2 cách làm bánh đúc lá dứa có gân, vị ngọt, giòn ngon, đơn giản
Bánh đúc gân lá dứa là loại bánh đúc ngọt đặc trưng của miền Tây. Học ngay cách làm bánh đúc lá dứa có gân dễ làm, giòn ngon tại nhà nhé.
20 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
2-3 người
Món bánh đúc lá dứa là một món gắn liền với tuổi thơ của chúng ta. Sau đây hãy cùng Bách Hóa XANH bắt tay vào bếp làm ngay món bánh đúc lá dứa đơn giản không cần hàn the hay khuấy bột luôn nhé.
1
Cách làm bánh đúc lá dứa ngọt có gân với sữa tươi
Nguyên liệu làm bánh đúc lá dứa ngọt có gân
-
2 chén bột sắn dây
-
150g lá dứa
-
⅓ củ gừng
-
160ml nước cốt dừa
-
2 viên đường thốt nốt
-
1/2 hộp sữa tươi
-
3 muỗng canh sữa đặc
-
Mẹo hay:
- Bột sắn dây ngon có
màu trắng và hương thơm đặc trưng nhẹ nhàng. Các viên bột to khô, khi nhai thấy giòn, tan khá nhanh và sẽ thấy ấm nóng ở đầu lưỡi,
cảm giác mềm mịn, không có chút hạt sạn nào, những loại sắn dây này mới bảo quản được lâu.
Cách làm bánh đúc lá dứa ngọt có gân
Bạn cho vào máy xay sinh tố 100g lá dứa cắt nhỏ cùng với 100ml nước lọc xay nhuyễn, rồi lọc qua rây lấy 100ml nước cốt lá dứa.
Gừng bạn gọt vỏ cắt lát mỏng.
Bạn chuẩn bị 2 cái tô
1 tô cho vào 1 chén bột sắn dây, 1 muỗng canh bột năng, ¼ muỗng cà phê muối, 6 muỗng canh đường.
Tô còn lại thì cho vào 100ml nước cốt lá dứa.
Rồi trộn đều hỗn hợp của 2 tô bột lên, để bột nghỉ trong 30 phút.
Bạn bắc nồi lên bếp cho vào 60ml nước cốt dừa, ½ hộp sữa tươi, 3 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê bột bắp. Cuối cùng bạn cho thêm vào 50g lá dứa rồi đun sôi hỗn hợp lên thì tắt bếp.
Bạn cho vào nồi ½ chén nước lọc và 2 viên đường thốt nốt đun sôi đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho gừng vào rồi tắt bếp.
Bạn bắc nồi lên bếp cho vào 100ml nước đun sôi, sau đó cho tô bột bánh lá dứa vào đun đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho ra tô khuấy đều. Bạn làm tương tự như vậy với tô bột nước cốt dừa.
Bạn chuẩn bị hộp đựng thực phẩm rồi quét lên hộp 1 ít dầu ăn, sau đó đổ bột bánh đúc lá dứa vào trộn đều để tạo đường gân của bánh đúc.
Hấp bột bánh đúc ở lửa nhỏ khoảng 17 phút, sau đó cho bánh vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng để bánh đông lại.
Cho bánh ra dĩa dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó rưới lên bánh nước cốt dừa và nước đường cho thêm 1 ít đậu phộng nữa là ta có thể thưởng thức.
Món bánh đúc lá dứa dai dai thơm mùi lá dứa kết hợp cùng với vị béo ngậy của nước cốt dừa hòa cùng vị ngọt của nước đường, ăn cùng với đậu phộng bùi bùi thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.
2
Cách làm bánh đúc lá dứa không cần sữa
Nếu không có sẵn sữa tươi tại nhà, bạn vẫn có thể làm bánh đúc đấy. Bạn chỉ cần sử dụng thêm nước cốt dừa so với cách bên trên là được. Món bánh vẫn giữ nguyên độ mềm dai, thơm béo ngất ngây.
Tham khảo:
Cách làm bánh đúc lá dứa thơm ngon, đậm đà vị quê
Trên đây là cách làm bánh đúc lá dứa đơn giản, không cần hàn the hay khuấy bột mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.
Xem video TikTok cách làm bánh đúc lá dứa: