12 mẹo tuyệt vời khi sử dụng tủ lạnh mà ít người biết đến
Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Tip Hay tìm hiểu ngay về 12 mẹo tuyệt vời khi sử dụng tủ lạnh mà ít ai biết đến nhé.
Các mẹo vặt với tủ lạnh có rất ít người biết và sử dụng một cách hiệu quả, trong bài viết này Tip Hay sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết 12 mẹo vô cùng tuyệt vời khi sử dụng tủ lạnh nhé.
1
Phục hồi hạt bị ẩm
Các loại hạt như hạt dưa, hạt hướng dương,...nếu để lâu ngày sẽ có thể bị ẩm và mất đi độ giòn của chúng. Nếu bạn cho những loại hạt này vào ngăn đá của tủ lạnh trong vài giờ thì tủ lạnh có thể làm phục hồi được độ giòn của những loại hạt này đó.
2
Cắt lòng đỏ trứng
Bạn có bao giờ thắc mắc trong các quán ăn hay nhà hàng những lòng đỏ trứng thường được cắt một cách vô cùng tỉ mỉ mà không bị vỡ vụn hay chưa. Bí quyết đó chính là bạn chỉ cần cho lòng đỏ trứng vào tủ lạnh trước khi cắt khoảng 30 - 60 phút, lòng đỏ trứng sẽ cứng lại và bạn có thể cắt đôi dễ dàng mà không bị vỡ vụn.
3
Để hạt đậu (đỗ) chín nhanh
Nếu bạn muốn luộc nhanh các loại đậu hay đỗ thì trước khi luộc bạn hãy cho đậu vào ngăn mát của tủ lạnh trong vòng 20 - 30 phút, sau đó bạn cho đậu vào nồi luộc ở lửa to thì đậu sẽ chín rất nhanh.
4
Bỏ vỏ hạt dẻ
Vỏ hạt dẻ lúc bình thường rất khó để có thể tách một cách dễ dàng, nhưng nếu bạn cho hạt dẻ vào tủ lạnh trong vòng 30 phút sau đó tách vỏ của hạt dẻ thì sẽ vô cùng dễ dàng và không hề khó khăn chút nào.
5
Làm cơm rang ngon hơn
Cơm rang sẽ ngon hơn nếu bạn cho cơm vào tủ lạnh và làm đông cơm khoảng 60 phút trước khi rang. Nếu bạn để đông lâu hơn từ 90 - 120 phút thì khi rang màu của cơm sẽ càng đẹp mắt và hương vị sẽ càng đậm đà hơn.
6
Giảm vị đắng của mướp đắng (khổ qua)
Để có thể giảm vị đắng của trái khổ qua thì bạn có thể cho khổ qua vào tủ lạnh và để qua đêm trước khi nấu. Vị đắng trong khổ qua có thể giảm đi rõ rệt đấy.
7
Giảm hơi cay của rau củ
Các vị cay của hành tây, hẹ và tỏi sẽ được giảm đáng kể nếu bạn cho vào bảo quản trong tủ lạnh trước khi chế biến các món ăn đấy.
8
Giữ cá được tươi
Để đảm bảo những con cá của bạn giữ được độ tươi ngon để chế biến các món ăn thì bạn hãy cho cá vào hộp kín và bảo quản ở ngăn dưới của tủ lạnh trước khi chế biến.
9
Quần áo được ủi phẳng phiu
Sau khi giặt quần áo xong thì bạn sẽ rất khó để có thể ủi phẳng được, bạn hãy cho quần áo vào tủ lạnh để trong khoảng 30 phút sau đó lấy ra và ủi sẽ vô cùng dễ dàng.
10
Diệt mọt sách
Đối với những bạn muốn tiêu diệt những con mọt sách đáng ghét trong quyển sách yêu thích của mình thì bạn hãy cho sách vào túi zipper sau đó để sách trong ngăn đá của tủ lạnh trong 1 ngày, mọt sách sẽ bị tiêu diệt vì nhiệt độ thấp của tủ lạnh nhà bạn.
11
Khôi phục độ cứng của xà phòng
Những bánh xà phòng để lâu ngày hoặc vô tình để lâu dưới ánh nắng mặt trời nên bị mềm đi và khó sử dụng. Để phục hồi những bánh xà phòng này thì bạn có thể cho xà phòng vào ngăn mát của tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng, bánh xà phòng sẽ nhanh chóng cứng cáp trở lại ngay.
12
Khôi phục độ giòn của bánh khi bị ẩm
Tương tự như xà phòng, các loại bánh quy khi bị mềm đi có thể được phục hồi cứng trở lại bằng cách cho vào tủ lạnh và bảo quản từ 2 - 3 tiếng.
Trên đây là 12 mẹo vặt với tủ lạnh mà Tip Hay tin rằng có thể giúp đỡ bạn giải quyết những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày.
Tham khảo thêm:
Cách sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh giúp tủ lạnh rộng 'gấp đôi' để trữ thực phẩm