 2 muỗng canh dầu ăn
Cách làm bào ngư nướng mỡ hành
Bào ngư mua về dùng bàn chải chà sạch vỏ bào ngư cho sạch bụi bẩn. Dùng muỗng tách thịt bào ngư, bỏ phần đen, rửa lại bằng nước sạch. Lớp vỏ giữ lại để nướng.
Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành lá vào. Đảo đều tay để hành không bị cháy, khi hành săn lại bạn có thể tắt bếp.
Cho mỡ hành lên trên bào ngư, đặt lên vỉ nướng rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C, nướng khoảng 10 phút thì lấy ra.
Sau đó bạn cho bào ngư ra dĩa, rắc đậu phộng rang lên trên là hoàn thành.
Mẹo hay: Bạn có thể nướng bào ngư trong lò than trong 10 phút cho đến khi bào ngư chín.
Bào ngư nướng vừa phải, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thịt bào ngư. Hòa quyện với mùi thơm của mỡ hành và mùi bùi bùi của đậu phộng giã nhỏ thật hấp dẫn vô cùng. Món ăn không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao từ bào ngư. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài cho cả nhà ngay nào!
Vào những ngày cuối tuần hãy vào bếp làm ngay 2 món bào ngư nướng bơ và mỡ hành cực ngon để chiêu đãi người thân và bạn bè nhé. Chúc bạn thành công!