2 cách làm bánh muffin bằng bột bánh pha sẵn
Tip Hay sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng bột bánh muffin Mikko và Poritos để làm bánh muffin nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian, công sức nhất, tham khảo ngay.
Với bột bánh pha sẵn bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức để chế biến. Hôm nay Tip Hay sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh muffin bằng bột bánh pha sẵnnhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian, công sức nhất, tham khảo ngay nhé!
1
Cách làm muffin bằng bột Mikko
30 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm muffin bằng bột Mikko
-
200gr bột bánh muffin Mikko
-
1 muỗng canh nước lọc
-
2 quả trứng gà
-
1 ít nho khô
Mẹo hay:
- Khi làm bánh muffin bằng bột bánh muffin Mikko trộn sẵn, chị em nội trợ
không cần mất thời gian tính toán, định lượng các nguyên liệu như bột gạo, bột bắp, bột mì, đường… để làm bánh muffin.
- Trong gói bột bánh muffin trộn sẵn của Mikko đã có đầy đủ các nguyên liệu khô cần thiết, với một định lượng phù hợp để bạn dễ dàng tạo ra những chiếc bánh muffin mềm, xốp, ngon tuyệt.
Cách làm bánh muffin bằng bột bánh muffin Mikko
Làm nóng lò nướng trước 10 – 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C, tiếp đó, bạn đập 2 quả trứng gà vào tô đánh trứng, thêm nước, hỗn hợp bột bánh muffin Mikko rồi dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp ở tốc độ 1 trong 2 – 3 phút.
Trộn đến khi hỗn hợp trộn đều, quyện vào hoàn toàn thì ngừng đánh, tắt máy.
Đổ nhẹ nhàng bột vào các khuôn cupcake. Sau đó, bạn rắc ít nho khô lên bề mặt của bột.
Đặt các khuôn bánh vào lò nướng và nướng trong 20 phút, hết thời gian, bạn lấy bánh ra ngoài và để nguội từ từ.
Bánh muffin sau khi lấy ra khỏi lò nướng đã phồng lớn, chín mềm, cực ngon, mời mọi người thưởng thức cùng trà nóng ngay bạn nhé.
Bánh muffin có hình dáng bên ngoài khá giống bánh cupcake nên thường có nhiều bạn sẽ có sự nhầm lẫn. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách phân biệt Cupcake với Muffin nhé.
2
Cách làm bánh muffin bằng bột Poritos
30 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh muffin bằng bột Poritos
-
1kg bột Poritos
-
8 quả trứng gà
-
200ml sữa tươi
-
240gr dầu dừa
Cách làm bánh muffin bằng bột Poritos
Bạn cho vào cốc đong 8 quả trứng gà, 200ml sữa tươi, 240gr dầu dừa rồi trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp vào tô bột Poritos rồi trộn đều.
Để bột mịn và bánh nở xốp hơn thì bạn cần lọc hỗn hợp bột qua rây. Sau đó dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp.
Trước khi nướng bánh thì bạn cần làm nóng lò 170 độ trong 10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng 170 độ trong 20 phút.
Với cách làm muffin bằng bột Poritos vô cùng đơn giản là bạn đã hoàn thành món bánh thơm ngon cho cả nhà rồi đấy. Bạn có thể trang trí bánh với dâu, kẹo. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được bánh mềm xốp, thơm lừng vị cacao. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào!
Quá trình làm bánh muffin bằng bột bánh muffin Mikko và Poritos trộn sẵn quá tiện lợi bạn nhỉ. Bạn đã thử làm chưa? Chia sẻ cảm nghĩ về hương vị bánh với chúng tôi ngay.
Xem clip Tiktok cách làm bánh muffin làm bằng bột Poritos: